Slider

Thác Xích Thuỷ nằm ở phía Nam của thành phố Xích Thủy, tỉnh Qúy Châu, thượng nguồn của sông Fengxi, một nhánh của sông Xích Thủy. Đây là một trong những điểm tham quan nổi tiếng của Trung Quốc, chỉ cách trung tâm thành phố Xích Thủy khoảng 30 km.

Thác Xích Thủy còn được biết đến với tên gọi là thác Shizhangdong, với chiều cao khoảng 76 m và rộng khoảng 80 m. Không chỉ là thác nước lớn nhất trong địa hình đất Danxia mà Thác Xích Thủy còn là thác nước lớn nhất ở thung lũng Trường Giang. 

thac xich thuy 1

Nằm sâu trong hẻm núi, thác nước chảy thành từng dòng sông khi đổ nước hồ nước phía dưới. Dòng nước giống như 10.000 con ngựa đang chạy tán loạn, như ngọn sóng triều dâng. Thác nước đổ xuống những tảng đá bên dưới, tạo thành tiếng sấm, bùng nổ mạnh mẽ mà đứng cách hàng dặm du khách vẫn có thể nghe thấy âm thanh của nó, giống như tiếng ồn của 10.000 con ngựa đang phi nước đại về phía trước.

Trong bán kính hàng trăm mét, khi thác nước chảy xuống, nó có thể hóa thành cầu vồng đầy màu sắc trong ánh nắng lấp lánh. Sương mù của thác nước tạo thành những mảng màu dưới ánh sáng mặt trời và chuyển thành cầu vồng. Đặc biệt, đôi khi du khách cũng có thể được tận mắt chiêm ngưỡng vầng hào quang của Đức Phật.

thac xich thuy 3

Được bao quanh bởi dãy núi cao và cây cối xanh tươi, Thác Xích Thủy nằm giữa phong cảnh thiên nhiên tuyệt vời. Thác Xích Thủy gắn liền với một huyền thoại kỳ bí. Đứng trước hồ Longnv và thưởng thức khung cảnh ngoạn mục của thác nước, du khách sẽ có cơ hội được lắng nghe câu chuyện cảm động về cô con gái thứ ba của vua Rồng. Câu chuyện kể rằng ngày xưa quận Shizhangdong bị hạn hán trong một khoảng thời gian dài, và con gái thứ ba của vua Rồng đã thực hiện phép thuật khiến trời đổ mưa để cứu sự sống trên trái đất mà chưa được sự cho phép của vua Rồng. Vì vậy, công chúa bị nhốt ở dưới đáy của hồ nước như là một sự trừng phạt. Mặc dù bị nhốt dưới đáy của hồ nước, nhưng suy nghĩ của cô vẫn không hề thay đổi. Bất cứ khi nào nơi đây bị hạn hán, cô sẽ cưỡi cầu vồng để giải cứu cho tất cả chúng sinh. Ngày nay, khi du khách dừng chân gần Hồ Longnv, du khách có thể nhìn thấy vầng hào quang của Đức Phật, nghe thấy rõ tiếng cười và tiếng chuông ngân vang của công chúa.

Đất nước Trung Quốc rộng lớn có rất nhiều, rất nhiều cảnh quan thiên nhiên kì thú, hấp dẫn đang đợi du khách khám phá. Và Viet Viet Tourism luôn sẵn sàng đồng hành cùng du khách trong hành trình du lịch Trung Quốc đầy thú vị!

HỖ TRỢ KHÁCH HÀNG

098 3355 639
0919 558 631
Thanh Thanh: skype viber zalo
0919 558 631 - 0168 986 8984
Thanh Hùng: skype viber zalo
090 303 1476 - 093 714 1976
du lich my 39tr
du lich chau au
du lich canada

Tin Tức Mới Nhất