Slider

Có lịch sử còn lâu đời hơn cả Cố cung Bắc Kinh, Cung điện Tĩnh Giang được xây dựng từ thế kỷ XIV cho Chu Thủ Khiêm - cháu trai của Chu Nguyên Chương (Hoàng đế đầu tiên của triều đại nhà Minh). 

cung dien tinh giang 1

 

Trải qua hơn hai thế kỷ rưỡi, cung điện này là nơi ở của 14 hoàng tử nhà Minh và sau đó lại được nhà Cách mạng Tôn Trung Sơn chọn làm nơi hoạt động. Nơi đây có đến 50 tòa nhà cổ kính được bao bọc bởi một bức tường dài 1,5 km. Khu phức hợp gồm những kiến trúc cổ kính cùng phong cảnh tuyệt đẹp đã thu hút rất nhiều du khách tham quan khi đến Quế Lâm.

Trong suốt chiều dài lịch sử, Cung điện Tĩnh Giang đã bị hư hỏng nặng thời kỳ nhà Thanh và cuộc xâm lược Nhật Bản trong thế chiến thứ 2. Sau đó nó được phục hồi lại vào năm 1993.

cung dien tinh giang 2

Công trình giữ nguyên đặc tính của kiến trúc của Minh triều, nó được xây dựng đối xứng với các kiến trúc khác để tạo nên một khung xương sống cho tổng thể. Kiến trúc tiêu biểu trong cung điện này là cổng Chengyun - lối vào phía Nam của Tĩnh Giang.

Mái hiên nổi bật bằng vàng sáng bóng bên ngoài dường như để minh chứng cho sự uy nghi ở bên trong. Đi qua cổng vòm là con đường Hoàng tử, con đường đá khá hẹp hai bên là hàng rào được cắt tỉa cẩn thận và được trang trí bằng đèn lồng lộng lẫy, thật dễ hình dung với những đám rước hoàng gia mỗi lần được tổ chức.

cung dien tinh giang 3

Cung điện hiện nay đã trở thành một bảo tàng để du khách vào thăm quan. Hai bên cung điện là những con đường rợp bóng cây và nổi bật lên trong đó là khu ở của Hoàng gia. Nơi đây không phải lúc nào cũng mở cửa cho khách tham quan.

Nếu có dịp du lịch Trung Quốc và ghé thăm thành phố Quế Lâm xinh đẹp, du khách hãy dành thời gian đến tham quan Cung điện Tĩnh Giang nhé! Chúc các du khách có một chuyến đi vui vẻ!

HỖ TRỢ KHÁCH HÀNG

098 3355 639
0919 558 631
Thanh Thanh: skype viber zalo
0919 558 631 - 0168 986 8984
Thanh Hùng: skype viber zalo
090 303 1476 - 093 714 1976
du lich my 39tr
du lich chau au
du lich canada

Tin Tức Mới Nhất