Slider

Thị trấn cổ Dukezong là một nơi yên bình thanh tĩnh dành cho những người hành hương, một địa điểm huyền bí dành cho từng bước chân du lịch và còn là môi trường đẹp để người ta tạm xa cái cuộc sống tù túng, ô nhiễm của thành phố để tìm tới.

Dukezong 2

Nằm ở độ cao 3.200 m so với mực nước biển, thị trấn Dukezong có niên đại hơn 1.300 năm lịch sử, trải qua không ít những thăng trầm diễn biễn từ ngọn lửa chiến tranh cho đến sự thịnh vượng của một khu vực thương mại biên cương. Nhưng nét đẹp tiềm ẩn về trấn cổ trước tiên phải nói qua đến kiểu công trình kiến trúc độc đáo: “Người Tây Tạng vốn coi màu trắng là dấu hiệu của sự tôn trọng đối với tổ tiên nên họ tôn thờ những tảng đá trắng. Ngay sau khi trấn được thành lập, các thợ thủ công đã sử dụng đất sét trắng trong khu vực để tạo ra sơn, vậy nên chỉ cần nhìn từ xa người ta cũng có thể thấy rõ mọi ngôi nhà bên trong đều mang màu trắng”. Chính cái tập quán này đã biến Dukezong trở thành một thị trấn đá trắng, đặc biệt vào thời điểm ban đêm với sự phản quang còn khiến cho cả trấn cổ lấp lánh ánh bạc. Nếu du khách hiểu được ngôn ngữ của họ thì du khách sẽ dễ dàng đọc được từng dòng cổ tự được khắc trên bia đá.

Dukezong 3

Thử một lần dạo bước trên những con đường đầy nắng, hay thả mình vào giữa một không gian trầm lặng thì du khách sẽ cảm nhận được lối sống cổ điển vẫn còn hiện hữu cho tới tận ngày hôm nay, các ngôi nhà cũng vậy… Chúng cũ kỹ nhưng vẫn được bảo tồn khá tốt, nhưng rực rỡ thì phải ngó đến các làn đường lúa mạch, hay tiếng chuông ngựa vẫn leng keng, những ngọn lửa vẫn cứ sáng bừng ở quảng trường mỗi khi đêm xuống và từng nhạc sĩ lại vang lên các điệu hát, bản nhạc truyền thống, đặc biệt hơn du khách còn có thể bắt gặp một trò chơi độc đáo và người ta gọi đó là “Bộ môn cờ vua Tây Tạng”.

Với những người đam mê nghệ thuật thì họ còn bị thu hút bởi từng món đồ trang sức cổ đại, các cuộn giấy sơn, các món đồ đất nung xuất hiện ở nhiều vị trí trong trấn. Nói là cổ nhưng sự hội nhập cũng le lói tìm đến, trong đó phải kể đến quán bar Hazelnut nổi tiếng, địa điểm để khách thập phương có thể giải trí thưởng thức nhiều bài hát cổ và điệu nhảy độc đáo. Thậm chí trong trấn còn có cả nhà sách Delhamo… 

Dukezong 5

Trấn cổ này không tự nhiên nảy sinh ra được những nét đẹp riêng biệt đó, mà nó cũng đã từng phải trải qua một dòng lịch sử khó quên. Dukezong luôn được coi là con đường buôn bán trảo đổi hàng hóa đa phần là trà và ngựa của khu vực Vân Nam, Tứ Xuyên, Tây Tạng. Rồi trở thành một khu vực thương mại quan trọng khiến nhiều thương nhân khắp cả nước tập trung về đây. Và trong cuộc chiến tranh chống Nhật Bản, khu vực cũng trở thành điểm trung chuyển cung ứng vật chất.

Một thị trấn đẹp tương xứng phải có một thời điểm phù hợp để đến thăm nó, may thay người ta có thể tới đây quanh năm đều được, thậm chí còn cảm nhận thấy khí hậu trong vùng mát mẻ đến nỗi không thể phân biệt được các mùa khác nhau. Nếu đã sẵn sàng cho chuyến thăm Dukezong thì du khách hãy đặt cho mình một tour Trung Quốc của Viet Viet Tourism nhé! 

HỖ TRỢ KHÁCH HÀNG

098 3355 639
0919 558 631
Thanh Thanh: skype viber zalo
0919 558 631 - 0168 986 8984
Thanh Hùng: skype viber zalo
090 303 1476 - 093 714 1976
du lich my 39tr
du lich chau au
du lich canada

Tin Tức Mới Nhất