Slider

Cảnh Sơn là một ngọn đồi nhân tạo ở thành phố Bắc Kinh. Núi này tọa lạc ở quận Tây Thành, chính bắc của Tử Cấm Thành Bắc Kinh, trục trung tâm của Bắc Kinh. Ban đầu nó là một vườn của hoàng gia, hiện là một công viên với tên gọi Công viên Cảnh Sơn. 

Đến với công viên này, du khách hãy thong thả dạo chơi trong những thửa vườn được chăm chút cẩn thận và ngắm nhìn những cây ăn quả trĩu cành hay những luống hoa tuyệt đẹp.

cong vien canh son 3

 

Từ cổng Nam của công viên, tiếp tục cuộc hành trình đi qua hành lang dài khúc khuỷu được bố trí tranh vẽ màu, đằng trước là cổng được làm bằng chất liệu đá Hán Bạch Ngọc, lợp bằng mái ngói lưu ly màu xanh da trời, được đề 4 chữ “bảo vệ hòa bình”. Nhìn từ phía bắc, rừng cây bách xanh cao đong đưa trước gió được trồng vào đời nhà Minh. Trong đó có 7 cây bách cao chọc trời, đến 3 - 4 người mới xuể, có tuổi hơn 1000 năm dài hơn lịch sử thành phố Bắc Kinh hiện nay.

Tại công viên, du khách cũng có thể chiêm bái tượng Phật và các mái đình, ngắm nhìn cư dân địa phương tập Thái Cực Quyền, ca hát hay chơi những nhạc cụ truyền thống. Nhớ đừng bỏ qua cơ hội leo lên đỉnh một trong số ít những ngọn đồi tại Bắc Kinh - vị trí thuận lợi để chụp những bức ảnh toàn cảnh thành phố đẹp nhất.

cong vien canh son 1

Trung tâm của Công viên Cảnh Sơn là ngọn đồi nhân tạo được đắp từ đất đào hào quanh Tử Cấm Thành. Đồi cao khoảng 46m; và còn được gọi là Đồi Phong Thủy hoặc Đồi Than (Môi Sơn). Du khách hãy theo những bậc thang để lên đến đỉnh đồi và ngắm nhìn "biển" mái ngói cong vút của Tử Cấm Thành. Từ đồi, nhìn về phía bắc du khách sẽ thấy Tháp Trống xếp thành một hàng thẳng với lối vào Tử Cấm Thành và Vạn Xuân Đình trên đồi. Hơi chếch về hướng đông, trong công viên Bắc Hải, là tòa Bạch Tháp vươn cao giữa hồ. Các điện thờ dọc đường lên đỉnh đồi có nhiều tượng Phật.

cong vien canh son 5

Chân đồi hướng đông có một bia đá tưởng niệm Sùng Trinh - vị vua cuối cùng của triều Minh, được cho là đã treo cổ tự vẫn tại đây vào năm 1644.

Ngày cuối tuần, công viên là nơi cư dân địa phương tụ tập vui chơi, nhảy múa và tập luyện thể thao. Vào những ngày này, du khách có khi còn được dịp xem biểu diễn khoái bản (kuaiban), một hình thức kể chuyện dân gian.

cong vien canh son 6

Từ cuối tháng 4 đến giữa tháng 5 là thời gian hoa mẫu đơn nở rộ khắp công viên. Có đến hơn 200 loài mẫu đơn khác nhau đua nhau nở mang đến cảnh sắc vô cùng tuyệt hảo tựa như bức tranh phong thủy hữu tình.

cong vien canh son 2

Công viên Cảnh Sơn nằm về phía bắc Tử Cấm Thành, cảnh Công viên Bắc Hải. Nếu thời gian có hạn, du khách có thể thăm thú cả 3 danh thắng này chỉ trong 1 ngày. Nhưng nếu có nhiều thời gian hơn, hãy tổ chức một buổi dã ngoại và thưởng ngoạn không khí thanh bình của công viên.

Công viên Cảnh Sơn là công viên công cộng, mở cửa mỗi ngày với giá vé vào cổng khá rẻ. Có nhiều tuyến xe buýt phục vụ khu vực này, bao gồm tuyến vòng quanh Tử Cấm Thành.

Tản bộ trong công viên và tham quan những cảnh quan tuyệt đẹp ở đây sẽ đem đến cho du khách những giây phút tĩnh lặng trong tâm hồn. Vì vậy, du khách hãy dành thời gian ghé thăm công viên này cùng Viet Viet Tourism trong chuyến du lịch Trung Quốc nhé!

HỖ TRỢ KHÁCH HÀNG

098 3355 639
0919 558 631
Thanh Thanh: skype viber zalo
0919 558 631 - 0168 986 8984
Thanh Hùng: skype viber zalo
090 303 1476 - 093 714 1976
du lich my 39tr
du lich chau au
du lich canada

Tin Tức Mới Nhất