Slider

Hoa Tây là một ngôi làng nhỏ ở trấn Hoa Sỹ, phía Đông thành phố Giang Âm, tỉnh Giang Tô và được coi là ngôi làng giàu có nhất Trung Quốc, khi mà không người dân nào ở đây rơi vào cảnh nghèo đói. Du khách vào tham quan làng đều tỏ ra bất ngờ vì sự giàu có và trù phú không kém bất kỳ nơi nào trên thế giới, với nhiều biệt thự mọc san sát nhau. Những chiếc siêu xe đỗ la liệt trên vỉa hè, lòng đường.

Ngôi làng này được thành lập vào năm 1961 bởi Wu Renbao, người có quan điểm rất rõ ràng, đó là chỉ có tiền mới đem lại cuộc sống hạnh phúc. Do đó, những người dân gốc trong làng đều được hưởng những chế độ đãi ngộ rất tốt. 

lang hoa tay 2

Làng Hoa Tây có khoảng 2.000 nhân khẩu, nhưng có tới hơn 20.000 lao động nhập cư và mỗi năm ngôi làng này đón tiếp tới hơn 2 triệu lượt du khách đến tham quan. Thép, dệt may và du lịch là những ngành công nghiệp chủ chốt tại đây. Những cư dân của làng có thu nhập bình quân đầu người ít nhất là 80 nghìn tệ (tương đương 268 triệu đồng)/năm, họ có tài khoản tiết kiệm ít nhất là 250.000 USD, một ngôi biệt thự và 2 chiếc ô tô nhập khẩu châu Âu. Họ cũng được miễn phí y tế, giáo dục và thậm chí là dầu ăn. Hầu hết người dân đều biết lái xe. Nhiều người còn đang học lái máy bay và du thuyền. Tất nhiên, chỉ những người làng thực sự mới được hưởng chế độ này. Còn với lao động nhập cư, họ không được nhận nhà, xe nhưng lương được trả cũng rất cao.

Vào năm 2011, để kỷ niệm 50 năm thành lập làng, khách sạn Long Tây, cao 328 m với 74 tầng đã được khánh thành. Công trình này được khởi công vào năm 2007 và là toà nhà chọc trời cao thứ 15 trên thế giới. Chi phí xây dựng tòa nhà Long Tây vào khoảng 470 triệu USD (tương đương 10,5 nghìn tỷ đồng), trong đó có tới 1,6 triệu USD (tương đương 36 tỷ đồng) là tiền quyên góp của 200 hộ gia đình trong làng.

Ngôi làng này cũng có riêng một công ty công nghiệp đa ngành được niêm yết trên thị trường chứng khoán với giá trị khoảng 6,5 tỷ Euro (tương đương 162 nghìn tỷ đồng).

lang hoa tay 3

Mùa hè năm 2010, người dân làng Hoa Tây đã mạnh tay chi tới 90 triệu tệ (tương đương 301 tỷ đồng) để mua trực thăng của Mỹ về phát triển ngành du lịch. Sau đó, đến ngày 26/7/2012, công ty Hàng không Giang Tô Hoa Tây General Aviation Company đã bắt đầu đi vào hoạt động, chủ yếu nhằm phục vụ hoạt động du lịch và cấp cứu. Hiện nay, làng sở hữu riêng 2 chiếc trực thăng, một chiếc 6 chỗ và một chiếc 8 chỗ để phục vụ người dân. Nếu là khách du lịch thì sẽ phải trả tiền dịch vụ khi sử dụng.

lang hoa tay 4

Làng Hoa Tây thể hiện sự giàu có của mình bằng những công trình xây dựng hoành tráng, biệt thự mọc san sát và siêu xe có mặt ở mọi ngóc ngách trong khu làng. Các cư dân của làng Hoa Tây ở trong những ngôi biệt thự rộng rãi và đầy đủ tiện nghi. Hầu hết người trưởng thành trong làng đều biết lái ôtô, rất nhiều người biết lái thuyền và gần đây còn rộ lên mốt học lái máy bay. Họ sử dụng những chiếc xe sang trọng của các thương hiệu nổi tiếng như: Mercedes, Cadillac, BMW... Ngoài ra, họ được hưởng nền giáo dục, y tế miễn phí và thậm chí còn được miễn phí cả dầu ăn.

 Trước đây, Hoa Tây là một ngôi làng nghèo, phần lớn người dân đều làm nông. Ngày nay, mọi người đều đi làm trong các nhà máy của làng. Thép, dệt may và du lịch là những ngành giúp người dân "hái ra tiền" tại Hoa Tây. Để đổi lại mức sống giàu có, dư dả này, người dân đều phải làm việc ở các công xưởng trong làng 7 ngày một tuần và cũng không có kỳ nghỉ.

lang hoa tay 5

Nhiều người thắc mắc rằng, người dân Hoa Tây giàu thật, nhưng lấy đâu thời gian đi du lịch. Để giải đáp cho câu hỏi này, những người đứng đầu ngôi làng đã mang cả thế giới về đây để người dân không cần đi đâu xa vẫn có thể chiêm ngưỡng. Bằng cách đó, họ đã cho xây dựng công viên World Park - nơi nổi tiếng với việc copy các biểu tượng nổi tiếng thế giới, từ tượng Nữ thần tự do ở Mỹ cho đến Khải Hoàn Môn của Pháp.

Nếu có dịp du lịch Trung Quốc, du khách đừng quên dành thời gian cùng Viet Viet Tourism khám phá ngôi làng tỷ phú nổi tiếng này nhé! Chúc du khách có một chuyến đi với nhiều điều thú vị!

HỖ TRỢ KHÁCH HÀNG

098 3355 639
0919 558 631
Thanh Thanh: skype viber zalo
0919 558 631 - 0168 986 8984
Thanh Hùng: skype viber zalo
090 303 1476 - 093 714 1976
du lich my 39tr
du lich chau au
du lich canada

Tin Tức Mới Nhất