Slider

Hoa sen vốn là một hình ảnh quen thuộc trong văn hóa Á Đông. Trên thế giới cũng không phải chưa từng có những kiến trúc lấy cảm hứng từ loài hoa dân dã này. Tuy nhiên, Lotus Centre đã tạo nên một bước tiến mới trong việc thiết kế lấy cảm hứng từ hoa sen. Tòa nhà đã trở thành một điểm thu hút các khách khi đi du lịch Trung Quốc, đặc biệt là trong dịp du lịch mùa hè. 

Lotus Centre 5

Trung tâm Hội nghị Hoa sen là sự pha trộn đáng chú ý của nghệ thuật điêu khắc và sinh học với quy hoạch kiến trúc mạch lạc, và đã trở thành một trong những biểu tượng nổi tiếng nhất ở thành phố Wujin. Tòa nhà tọa lạc ngay trên một hồ nước nhân tạo, nằm ngay trung tâm thành phố Wujin. Không chỉ là điểm nhấn độc đáo của du lịch Trung Quốc, Lotus Centre còn được đánh giá là một trong những tòa nhà có kiến trúc độc đáo nhất trên thế giới tính đến bây giờ.

Lotus Centre 1

Lotus Centre được diễn đạt như là một sự bổ sung trên mặt hồ cho công trình hiện có dưới lòng đất. Lotus Centre gồm 3 kiến trúc riêng biệt mang tính điêu khắc và thanh tao thể hiện ba giai đoạn nở hoa của hoa sen. Tòa nhà trong suốt với những cánh sen bằng kính giúp lấy ánh sáng tự nhiên tốt nhất, giảm thiểu việc sử dụng điện và tạo khí thải ra môi trường. Hơn 2500 tấm địa nhiệt được lát trên nền tòa nhà và cắm thẳng xuống hồ vừa làm trụ cho tòa nhà vừa giúp cho Lotus Centre “đông ấm, hè mát”.

Hồ nước và toàn bộ công viên đã được nâng cấp bởi công ty tư vấn thiết kế Studio 505, và dự án này là một vật trang trí điêu khắc tuyệt đẹp từ trước đến nay trong khu công viên mới.

Lotus Centre 2

Lối vào công trình từ bên dưới hồ, và bên trong là một sự mặc khải của không gian, như một nhà thờ, với nội thất khảm gạch kết hợp hoàn hảo với chùm đèn cao 7m cũng được thiết kế bởi Studio 505.

Một trong những điểm đặc biệt khác của Lotus Centre là lớp áo đa sắc màu của nó khi trời tắt nắng. Những ánh đèn chớp nháy thay đổi sau mỗi 20 giây tạo nên sự thu hút khó cưỡng. 

Lotus Centre 3

Không chỉ có vẻ ngoài độc đáo, nội thất bên trong của Lotus Centre cũng được coi trọng, đầu tư sang trọng và mang tính bền vững cao. Bên trong Lotus Centre là hàng trăm phòng triển lãm lớn nhỏ khác nhau, lấy ánh sáng trực tiếp từ bên ngoài. Các phòng hội nghị được trang trí, thiết kế nội thất thể hiện đẳng cấp cao. Ngoài ra, phần vòm mái của trung tâm hội nghị Lotus Centre cũng được chăm sóc kỹ lưỡng để vừa thỏa tính nghệ thuật vừa có tính ứng dụng cao.

Bản thân tòa nhà Lotus Centre là một trung tâm hội nghị. Tuy nhiên, toàn thể khu vực công viên Nhân dân rộng 3,5 hecta đã được thiết kế nhằm hòa hợp với kiến trúc của Lotus Centre. Toàn bộ quần thể này được xem như một góc văn hóa và thể hiện cam kết của chính quyền đối với nhân dân cũng như tham vọng phát triển trong tương lai của Trung Quốc.

Nếu trước đây Trung Quốc nổi tiếng với khung cảnh thiên nhiên hùng vĩ, thơ mộng thì nay du khách khi đến Trung Quốc đã có thêm một lựa chọn. Du khách sẽ có cơ hội để tiếp cận và có cái nhìn mới với đất nước Trung Quốc đang ngày càng hiện đại và phát triển. Còn chờ gì nữa mà du khách không thêm tên Lotus Centre vào danh sách những điểm đến trong chuyến du lịch Trung Quốc mùa hè của mình nào?

HỖ TRỢ KHÁCH HÀNG

098 3355 639
0919 558 631
Thanh Thanh: skype viber zalo
0919 558 631 - 0168 986 8984
Thanh Hùng: skype viber zalo
090 303 1476 - 093 714 1976
du lich my 39tr
du lich chau au
du lich canada

Tin Tức Mới Nhất