Slider

Tu viện Taktsang Palphug, hay còn được gọi là "Nest of Tigers" hoặc "Tiger's Nest", là một ngôi chùa nằm trên một vách đá dựng đứng ở vùng Paro, Bhutan. Đây là một trong những địa điểm du lịch nổi tiếng và linh thiêng nhất của Bhutan.

Taktsang Palphug architecture00

Vị trí: Nằm cheo leo trên vách đá ở độ cao 3.120 mét (10.240 ft) thuộc thung lũng Paro, Bhutan, Tu viện Taktsang Palphug, còn được biết đến với tên gọi "Hang Hổ", là một trong những địa điểm linh thiêng và nổi tiếng nhất của Phật giáo Himalaya.

Taktsang Palphug Monastery1

Lịch sử: Theo truyền thuyết, vào thế kỷ thứ 8, Guru Padmasambhava, vị Thầy tổ của Phật giáo Tây Tạng, đã bay đến đây trên lưng hổ và thiền định trong một hang động trong ba tháng, ba tuần, ba ngày, ba giờ và ba phút. Sau đó, ngài đã xây dựng một ngôi đền nhỏ tại đây, và Taktsang Palphug dần trở thành trung tâm Phật giáo quan trọng của khu vực.

Taktsang Palphug Monastery2

Kiến trúc: Tu viện Taktsang Palphug bao gồm 4 ngôi đền chính và nhiều hang động nhỏ hơn, tất cả đều được kết nối với nhau bởi những con đường mòn và cầu thang. Các ngôi đền được xây dựng bằng gỗ và đá, với mái ngói đỏ truyền thống. Bên trong các ngôi đền có nhiều bức tượng Phật, tranh thangka và các tác phẩm nghệ thuật Phật giáo khác.

Taktsang Palphug architecture 1

Ý nghĩa: Taktsang Palphug là một địa điểm linh thiêng đối với người dân Bhutan và là điểm đến hành hương quan trọng cho du khách Phật giáo từ khắp nơi trên thế giới. Du khách đến đây để cầu nguyện, thiền định và trải nghiệm bầu không khí thanh bình của tu viện.

Cách tham quan: Du khách có thể đến Taktsang Palphug bằng cách đi bộ hoặc cưỡi ngựa từ thung lũng Paro. Chuyến đi bộ mất khoảng 4-5 giờ, với độ dốc cao và nhiều bậc thang. Cưỡi ngựa là lựa chọn dễ dàng hơn, nhưng du khách vẫn phải đi bộ một đoạn ngắn để đến được tu viện.

Ngoài ra, du khách cũng có thể tham khảo thêm một số thông tin sau:

  • Vé vào cửa: 300 Ngultrum (khoảng 4 USD) cho người lớn và 200 Ngultrum (khoảng 3 USD) cho trẻ em.
  • Giờ mở cửa: 8:00 sáng đến 5:00 chiều, tất cả các ngày trong tuần.
  • Trang web chính thức: http://www.parotaktsang.org/

Tu viện Taktsang Palphug là một địa điểm du lịch độc đáo và đáng nhớ, mang đến cho du khách cơ hội trải nghiệm văn hóa Phật giáo và ngắm nhìn cảnh quan thiên nhiên hùng vĩ của Himalaya.

HỖ TRỢ KHÁCH HÀNG

098 3355 639
0919 558 631
Thanh Thanh: skype viber zalo
0919 558 631 - 0168 986 8984
Thanh Hùng: skype viber zalo
090 303 1476 - 093 714 1976
du lich my 39tr
du lich chau au
du lich canada

Tin Tức Mới Nhất