Slider

Côn Minh thuộc tỉnh Vân Nam được mệnh danh là vùng đất của sơn thủy hữu tình. Tọa lạc ngay tại vùng đất này, chùa Đồng Kim Điện là một ngôi chùa vô cùng linh thiêng. 

Ngôi chùa nổi tiếng này nằm trên núi Minh Phụng - thuộc dãy Bích Kê Sơn khu vực Tây Sơn cách Côn Minh 7 km về phía Đông Bắc. Con đường dẫn lên núi Kim Phụng thoai thoải dễ đi. Đôi bên đường là những hàng thông xanh cao vút. Ánh mặt trời loang loáng xuyên qua  những vòm lá trên cao và chiếu xuống mặt đất những dòng sáng lấp lánh.

Chùa Đồng Kim Điện được xây dựng từ cuối triều Minh đầu triều Thanh. Nó có kiến trúc đặc trưng của văn hoá đồ đồng Trung Hoa và được bảo quản rất tốt. Đến năm Khang Hy thứ 10, chùa được trùng tu lại và trở thành một trong ba “Chùa đồng” lớn nhất và giữ gìn tốt nhất ở Trung Quốc.

chua dong kim dien 3

Sở dĩ gọi là chùa Đồng Kim Điện, vì ngôi chùa này được đúc hoàn toàn bằng hơn 200 tấn đồng xanh, với nhiều họa tiết hoa văn và trang trí tuyệt vời. Ngôi chùa thuộc vào quần thể các địa danh tham quan hấp dẫn tại của tỉnh Vân Nam, cùng với chùa Hoa Đình nổi tiếng.

chua dong kim dien 2

Chùa là nơi thờ phụng tượng Vàng của vị tướng tài ba Ngô Tam Quế. Đây chính là một vị tướng có tài chống lại quân xâm lược trả lại sự hòa bình cho dân chúng trong thời Minh, cuộc đời của ông chính là một trang sử vừa hào hùng lại vừa có nét bi tráng và xứng đáng cho các du khách tìm hiểu.

chua dong kim dien 1

 

Khi tham quan để tìm hiểu về khởi tích, lịch sử và kiến trúc của ngôi chùa, du khách có thể cảm nhận ngay từ khi bước vào hành lang và những bậc thang của ngôi chùa. Chúng được lát bằng đá cẩm thạch. Còn các bức tường, cột chùa, mái chùa, đinh ốc, bàn thờ của chùa tất cả đều được làm bằng đồng xanh hoặc đồng đỏ. Vật liệu đắt đỏ này làm cho chùa rất đẹp mắt và mang đậm văn hóa đồ đồng của người Vân Nam, Trung Quốc.

chua dong kim dien 4

Thăm viếng chùa Đồng Kim Điện, du khách còn được nhìn ngắm "Lầu Minh Chuông" cao 30m gồm 3 tầng mái cong nằm trong khuôn viên của chùa. Tầng trên treo một quả chuông đồng rất lớn (cao 2,1m, chu vi 6,7m, nặng 14 tấn) được chạm khắc rất tinh xảo. Ngoài những bức tượng cổ và chuông cổ có tại đây, chùa Đồng Kim Điện còn có các cây cổ thụ lâu năm vô cùng quý giá, như cây Trà, Tường Vi được trồng từ lúc xây dựng chùa, và hiện nay, chúng vẫn tỏa bóng mát và nở hoa vào hàng năm. Mặc dù đã 400 năm tuổi nhưng mỗi độ xuân về những cây này lại nở hàng ngàn đóa hoa rực rỡ. Đặc biệt, tại khu Kim Điện còn có vườn trà hoa lớn nhất Trung Quốc.

Nếu có dịp du lịch Trung Quốc, du khách đừng quên dành thời gian đến thăm viếng ngôi chùa nổi tiếng linh thiêng này nhé! Chúc du khách có một chuyến đi vui vẻ và ý nghĩa!

HỖ TRỢ KHÁCH HÀNG

098 3355 639
0919 558 631
Thanh Thanh: skype viber zalo
0919 558 631 - 0168 986 8984
Thanh Hùng: skype viber zalo
090 303 1476 - 093 714 1976
du lich my 39tr
du lich chau au
du lich canada

Tin Tức Mới Nhất