Slider

Nằm ở miền Nam Trung Quốc, thành phố Đông Quan được biết đến là nơi sản xuất các thiết bị điện tử phổ biến như iPhone, iPad. Bên cạnh đó, thành phố này còn được mệnh danh là "kinh đô tình dục" của Trung Quốc. 10% dân số ở Đông Quan (Trung Quốc) hành nghề mại dâm, gây nên sự nhức nhối trên khắp cả nước.

Ở đất nước Trung Quốc, nam giới nhiều hơn phụ nữ đến hàng triệu người. Tuy nhiên tại thành phố Đông Quan, các nhà máy địa phương không thích thuê nam giới làm việc vì lý do "không đáng tin cậy", thay vào đó, họ chủ yếu tuyển dụng lao động nữ. Điều này đồng nghĩa với việc, Đông Quan có nhiều phụ nữ hơn nam giới, đàn ông nơi đây chỉ làm những công việc lặt vặt nên có nhiều thời gian rảnh rỗi để tán tính phụ nữ.

Không ít nam giới ở Đông Quan thừa nhận họ có 2 hay 3 cô bạn gái cùng một lúc. Một người thậm chí cho biết, ở đây tìm bạn gái còn dễ hơn tìm việc làm.

kinh do tinh duc dong quan 3

Những người đàn ông có công việc ở nhà máy còn dễ tìm bạn gái hơn nữa, vì hầu hết phụ nữ dành thời gian làm việc trên các dây chuyền sản xuất trong nhà máy. Điều này có nghĩa là, nếu phụ nữ muốn tìm kiếm tình yêu thì họ sẽ tìm ngay tại nơi làm việc.

Sự mất cân bằng nam nữ khiến Đông Quan được mệnh danh là "thành phố tình dục", vì nhiều phụ nữ sẵn sàng làm "người thứ ba" để có được bạn trai.

Theo thông tin từ phía cơ quan chức năng, phụ nữ ở Đông Quan cứ vờ như không biết đến sự tồn tại của những người bạn gái khác của người yêu mình, vài trường hợp thậm chí còn cùng làm việc trong 1 nhà máy. Họ thà chấp nhận như vậy còn hơn là chịu cảnh cô đơn. Hầu hết phụ nữ ở Đông Quan sẽ trở về quê nhà khi có ý định kết hôn, họ vốn cho rằng cuộc sống ở "kinh đô tình dục" Đông Quan chỉ là tạm thời mà thôi.

kinh do tinh duc dong quan 1

Càng nhức nhối hơn khi “thành phố tội lỗi” này tồn tại hàng nghìn khách sạn, phòng tắm hơi và massage trá hình được mở ra để phục vụ người nhập cư và khách du lịch. Ước tính có khoảng 500.000 - 800.000 người hành nghề bán hoa trong thành phố 7.000.000 dân. Tháng 2/2014, chính phủ đã phát động chiến dịch truy quét mại dâm trên toàn thành phố, khiến các doanh nghiệp như nhà hàng, khách sạn và khu mua sắm thất thu 8 tỷ USD chỉ trong một thời gian ngắn.

kinh do tinh duc dong quan 2

Tuy nhiên, sau giai đoạn trấn áp, hoạt động mại dâm vốn có truyền thống lâu đời ở Đông Quan không hề biến mất mà chuyển sang hoạt động ngầm. Thay vì tự mình liên hệ, du khách sẽ được họ chủ động tiếp cận với những lời mời chào như: “Anh muốn massage không?” kèm theo một nụ cười bí ẩn. Với 1.000 nhân dân tệ (160 USD), khách sẽ có trong tay hai cô gái xinh đẹp và được phục vụ từ “A tới Z”. “Chỉ trong chưa đầy một ngày, tôi đã được hai nhà chứa tiếp cận và hỏi liệu có thể giúp gì được không”, một du khách Anh cho biết.

Ann Lee, phát ngôn viên Zi Teng, tổ chức bảo vệ và đấu tranh cho quyền lợi của gái mại dâm cho biết: “Tự do tình dục là một quyền của con người và bán dâm nên trở thành hoạt động thương mại bình thường, bao gồm các quy định kiểm soát chặt chẽ hơn. Tuy nhiên, ở Trung Quốc, điều này khó có thể xảy ra do có quá nhiều tranh cãi xung quanh nó”.

Một đất nước Trung Quốc rộng lớn có vô số những điểm đến thú vị, và cũng có những điểm "đen". Phải chăng vì vậy mà ngành du lịch Trung Quốc luôn là một "ẩn số" thu hút một lượng lớn khách du lịch tìm đến khám phá?

HỖ TRỢ KHÁCH HÀNG

098 3355 639
0919 558 631
Thanh Thanh: skype viber zalo
0919 558 631 - 0168 986 8984
Thanh Hùng: skype viber zalo
090 303 1476 - 093 714 1976
du lich my 39tr
du lich chau au
du lich canada

Tin Tức Mới Nhất