Slider

Qiandao hay còn được gọi là Hồ Ngàn Đảo nằm ở Chiết Giang, cách thành phố Hàng Châu 150km, vốn là một hồ nước nhân tạo, được hình thành sau khi các trạm thủy điện sông Xin An được xây dựng. Hồ nổi tiếng với nguồn nước sạch, được sử dụng để sản xuất ra thương hiệu nước khoáng nổi tiếng Nongfu. 

Qiandao 1

Đúng như tên gọi, Hồ Ngàn Đảo gồm 1.078 các hòn đảo lớn và vài nghìn đảo nhỏ hơn nằm rải rác trên khắp lòng hồ. Hồ Ngàn Đảo có diện tích là 573km2 và có dung lượng nước lưu trữ 17,8 km khối. Các đảo trong hồ có tổng diện tích vào khoảng 86km2.

Với diện tích 90% được phủ xanh bởi những rừng cây tươi tốt và những hòn đảo lạ kì như đảo chim, đảo rắn, đảo khỉ, đảo khóa và vô số các hòn đảo lớn nhỏ khác Qiandao khiến du khách không khỏi ngỡ ngàng với hệ sinh thái quá đa dạng mà nó đang sở hữu. 

Shi Cheng 2

Hồ Ngàn Đảo nổi tiếng vì vẻ đẹp hùng vĩ nhưng ít ai biết rằng, sự kỳ vĩ đó không chỉ dừng lại ở trên mặt hồ mà còn ẩn giấu ở phần dưới đáy hồ. Ẩn sâu dưới đáy hồ này là cả một thành phố cổ ngập trong nước nhưng vẫn vẹn nguyên vẻ đẹp cổ xưa. Công trình có nhiều đền đài được trang trí công phu bởi nhiều tác phẩm điêu khắc hình sư tử, phượng hoàng, hay các Hán tự cổ trên bức tường và được bảo tồn rất tốt. Chính vì không bị ảnh hưởng bởi mưa, nắng hay gió mà nơi đây còn được ví là "chiếc hộp thời gian".

Thành phố cổ này có tên là Shi Cheng hay Sư Thành nằm ở độ sâu 40m dưới hồ. Nơi đây được xây dựng từ được xây dựng hơn 1300 năm về trước (khoảng năm 25 - 200, thời Đông Hán), từng là trung tâm chính trị, kinh tế, xã hội phát triển vượt bậc thời kỳ đó. 

Shi Cheng 3

Thành phố còn có tên là Sư Tử vì có ngọn núi Ngũ Sư nằm gần đó, nhưng từ khi nó bị chìm và rơi vào quên lãng thì ngày nay Shi Cheng được mệnh danh là "Atlantis của phương Đông". Atlantis là một quốc đảo vĩ đại và hùng cường, nhưng đế chế thống trị thế giới cổ đại của nó đột ngột chấm dứt chỉ sau một thảm họa thiên nhiên. Tuy vậy không giống Atlantis, thành phố Sư Tử không phải hứng chịu một thiên tai nào, nơi này được cho là đã bị ngập nặng vào năm 1959 khi nhà nước đang xây đập thủy điện và hồ nhân tạo.

Shi Cheng 1

Shi Cheng có 5 cổng, mỗi cổng thành có một tòa tháp lớn với diện tích tương đương với 62 sân bóng đá. Trước khi bị nhấn chìm dưới nước, Shi Cheng có sáu con đường chính xây bằng đá, được sử dụng để kết nối mọi ngõ ngách trong thành phố.

Trước khi Shi Cheng bị ngập nước, 290.000 người đã được di dời đi khỏi nơi mà tổ tiên họ đã sinh sống suốt 1.300 năm. Ít ai ngờ, nằm sâu bên dưới Hồ Ngàn Đảo từng là một trung tâm chính trị và kinh tế của khu vực.

Shi Cheng 4

Kể từ khi phát hiện được thành phố cổ dưới lòng hồ, rất nhiều khách du lịch phương xa đã hiếu kì kéo về đây để được tận mắt chiêm ngưỡng thành phố bị mất tích đã lâu khiến cho du lịch nơi này cực kì phát triển. Du khách tới đây tổ chức lặn thường xuyên vào các tháng 4 - 11 hàng năm vì nước ấm hơn. Rất nhiều kế hoạch thúc đẩy tiềm năng du lịch nơi đây đang được tiến hành như xây dựng đường hầm nổi để băng qua hồ. Và thành phố cổ này còn cuốn hút nhiều nhà khảo cổ học lẫn các đoàn phim tới ghi hình về những dấu tích cổ xưa.

Chắc chắn với cảnh vật đa dạng, hệ sinh thái thiên nhiên cực kì phong phú trên Hồ Ngàn Đảo cùng nhiều bí ẩn dưới lòng hồ sâu thẳm vẫn chưa được khám phá hết. Chuyến du lịch Trung Quốc và thưởng ngoạn vẻ đẹp thành phố cổ dưới lòng Hồ Ngàn Đảo sẽ là một kỉ niệm đáng nhớ cho du khách và người thân yêu của mình!

HỖ TRỢ KHÁCH HÀNG

098 3355 639
0919 558 631
Thanh Thanh: skype viber zalo
0919 558 631 - 0168 986 8984
Thanh Hùng: skype viber zalo
090 303 1476 - 093 714 1976
du lich my 39tr
du lich chau au
du lich canada

Tin Tức Mới Nhất