Slider

Chính quyền Tế Nam cho hay nhiều người phàn nàn những hình ảnh vén áo lộ bụng hay cởi trần của đàn ông đã làm hỏng hình ảnh thành phố. Do đó, các nhà chức trách cấm hành vi "không mặc áo" hay "phơi bày bộ phận cơ thể nơi công cộng", hay những hành vi khác như cãi nhau, chen hàng, xả rác, "dắt chó đi dạo thiếu văn minh". Bên cạnh việc cấm vén áo, khoe bụng, thông báo của thành phố Tề Nam còn quy định các trường hợp bơi ở các hồ trong thành phố, giặt quần áo hoặc rửa chân ở các suối nước này nổi tiếng sẽ bị phạt nặng.

Trên mạng xã hội, một số người cho rằng quy định này quá mức cần thiết. "Không mặc áo giúp giảm lượng các bon nhiều hơn so với mặc áo", một người viết. "Hãy để người lớn tuổi được tự do".

Đây không phải nơi đầu tiên ở Trung Quốc ban hành lệnh cấm cởi trần vào mùa hè. Ở Thiên Tân, thành phố ven biển gần Bắc Kinh, hồi tháng 5, một người đàn ông bị phạt 7 USD vì cởi trần mua sắm trong siêu thị. Thiên Tân ban lệnh cấm cởi trần hồi đầu năm.

cam ven ao lo bung noi cong cong 1

Tại Hàm Đan, tỉnh Hà Bắc, chính quyền thậm chí còn phát động chiến dịch yêu cầu người dân mặc áo khi ra đường như chiếu phim tuyên truyền về một phụ nữ giới thiệu bạn trai với bố đang cởi trần chơi bài trong công viên. Khi người bạn trai nhìn thấy ông bố không mặc áo, anh này kéo bạn gái ra một bên hỏi "Đấy là bố em ư? Ông ấy thật thiếu văn minh". Sau một loạt cuộc gặp tương tự, bố cô gái cuối cùng quyết định mặc áo và đội mũ khi ra đường. Thành phố Thẩm Dương cũng đã áp đặt các quy định tương tự.

Hiện vẫn còn nhiều ý kiến trái chiều về quy định mới này. Có người ủng hộ nhằm cải thiện bộ mặt đô thị, nhưng có người lại cho rằng điều này khá bất công khi phụ nữ mặc áo crop-top thì lại không bị phạt.

Du lịch Trung Quốc hay bất kỳ đâu, du khách hãy là một người văn minh, lịch sự, tôn trọng những quy định luật lệ để không gặp phải những rắc rối nhé! Chúc các du khách có những hành trình thật trọn vẹn, ý nghĩa và đầy thú vị!

HỖ TRỢ KHÁCH HÀNG

098 3355 639
0919 558 631
Thanh Thanh: skype viber zalo
0919 558 631 - 0168 986 8984
Thanh Hùng: skype viber zalo
090 303 1476 - 093 714 1976
du lich my 39tr
du lich chau au
du lich canada

Tin Tức Mới Nhất