Slider

Ganxi Dong là một ngôi làng tự trị, nằm ẩn sâu trong vùng núi xanh tươi Tianzhu ở miền Trung Trung Quốc, hoàn toàn xa lánh với thế giới hiện đại bên ngoài. Đây là ngôi làng quê hương của người dân Đồng, một trong số 56 dân tộc được công nhận là thiểu số ở Trung Quốc. Tổng số dân trong làng Ganxi là 123. Người trong làng chỉ có 6 họ. Khoảng 600 năm trước, tổ tiên của họ chạy vào núi để tránh một cuộc chiến tranh ở tỉnh Giang Tây.

Thật kinh ngạc, tất cả những người sống ở đây đều là một chuyên gia võ thuật, họ tập luyện nghệ thuật chiến đấu như họ làm ở trang trại. Họ đã sáng tạo ra các bước di chuyển giống như rồng, hổ, báo, và từ đó dần hình thành nên môn võ kungfu huyền thoại, và truyền dạy lại cho người dân.

Ganxi Dong 1

Một ngôi làng xanh tươi với vài túp lều truyền thống nằm nép mình trên triền núi trở thành hình ảnh đặc trưng của Ganxi Dong khi được chia sẻ rộng rãi trên phương tiện truyền thông Trung Quốc. Bối cảnh đẹp như tranh vẽ này trở thành điểm luyện tập kung fu hoàn hảo cho người dân ở các lứa tuổi. 

Ganxi Dong 5

Nếu du khách tới làng võ thuật ở Trung Quốc này sẽ có thể thấy cảnh một cụ già bước trên đường đá trên núi bằng chân trần với tốc độ tương đương người đeo giầy bước trên đường phẳng. Du khách cũng có thể thấy những nông dân ở độ tuổi trung niên vác những bao tải to nhưng bước thoăn thoắt trên những cầu gỗ nhỏ.

Ganxi Dong 2

Không ai biết câu chuyện thực sự về ngôi làng kung fu nổi tiếng hiện nay, nhưng truyền thống học tập kung fu vẫn còn tồn tại và phát triển mạnh trong 123 hộ dân ở Guanxi Dong. Trong suốt hơn 600 năm qua, mọi người trong làng Ganxi Dong luôn tiếp tục truyền thống võ học của thế hệ trước. Họ tập võ hàng ngày ở mọi khoảng đất trống trong làng. Vũ khí họ thường sử dụng trong tập luyện và giao đấu thường chỉ có quả đấm, gậy và chĩa hai. 

Ganxi Dong 4

Những người dân rèn luyện theo những trường phái khác nhau của nghệ thuật chiến đấu kung fu, cùng tập luyện trong làng và gần như mỗi người có một trường phái riêng biệt.

Ganxi Dong 3

Có hai giả thuyết được người dân đưa ra khi lý giải về sự xuất hiện môn võ này ở ngôi làng. Một số cho rằng trước đây người dân và gia súc thường xuyên bị thú hoang tấn công. Do đó, các thanh niên khỏe mạnh trong làng được chọn từ mỗi gia đình để học võ thuật. Họ đã sáng tạo ra các bước di chuyển bắt chước rồng, rắn, hổ và báo, rồi truyền dạy kỹ năng đó cho các thành viên khác trong gia đình. Do mỗi gia đình được tập luyện theo một phong cách khác nhau, tạo ra các môn phái của kung fu. Một câu chuyện khác kể rằng khi gia đình đầu tiên định cư ở đây, họ thường xuyên bị người dân ở các làng xung quanh cướp phá. Vì vậy, họ đã mời một vài võ sư dạy họ cách tự bảo vệ mình. Họ học được những kỹ năng mới và cuối cùng truyền lại cho người dân trong làng.

Đến với Guanxi Dong, du khách sẽ có cơ hội ngắm cảnh đẹp và đặc biệt là học những thế võ kung fu do chính những người dân trong làng dạy cho du khách đấy! Đừng bỏ lỡ cơ hội trải nghiệm điều thú vị này bằng cách liên hệ đến Viet Viet Tourism và đặt ngay cho mình một tour du lịch Trung Quốc! Chúc các du khách có một chuyến đi vui vẻ!

HỖ TRỢ KHÁCH HÀNG

098 3355 639
0919 558 631
Thanh Thanh: skype viber zalo
0919 558 631 - 0168 986 8984
Thanh Hùng: skype viber zalo
090 303 1476 - 093 714 1976
du lich my 39tr
du lich chau au
du lich canada

Tin Tức Mới Nhất