Slider

Khu bảo tồn Gấu trúc lớn Tứ Xuyên nằm ở thành phố Thành Đô, tỉnh Tứ Xuyên, có diện tích 9.245 km2 với 7 khu bảo tồn và 9 khu danh thắng ở núi Qionglai. Khu bảo tồn này là môi trường sinh trưởng của khoảng 30% tổng số gấu trúc trên toàn thế giới. Hiện tại, nơi đây nuôi dưỡng hơn 108 con gấu trúc lớn nhỏ khác nhau, trong đó có 12 chú gấu trúc sơ sinh.

Khi mới sinh ra, gấu trúc chỉ dài từ 15-17cm, không có lông, rất đáng yêu. Đến 9 tháng tuổi, gấu trúc con mới bắt đầu ăn tre, trúc. Đến 18 tháng tuổi, chúng mới bắt đầu sống tự lập. Gấu trúc trưởng thành có thể cao hơn 1,5 m và có thể sống từ 20 đến 30 năm, tùy theo điều kiện sống.

khu bao ton gau truc lon tu xuyen 1

Gấu trúc khi trưởng thành tuy có kích thước khá lớn song thức ăn chủ yếu của chúng chỉ là thực vật như cành nong, lá non, rất ít trứng của một số loài côn trùng. Đã từ lâu loại sinh vật đáng yêu này bị xếp vào danh sách có nguy cơ tuyệt chủng bởi đặc điểm của loài này là sinh sản ít, tỉ lệ con chết cao. Bên cạnh đó diện tích sống trong tự nhiên của loài vật này ngày càng bị hạn chế. Hiện nay ở Trung Quốc, các nhà động vật học tìm thấy số lượng rất ít gấu trúc còn sinh trưởng và ẩn nấp trong những rừng tre ở vùng núi cao của Trung Quốc.

Bởi số lượng gấu trúc trên thế giới hiện nay đang ngày càng có nguy cơ sụt giảm vì thế Chính phủ Trung Quốc đã ban hành những điều luật khá nghiêm ngặt để bảo vệ loài động vật này. Tỉnh Tứ Xuyên đã giao nhiệm vụ quản lý Khu bảo tồn Gấu trúc lớn - di sản tự nhiên thế giới cho tất cả 18 đơn vị cùng phục trách. Những đơn vị này có nhiệm vụ xây dựng đồng thời thực hiện các kế hoạch quản lý du lịch và giám sát các tác động của du lịch, đánh giá cơ sở hạ tầng hiện và xây dựng khôi phục kịp thời những tác động hoặc những ảnh hưởng từ con người, thiên nhiên đến khu bảo tồn.

khu bao ton gau truc lon tu xuyen 3

Năm 2003 - 2004, một hành lang xanh được thiết lập tại khu bảo tồn gấu trúc lớn Tứ Xuyên nhằm tạo ra một môi trường tự nhiên hoàn hỏa cho gấu trúc. Bên cạnh đó, các nhà quản lý cũng tạo ra một ranh giới nhằm tránh việc giao phối cận huyết làm ảnh hưởng đến quá trình phát triển chung của loài gấu trúc lớn ở đây. Khu bảo tồn gấu trúc lớn ở Tứ Xuyên thu hút rất đông du khách thăm quan, đặc biệt là những người yêu động vật từ khắp nơi trên thế giới. Các nhà động vật học tìm đến khu bảo tồn khá đông để tìm hiểu về môi trường cũng như quá trình sinh trưởng của một trong những loài động vật quý hiếm trên thế giới.

khu bao ton gau truc lon tu xuyen 4

Ngoài gấu trúc, khu bảo tồn này còn là nơi cư trú của nhiều loài động vật hoang dã khác trong đó có một số loài quý hiếm như gấu trúc đỏ, báo tuyết, báo gấm. Bên cạnh đó nếu như không kể đến các rừng mưa nhiệt đới thì đây là một trong những khu vực phong phú nhất về thực vật trên thế giới. Theo ước tính có khoảng 5.000 đến 6.000 loài thực vật sinh trưởng trong khu vực này.

khu bao ton gau truc lon tu xuyen 5

Để đi hết toàn bộ diện tích của khu bảo tồn thì 1 ngày cũng chưa đủ thời gian, vì thế khách du lịch thưởng chỉ trọn một vài điểm chính để đi tham quan. Thời gian tốt nhất nên đến đây tham quan là vào buổi sáng từ 8 đến 10 giờ, vì lúc này, không khí mát mẻ và thời điểm này cũng là lúc gấu trúc bắt đầu các hoạt động của mình nhiều nhất trong ngày. Lúc này du khách sẽ được chứng kiến những hình ảnh sinh hoạt ngoài trời của các chú gấu trúc dễ thương. Ngoài ra, Với mục tiêu bảo tồn và giáo dục ý thức bảo về động vật cho những du khách khi đến đây, trong khu bảo tồn còn được trang bị những thiết bị nhằm đưa đến du khách những hình ảnh toàn diện về đời sống cũng như cách sinh hoạt của những "chú panda". Gấu trúc cũng được chọn là hình ảnh đại diện của Quỹ bảo vệ thiên nhiên thế giới (WWF).

Du khách sẽ rất khó để có thể tìm thấy những chú gấu trúc trong môi trường sống tự nhiên, vì vậy, tham gia tour du lịch Trung Quốc của Viet Viet Tourism và tham quan khu bảo tồn Gấu trúc lớn Tứ Xuyên là cơ hội tuyệt vời để du khách chiêm ngưỡng những chú gấu trúc dễ thương này. 

HỖ TRỢ KHÁCH HÀNG

098 3355 639
0919 558 631
Thanh Thanh: skype viber zalo
0919 558 631 - 0168 986 8984
Thanh Hùng: skype viber zalo
090 303 1476 - 093 714 1976
du lich my 39tr
du lich chau au
du lich canada

Tin Tức Mới Nhất