Slider

Đội quân đất nung bảo vệ trong lăng mộ Tần Thủy Hoàng tại bảo tàng quân sự dưới lòng đất "Tần Thủy Hoàng Binh Mã Dũng" ở thành phố Tây An là một trong những điểm hút khách du lịch bậc nhất ở Trung Quốc. Với kích thước mô phỏng giống người thật, Hoàng đế Tần Thủy Hoàng tin rằng đây sẽ là những người lính tinh nhuệ bảo vệ mình ở "thế giới bên kia".

khach san binh ma dung 1

Chính vì điểm nhấn du lịch đó, một khách sạn lấy tên là "Binh Mã Dũng" ở Tây An đã nảy ra ý tưởng độc đáo khi cho du khách được trải nghiệm trong căn phòng với sự “canh gác” của đội quân mô phỏng với những chiến binh của Hoàng đế Tần Thủy Hoàng xưa kia.

Toàn bộ khách sạn được bố trí với hơn 200 bản sao tượng đất nung sống động. Ngay từ khi bước chân vào sảnh, du khách sẽ nhanh chóng trông thấy sự xuất hiện của các binh sĩ đất nung ở khắp nơi. Đâu đâu cũng thấy xuất hiện hình ảnh của Binh Mã Dũng, từ phòng khách, phòng ngủ, phòng tắm cho tới bồn rửa mặt,… đều thấy những "võ sỹ" đời Tần đứng hiên ngang. Thậm chí, cả nhân viên khách sạn cũng được mặc áo giáp Binh Mã Dũng để phục vụ du khách. Qua đó, du khách được tận hưởng cảm giác có sự bảo vệ và phục vụ giống như vị Hoàng đế Trung Hoa cổ đại.

khach san binh ma dung 2

Theo Straits Times, chủ sở hữu khách sạn là Guo Zhihua, vốn là một tài xế lái taxi lâu năm. Ông đã thu thập các bản sao của những chiến binh đất nung ở khắp nơi, để mô phỏng cho những bức tượng tại khách sạn.

khach san binh ma dung 3

Nhờ sáng kiến độc đáo này, khách sạn "Binh Mã Dũng" đã rất nổi tiếng trên các diễn đàn du lịch tại Trung Quốc, nhưng nhiều du khách sau khi đích thân được tận mục sở thị Binh Mã Dũng đều có chung cảm nhận: “Nhiều tượng Binh Mã Dũng quá cũng thấy phát sợ”. Tâm lý này cũng dễ hiểu vì du khách chắc chắn sẽ cảm thấy "bất an" khi ở ngay trong phòng ngủ, thậm chí là đang sinh hoạt cá nhân mà lại cứ có tượng hình người nhìn mình chằm chằm từ mọi góc độ. Thế nhưng, có một điều thú vị là, trong khi khách du lịch nội địa đều “sợ” những Binh Mã Dũng thì nhiều du khách nước ngoài lại tỏ ra thích thú trước phong cách đậm chất Á Đông này.

Hiện nay vì quá nối tiếng, nên giá thuê phòng của khách sạn cũng khá cao giao động từ 100 đến 200 USD và phải đặt trước vì luôn trong tình trạng kín chỗ. 

Nếu có dịp du lịch Trung Quốc và dừng chân tại thành phố Tây An, du khách hãy thử trải nghiệm với điểm lưu trú độc đáo này nhé! Chúc các du khách có một chuyến đi vui vẻ và nhiều điều thú vị!

HỖ TRỢ KHÁCH HÀNG

098 3355 639
0919 558 631
Thanh Thanh: skype viber zalo
0919 558 631 - 0168 986 8984
Thanh Hùng: skype viber zalo
090 303 1476 - 093 714 1976
du lich my 39tr
du lich chau au
du lich canada

Tin Tức Mới Nhất