Slider

 Nằm ẩn mình giữa những ngọn núi hùng vĩ của tỉnh Quý Châu, Trung Quốc, Thiên Hộ Miêu Trại (hay còn gọi là Tây Giang Thiên Hộ Miêu Trại, Làng Miêu Ngàn Hộ) tựa như một bức tranh cổ kính và độc đáo, níu chân du khách bởi vẻ đẹp hoang sơ và bản sắc văn hóa đậm đà của người Miêu. Nơi đây được mệnh danh là làng người Miêu lớn nhất Trung Quốc và trên thế giới, với hơn 6.000 người sinh sống, trong đó 99% là dân tộc Miêu.

Xijiang Qianhu Miao Village stilted houses

Thiên Hộ Miêu Trại mang trong mình lịch sử hơn 1700 năm tuổi, được xây dựng bởi người dân tộc Miêu vào thời nhà Minh. Trải qua bao thăng trầm của thời gian, nơi đây vẫn giữ nguyên vẹn những giá trị văn hóa truyền thống, kiến trúc độc đáo và phong tục tập quán đặc trưng của dân tộc Miêu.

Xijiang Qianhu Miao Village stilted houses0 1

Bước chân đến Thiên Hộ Miêu Trại, du khách sẽ choáng ngợp trước khung cảnh thơ mộng, với hơn 1.300 ngôi nhà sàn san sát nhau trên sườn núi dốc, quay mặt ra sông Baishui. Những ngôi nhà này được làm hoàn toàn bằng gỗ, với mái tranh vàng ươm, tạo nên bức tranh làng quê bình yên và mộc mạc.

Xijiang Qianhu Miao Village stilted houses8

villages 1 1

Thiên Hộ Miêu Trại không chỉ thu hút du khách bởi vẻ đẹp kiến trúc mà còn bởi bản sắc văn hóa độc đáo của người Miêu. Nơi đây lưu giữ những giá trị truyền thống lâu đời, từ trang phục rực rỡ, âm nhạc truyền thống say đắm đến những lễ hội sôi động và náo nhiệt.

Xijiang Qianhu Miao Village stilted houses12

Xijiang Qianhu Miao Village stilted houses11

Ẩm thực của Thiên Hộ Miêu Trại cũng là một điểm nhấn không thể bỏ qua. Du khách đến đây có cơ hội thưởng thức những món ăn đặc trưng của người Miêu như bánh bao nếp, thịt nướng, lẩu, và rượu gạo. Mỗi món ăn đều mang hương vị riêng biệt, đậm đà và khó quên.

Miao cuisine

Miao cuisine11

Điểm đến du lịch hấp dẫn:

Thiên Hộ Miêu Trại là điểm đến du lịch lý tưởng cho những ai yêu thích khám phá văn hóa và muốn trải nghiệm cuộc sống bình dị của người dân tộc thiểu số. Du khách đến đây có thể tham gia các hoạt động như:

  • Tham quan các ngôi nhà sàn cổ kính, tìm hiểu kiến trúc và văn hóa độc đáo của người Miêu.
  • Xem biểu diễn nghệ thuật truyền thống của người Miêu, như múa hát, múa lân, và đi cà kheo.
  • Tham gia các lễ hội truyền thống của người Miêu, như lễ hội Bát Nguyệt, lễ hội Sáng Xuân, và lễ hội Lửa.
  • Mua sắm những món đồ lưu niệm thủ công tinh xảo, như thổ cẩm, đồ trang sức bạc, và rượu gạo.
  • Thưởng thức ẩm thực độc đáo của người Miêu, với những món ăn đặc trưng như bánh bao nếp, thịt nướng, lẩu, và rượu gạo.

Miao festivals 1

Thiên Hộ Miêu Trại là một điểm đến du lịch không thể bỏ qua khi đến Trung Quốc. Nơi đây hứa hẹn sẽ mang đến cho du khách những trải nghiệm khó quên và những kiến thức bổ ích về văn hóa độc đáo của người Miêu.

HỖ TRỢ KHÁCH HÀNG

098 3355 639
0919 558 631
Thanh Thanh: skype viber zalo
0919 558 631 - 0168 986 8984
Thanh Hùng: skype viber zalo
090 303 1476 - 093 714 1976
du lich my 39tr
du lich chau au
du lich canada

Tin Tức Mới Nhất