Slider

Tế Nam, đúng phải đọc là "Tể Nam", là thành phố cấp phó tỉnh và tỉnh lỵ của tỉnh Sơn Đông. Thành phố nằm về phía Tây của Sơn Đông, giáp với Liêu Thành về phía Tây Nam, Đức Châu về phía Tây Bắc, Tân Châu về phía Đông Bắc, Truy Bác về phía Đông, Lai Vu về phía Đông Nam và Thái An về phía Nam. Tên gọi "Tể Nam" ý là "phía nam sông Tể Thủy".

te nam 3

Văn hóa Tế Nam

Sự hiện đại của công nghệ sản xuất bia, văn hóa quốc tế thông qua các thành phố đẹp với lịch sử hào hùng và di sản văn hóa trải dài hơn hai thiên niên kỷ. Các nền văn hóa Long Sơn trước lịch sử nổi tiếng đã sinh con ở Tế Nam cổ xưa và đặt nền móng của truyền thống lụa Trung Quốc đã xác định di sản văn hóa và kinh tế quốc gia trong nhiều thế kỷ. 

Tế Nam với muôn sắc hoa giữa "Điếu Ngư Đài"

Khu nhà nghỉ toạ lạc ở trung tâm thành phố Tế Nam, xung quanh là những điểm du lịch nổi tiếng như: hồ Đại Minh, núi Thiên Phật, suối Báo Đột,... 

te nam 1

Với diện tích 1.160 mẫu, gồm phòng nghỉ, phòng họp, khu vui chơi, phòng tập thể dục, hoa viên… nhà khách Nam Giao trở thành nơi đón tiếp các vị quan khách của tỉnh. Chính vì thế, Nam Giao được mệnh danh là "Điếu Ngư Đài" (nhà khách Chính phủ) của tỉnh Sơn Đông.

Hoa viên của Nam Giao vô cùng đặc sắc, bốn màu xanh tươi, khí hậu mát mẻ. Nhà khách hiện có trên 40.000 cây cảnh và hoa các loại như mẫu đơn, hoa hồng, thông, ngân hạnh… tô điểm cho khu nhà nghỉ và dọc các lối đi. Ngoài ra, trên 50 mẫu hồ nhân tạo góp phần điểm xuyết, tạo nên một cảnh quan hài hoà.

Tế Nam, vùng đất của sông, suối và chùa chiền

Núi Thiên Phật cách Nam Giao khoảng 500 m về hướng Tây. Đây là thắng cảnh nổi tiếng của Tế Nam. Ngày xưa, núi có tên là Lịch Sơn. Đến những năm đầu thời nhà Tuỳ (581 - 618), sau khi xây chùa Thiên Phật, núi được đổi tên thành Thiên Phật.

te nam 5

Trên núi có chùa cổ Hưng Quốc Tự được xây vào thời Đường (năm 618 - 907). Vòng qua vách núi sau chùa, du khách sẽ được chiêm ngưỡng trên 60 tượng Phật từ đời Tuỳ. Đó là những tác phẩm điêu khắc đặc sắc, tinh tế và sống động như thật. Phía dưới sườn núi là các động Cực Lạc, Long Tuyền, Kiềm Lâu. Cách núi Thiên Phật khoảng 3 km về hướng Bắc, du khách sẽ đến công viên Báo Đột Tuyền. Một bên là nguồn suối trong lành, một bên là lầu vàng gác tía, cảnh vật đẹp tựa tranh vẽ.

te nam 2

Được phong là "thiên hạ đệ nhất tuyền", Tế Nam nổi tiếng về suối. Báo Đột Tuyền xưa có tên là Hạm Tuyền, đã trên 2.600 năm lịch sử. Suốt bốn màu trong năm, nước suối ổn định ở nhiệt độ trên, dưới 18 độ C, cho nước uống trực tiếp, không cần xử lý. Ở phía Tây của suối là Quan Lan Đình được xây dựng từ năm Thiên Thuận thứ 5 (đời Minh). Ở phía Đông là Bồng Lai Xã, hay còn gọi là Vọng Hạc Đình Trà Xã, được xây sát bờ suối. Hai vị hoàng đế Khang Hy và Càn Long từng đến đây tĩnh toạ và thưởng thức nguồn suối mát lành. Tương truyền, sau khi uống nước lấy từ Báo Đột Tuyền, hoàng đế liền cho thay toàn bộ nước suối Ngọc Tuyền ở Bắc Kinh mang theo trong chuyến Nam tuần. Vì thế mới có câu: "Chưa uống nước Báo Đột xem như bạn chưa du lịch Tế Nam".

Nếu có dịp du lịch Trung Quốc cùng người bạn đồng hành Viet Viet Tourism, du khách đừng bỏ qua vùng đất Tế Nam đẹp tuyệt vời này nhé! Chắc chắn du khách sẽ có được một chuyến đi thú vị và vui vẻ!

HỖ TRỢ KHÁCH HÀNG

098 3355 639
0919 558 631
Thanh Thanh: skype viber zalo
0919 558 631 - 0168 986 8984
Thanh Hùng: skype viber zalo
090 303 1476 - 093 714 1976
du lich my 39tr
du lich chau au
du lich canada

Tin Tức Mới Nhất