Slider

Hoàng Hạc Lâu là một ngôi tháp có truyền thống lâu đời, được dựng trên vực đá Hoàng Hạc của đồi Xà Sơn, bên bờ sông Dương Tử, thuộc thành phố Vũ Hán, tỉnh Hồ Bắc. Đây là một trong ba công trình nhà tháp văn hóa lớn, nổi tiếng và đặc sắc nhất của Trung Quốc, được mệnh danh là "Tam Đại Văn Hóa Danh Lâu" và đã được nhiều thi nhân ca tụng. Hàng năm, nơi đây thu hút hàng triệu lượt du khách trong nước và quốc tế đến tham quan, du lịch.

Hoang hac lau 2

Phiên bản Hoàng Hạc Lâu đầu tiên được xây dựng vào năm 223 sau công nguyên (dưới đời nhà Ngô thời Tam Quốc). Cho đến nay, ngôi tháp đã bị phá hủy 12 lần do chiến tranh hoặc cháy nổ. Sau mỗi lần như vậy, người ta đều xây lại, mỗi lần lại cao hơn và nhiều tầng hơn. Phiên bản thứ 11 bị hủy năm 1884. Đến năm 1957, ghềnh Hoàng Hạc được dùng làm nơi xây cầu vượt sông Trường Giang (còn gọi là sông Dương Tử). Từ năm 1981-1985, Hoàng Hạc Lâu hiện tại được xây lại tại một vị trí mới cách đó 1km.

Hoàng Hạc Lâu gồm 5 tầng, mỗi tầng trưng bày nhiều hiện vật theo một chủ đề khác nhau. Tầng thứ nhất có bức bích họa bằng gốm sứ diện tích 54m2 mô tả cảnh tiên giới với mây, nước, tiên hạc…; tầng thứ ba trưng bày các bài thơ được làm trong nhiều triều đại ca ngợi vẻ đẹp của lầu Hoàng Hạc.

Hoang hac lau 1

Tên gọi Hoàng Hạc Lâu được bắt nguồn từ nhiều truyền thuyết dân gian xưa cũ. Đến này, có rất nhiều tranh cãi về những truyền thuyết này. Tương truyền Phí Văn Vi, một tu sỹ đắc đạo thành tiên, thường cưỡi con hạc màu vàng ngao du sơn thủy khắp nơi ở hạ giới. Một ngày kia, tiên nhân tình cờ cưỡi hạc bay ngang qua vùng lãnh thổ của Vũ Hán, vì đã đi một chặng đường khá dài nên ngài quyết định dừng lại ở Đồi Rắn để nghỉ ngơi và ngắm cảnh đẹp sông Trường Giang với Ngũ Hồ trong khói sương diễm lệ. Người đời sau đã từ nơi tiên cưỡi hạc vàng bay đi xây một ngọn tháp nhiều tầng lầu, đặt tên là Hoàng Hạc Lâu.

Đây không phải là truyền thuyết duy nhất. Một phiên bản khác là tiên nhân Vương Tử An cưỡi hạc vàng bay lên trời từ ghềnh Hoàng Hạc. Lữ Đồng Tân, một vị thần trong Đạo giáo, cũng được cho là đã lên trời từ vị trí này.

Hoang hac lau 3

Hoàng Hạc Lâu được xây dựng trên phong cảnh hùng vĩ nên dần dần đã trở thành điểm đến của nhiều thi sĩ. Thôi Hiệu - thi sĩ nổi tiếng thời Đường (618-907) đã đến nơi này và viết bài thơ lưu danh thiên cổ “Hoàng Hạc Lâu”. Thi tiên Lý Bạch cũng có bài thơ nổi tiếng “Hoàng Hạc Lâu tống Mạnh Hạo Nhiên chi Quảng Lăng”.

Hoang hac lau 4

Hoàng Hạc Lâu xưa kia vốn là Đài quan sát quân sự được xây dựng từ thời Tam Quốc và là một địa điểm đã chững kiến nhiều sự kiện oai hùng trong sử sách của Trung Hoa như trận chiến Xích Bích và huyền thoại cầu gió của Khổng Minh.

Ngày này, Hoàng Hạc Lâu vẫn luôn là nơi thu hút nhiều khách du lịch trong và ngoài nước nhiều nhất. Công trình này cũng là một biểu tượng tiêu biểu, thể hiện niềm tự hào về lịch sử cũng như nét đẹp kiến trúc đặc biệt đối với người dân Vũ Hán. Nếu có dịp du lịch Trung Quốc, du khách đừng quên dành thời gian thưởng ngoạn Hoàng Hạc Lâu nhé! Đây chắc chắn là một trải nghiệm thú vị mà du khách có được trong hành trình khám phá đất nước xinh đẹp này.

HỖ TRỢ KHÁCH HÀNG

098 3355 639
0919 558 631
Thanh Thanh: skype viber zalo
0919 558 631 - 0168 986 8984
Thanh Hùng: skype viber zalo
090 303 1476 - 093 714 1976
du lich my 39tr
du lich chau au
du lich canada

Tin Tức Mới Nhất