Slider

Khu du lịch danh lam thắng cảnh Công viên Thanh Tú Sơn là khu du lịch 4A quốc gia, nằm ở trung tâm thành phố Nam Ninh, ở bên bờ phía bắc sông Ung Giang ngoằn nghoèo. Núi Thanh Tú Sơn (còn có tên là núi Thanh Sơn, Thái Thanh Lĩnh) có cây rừng xanh tươi, đồi núi thanh tú vì vậy mà có tên là Thanh Tú Sơn. Diện tích của khu du lịch này là 19,4 km2. Trong khu thắng cảnh, đồi núi nhấp nhô, rừng cây rậm xanh, hang động sâu thắm, vách đá dốc đứng, nước suối trong suốt, đá núi khá đẹp.

cong vien Thanh Tu Son 3

Khu thắng cảnh này lấy rừng sâu làm chủ thể, lấy màu xanh làm đặc trưng, đây được coi là “viên ngọc của thành phố xanh, con phượng hoàng của quê hương Choang”.

Công viên Thanh Tú Sơn có đặc sắc là cảnh quan thực vật cận nhiệt đới Nam Á, đám mây lâu năm bao quanh, ion ôxy tiêu cực có nồng độ cao, tạo thành một quán ôxy tự nhiên giải trí độc đáo. Nó được gọi là “Phổi xanh của thành phố”, “Ngọc bích của thành phố xanh”. Đây là khu thắng cảnh nổi tiếng nhất của thành phố Nam Ninh, là một trong những địa điểm nên dừng chân trong chuyến du lịch Trung Quốc.

Công viên Thanh Tú Sơn cao hơn mặt biển 289m, là điểm cao nhất thành phố Nam Ninh. Công viên này có lịch sử lâu dài, trải qua các đời nhà Đông Tấn; nhà Đường, Tống, Nguyên, Minh, Thanh. Ở trên núi có xây dựng chùa Cô Độc, chùa Thanh Sơn, chùa Vạn Thọ, Tam Bảo Đường,... Ngoài ra còn có các kiến trúc như Bạch Vân Tinh Xả, Trúc Mỵ Sơn Phòng, Tháp Long Voi, đình Tống Thuyền, quán Động Hư,... nhưng ở thời kỳ sau cuối nhà Minh, trải qua mấy cuộc chiến tranh, các kiến trúc chùa hầu hết bị hủy bỏ, di tích cũng không còn. Hiện nay chỉ có một số chữ viết của văn nhân nhà Minh và Thanh. 

cong vien Thanh Tu Son 2

Khu thắng cảnh trước kia là Lâm trường Thanh Sơn. Năm 1984, chính quyền thành phố Nam Ninh ra quyết định khai thác khu thắng cảnh Thanh Tú Sơn, qua bao nhiêu năm hồi phục và xây dựng, hiện trong khu thắng cảnh có hơn 30 cảnh đẹp như: quảng trường văn hoá Choang (công trình điêu khắc mười hai dân tộc của Quảng Tây, hành lang núi Thanh Tú Sơn), tháp Phượng Hoàng, tháp Long Tượng, chùa Quan Âm, chùa Thủy Nguyên, vườn rừng mưa nhiệt đới, vườn cây thiên tuế, vườn hữu nghị ASEAN (nơi tập hợp quốc hoa, quốc cây và tác phẩm điêu khắc tượng trưng thành phố thân thiện của các nước ASEAN)...

cong vien Thanh Tu Son 4

Bên cạnh đó, thực vật trồng trên núi có 4516 thứ, trong đó thuộc thực vật bảo vệ cấp 1 nước có 72 thứ, thuộc thực vật bảo vệ cấp 2 nước có 109 thứ. Diện tích phủ xanh trong khu thắng cảnh đạt khoảng 98%, thay đổi rõ rệt tình hình trước kia là lấy cây thông và cây Giổi Xanh là cây rừng chủ yếu, làm phong phú cụm sinh vật trong khu thắng cảnh, giúp Thanh Tú Sơn từ sản xuất gỗ và nhựa cây thông... trở thành phát triển ngành du lịch kết hợp bảo vệ rừng sinh thái và xây dựng khu cảnh quan thực vật. Lãnh đạo các khóa của Khu tự trị và thành phố Nam Ninh đều rất chú trọng bảo vệ sinh thái của khu thắng cảnh và sự khai thác và xây dựng. Nay, Thanh Tú Sơn, cổ tích và cảnh quan hiện đại được tồn tại bên cạnh nhau, công viên và cảnh quan đẹp hài hoà với nhau. Nó đã trở thành dòng cảnh quan đẹp nhất của Thành phố Nam Ninh, là khu danh lam thắng cảnh được tập du lịch, vui chơi giải trí.

Thanh Tú Sơn mỗi năm đón tiếp khoảng hơn 1.200.000 lượt du khách tới thăm. Đây là sự lựa chọn tốt nhất cho các vị lãnh đạo nhà nước, chính khách nước ngoài, thương gia, khách du lịch trong và ngoài nước đến Nam Ninh khảo sát và tham quan du lịch.

Công viên Thanh Tú Sơn quả một điểm đến tuyệt vời. Nếu có dịp du lịch Trung Quốc, du khách đừng quên ghé thăm khu du lịch danh lam thắng cảnh Thanh Tú Sơn cùng người bạn đồng hành là Viet Viet Tourism nhé! Chúc du khách có những trải nghiệm tuyệt vời trong hành trình du lịch của mình.

HỖ TRỢ KHÁCH HÀNG

098 3355 639
0919 558 631
Thanh Thanh: skype viber zalo
0919 558 631 - 0168 986 8984
Thanh Hùng: skype viber zalo
090 303 1476 - 093 714 1976
du lich my 39tr
du lich chau au
du lich canada

Tin Tức Mới Nhất