Slider

Vào thời kỳ Hồng Kông thuộc địa (những năm 1800-1930), chính quyền Anh Quốc đã cho xây dựng ở khu Trung Hoàn - Hồng Kông nhiều tòa nhà Chính phủ và văn hóa. Trong số này, có Flagstaff House, đậm phong cách kiến trúc hồi sinh Hy Lạp. Ngày nay, Flagstaff House nổi bật giữa những tòa nhà chọc trời của một đại đô thị hiện đại, như một dấu ấn về giai đoạn lịch sử thuộc địa của Hồng Kông.

Flagstaff House 2

Du khách hãy đến với Công viên Hồng Kông cách khu Trung Hoàn náo nhiệt và những âm thanh ồn ã của vịnh Loan Tử chỉ vài phút, để tìm đến với những khoảnh khắc thanh tịnh và thảm cỏ xanh mướt. Tại đây, hãy tham quan Flagstaff House, tòa nhà được xây từ năm 1846, nơi lưu trú của những Thống đốc chính quyền Anh quốc trong hàng nhiều thập kỷ. Căn nhà đã hư hại nhiều trong Thế Chiến II và giai đoạn Nhật chiếm đóng nhưng đã đươc phục hồi vào năm 1989 và nay là một chi nhánh của Bảo tàng Nghệ thuật Hồng Kông.

Flagstaff House 3

Sự kết hợp của nghề sản xuất trà Trung Hoa và thói quen uống trà của người Anh mang đến cho bảo tàng nhiều nội dung trưng bày và hoạt động thú vị. Tại đây, du khách có thể xem nhiều bộ tách ấm trà truyền thống từ thời Đường vào thế kỷ thứ 7 đến những bình đựng trà đặc sắc được những nghệ nhân gốm sứ thế kỷ 21 vừa tạo tác. Hoặc tham gia những buổi thưởng trà khác biệt theo phong cách bốn mùa với sự kết hợp của âm nhạc đầy thú vị.

Hong Kong Visual Arts Centre

Sau khi rời Flagstaff House, du khách hãy tiếp tục tham quan những khu vực khác của Công viên Hồng Kông, như Trung tâm Nghệ thuật Thị giác Hồng Kông (Hong Kong Visual Arts Centre) tại khu Cassels. Văn phòng đăng ký kết hôn của thành phố nằm ngay cạnh công viên, vì thế du khách thường dễ dàng bắt gặp những đôi vợ chồng son chụp ảnh với hình nền là Flagstaff House. Vào buổi sáng sớm, hãy cùng cư dân địa phương tham gia các lớp thể dục tại Vườn Thái Cực. Hoặc đi dọc những hàng cây, qua khu thác và hồ để xem vườn chim với gần 70 loài chim có nguồn gốc từ Đông Nam Á. Chủ Nhật, cũng như nhiều địa điểm khác trong thành phố, công viên là nơi những người giúp việc đến từ nhiều quốc gia khác nhau tụ tập thư giãn vào ngày nghỉ của mình.

Bảo tàng Văn hóa Gốm sứ Trà mở cửa đón khách tham quan miễn phí quanh năm, trừ ngày thứ Ba hàng tuần và các ngày lễ. Tòa nhà màu trắng nằm tại Cotton Tree Drive, bên trong Công viên Hồng Kông, cách ga MRT Admiralty chỉ vài phút đi bộ. Nếu có dịp du lịch Hồng Kông du khách hãy nhớ ghé thăm bảo tàng để có được những trải nghiệm thú vị nhé! 

HỖ TRỢ KHÁCH HÀNG

098 3355 639
0919 558 631
Thanh Thanh: skype viber zalo
0919 558 631 - 0168 986 8984
Thanh Hùng: skype viber zalo
090 303 1476 - 093 714 1976
du lich my 39tr
du lich chau au
du lich canada

Tin Tức Mới Nhất