Slider

Bảo tàng Lụa Quốc gia được mở cửa giới thiệu tới công chúng vào năm 1992, nhưng mãi đến năm 2004 bảo tàng mới đón khách tham quan vào cửa miễn phí. Bảo tàng này nằm ở phía Nam của Hồ Tây, thuộc thành phố Hàng Châu, tỉnh Chiết Giang. Bên trong chia thành nhiều khu vực, trưng bày các mặt hàng về thời trang, thổ cẩm, công cụ dệt may, những nội dung xoay quanh đến con đường tơ lụa,…

Phòng trưng bày con đường tơ lụa

bao tang lua quoc gia 4

Là một không gian chứa đựng những bộ sưu tập nói về lịch sử và nền văn hóa Gấm Lụa Trung Quốc với con đường tơ lụa. Hay nói cách khác, mọi hoạt động trao đổi buôn bán thồ hàng được diễn ra trên con đường này đã được thu nhỏ lại, mà không cần phải tới tận nơi để khám phá. Những hiện vật tại đây có niên đại hơn 5000 năm lịch sử, thậm chí còn có những thước phim mô phỏng rất rõ nét.

Phòng triển lãm thời trang

bao tang lua quoc gia 1

Phải nói đây là một bức tranh màu sắc đầy thú vị, đan xen giữa các trang phục Lụa truyền thống và trang phục từ nhiều nước phương Tây. Với quần áo dân gian, người ta còn thấy cả Long Bào của các vị vua trải qua từng triều đại, bên cạnh đó còn là những bộ quần áo hiện đại, thể hiện cho sự học hỏi pha trộn giữa nền văn hóa truyền thống với từng nền văn hóa khác trên thế giới.

Phòng trưng bày các công cụ dệt may

Tại phòng trưng bày này sẽ cho du khách có được một cách nhìn so sánh, khác nhau giữa quy trình sản xuất dệt lụa của người Trung Quốc với các quốc gia khác “Từ hình thức trồng trọt, thu hoạch cho tới công đoạn nhuộm màu, dệt vải, thêu thùa”.

bao tang lua quoc gia 2

Nó không chỉ đơn thuần là một phòng trưng bày, mà nó còn đóng vai trò bảo tồn những giá trị vật thể văn hóa truyền thống. Ấn tượng hơn, khi con mắt quan sát của chúng ta sẽ bị chi phối bởi những công cụ thô sơ cũ kỹ, nhưng đã được bảo tàng khôi phục lại khá hoàn hảo.

Các khu vực khác xung quanh bảo tàng

bao tang lua quoc gia 3

Nơi đây có rất nhiều sảnh chờ, nghỉ ngơi và giải trí. Đó là những khu vực cung cấp đồ ăn, thức uống, để khách tham quan có thể tận hưởng trọn vẹn một bầu không khí cổ điển về nền văn hóa dệt lụa truyền thống, thông qua những thước phim ngắn hay cầm đọc những cuốn sách giới thiệu trên tay.

Bảo tàng Lụa Quốc gia không chỉ là một bảo tàng lớn nhất trong nước, mà còn được trang bị rất nhiều các thiết bị tiện nghi hiện đại, đem lại sự thuận lợi cho khách tham quan. Nó được miễn phí tất cả từ việc vào cửa cho tới các cuốn sách hướng dẫn thông tin, riêng ngoại trừ đồ ăn thì du khách phải mua nếu có nhu cầu.

Bảo tàng Lụa Quốc gia chính là một địa điểm không thể thiếu, nếu ai đó muốn tìm hiểu về nền văn hóa “Lụa là gấm vóc” ở Trung Quốc. Tham gia tour du lịch Trung Quốc của Viet Viet Tourism, du khách sẽ có được một chuyến đi hoàn hảo và thú vị nhất!

HỖ TRỢ KHÁCH HÀNG

098 3355 639
0919 558 631
Thanh Thanh: skype viber zalo
0919 558 631 - 0168 986 8984
Thanh Hùng: skype viber zalo
090 303 1476 - 093 714 1976
du lich my 39tr
du lich chau au
du lich canada

Tin Tức Mới Nhất