Slider

Hệ thống tàu điện ngầm Subway ở Quảng Châu cũng hiện đại tương tự như các hệ thống tàu điện ngầm khác trong khu vực. Việc đi lại sẽ rất tiết kiệm và nhanh chóng với việc di chuyển bằng Subway.

huong dan di tau dien ngam o Quang Chau 1

Hệ thống tàu điện ngầm Quảng Châu gồm có 8 line chính và nhiều line phụ khác như tuyến APM đi từ Canton Tower đến trạm Linhexi đi qua các điểm du lịch của thành phố Quảng Châu như Nhà hát Opera Quảng Châu (Guangzhou Opera House), Bảo tàng Quảng Đông (Guangdong Museum), Quảng trường Huacheng Square, công viên và sân khấu nhạc nước (Haixinsha Asian Games Park) trên đảo Haixinsha có tầm nhìn ra sông Châu Giang, bên kia là tháp Canton, biểu tượng của Quảng Châu.

Trước khi đi tàu điện ngầm du khách nên chắc chắn rằng mình có một bản đồ tàu điện ngầm trong tay và một bản đồ du lịch hoặc google maps. Hai bản đồ này đối chiếu với nhau để biết du khách sẽ đi tới đâu, cách đi từ trạm bạn đang đứng tới trạm nào, tới điểm trung chuyển với tuyến metro nào.

Giá vé được tính tùy theo độ dài khoảng đường mà du khách đi, thông thường từ 2 NDT đến 10 NDT, hoặc vé không giới hạn số lần du khách sử dụng trong khoảng thời gian nhất định như 1 ngày hoặc 3 ngày (1-Day Pass và 3-Day Pass).

Tùy thuộc vào thời gian du khách đi lại bằng tàu điện ngầm ở Quảng Châu mà có thể lựa chọn các hạng vé sau:

- Vé đơn (Single-trip ticket): Loại vé này (xu nhựa) được bán tại các máy bán vé tự động, lưu ý là các máy này chỉ nhận xu 1 NDT và 2 mệnh giá tiền giấy 5 NDT và 10 NDT. 

- Vé một ngày (One day pass): Vé 1 ngày có giá 20 NDT, được mua ở các quầy kiểm soát có các nhân viên trực dịch vụ ở các ga metro, cho phép du khách di chuyển không giới hạn bằng hệ thống tàu điện ngầm trong vòng 24 giờ kể từ khi bắt đầu sử dụng vé để đi chuyến đầu tiên.

- Vé 3 ngày (Three day pass): Vé 3 ngày có giá 50 NDT, được mua ở các quầy kiểm soát có các nhân viên trực dịch vụ ở các ga metro, cho phép du khách di chuyển không giới hạn bằng hệ thống tàu điện ngầm trong vòng 72 giờ kể từ khi bắt đầu sử dụng vé để đi chuyến đầu tiên.

huong dan di tau dien ngam o Quang Chau 2

Để mua được vé tàu điện ngầm, du khách cần thực hiện qua 7 bước: (1) Tìm máy bán vé tự động, xếp hàng nếu đông khách; (2) Chọn ngôn ngữ English; (3) Chọn line mà du khách muốn đi (trước khi chọn line phải biết mình sẽ đi tới đâu và điểm đó gần line nào); (4) Chọn điểm mà bạn sẽ đến; (5) Chọn số người (số lượng người đi hiện ở bên phải, chọn xong máy sẽ tính ra tổng tiền); (6) Thanh toán, cho tiền giấy hoặc xu vào cửa nhận (sẽ có một số máy không nhận tiền do hết vé hoặc trục trặc, du khách có thể thử máy khác); (7) Nhận vé và tiền thừa. 

Máy bán vé tự động chỉ nhận: tiền giấy loại 5 NDT và 10 NDT; tiền xu loại 1 NDT và 5 hào.

huong dan di tau dien ngam o Quang Chau 3

Khi đã nhận được vé bằng xu nhựa, du khách cần đặt mặt có chữ trên vé vào bảng từ ở cửa kiểm soát tự động. Cửa sẽ mở ra và du khách đi qua (lưu ý là phải giữ lại vé). Tại cửa ra du khách nhét vé (xu nhựa) vào khe của cửa kiểm soát tự động, cửa mở và du khách đi ra. Lưu ý cửa chỉ mở khi du khách ra đúng cửa, mọi trường hợp muốn ra khi cửa không mở thì chỉ có cách mua lại vé hoặc liên hệ kiểm soát viên.

Tùy tàu của từng tuyến metro có cách thông báo khác nhau. Các thông báo có tiếng Anh và tiếng Hoa. Có tuyến có biển led chạy chữ ngay cửa ra vào và kèm loa thông báo trạm dừng sắp đến. Có tàu lại có bảng đèn báo hiệu nhấp nháy trên bản đồ hành trình tuyến ngay cửa ra vào (màu xanh là đang chạy, màu đỏ là các điểm sắp tới, chạy tới đâu đèn xanh tới đó). Ngoài ra, du khách có thể quan sát bên ngoài từ cửa sổ tàu nhìn ra phía đường ray bên kia có biển báo trạm dừng hiện tại là trạm nào.

Có một số điều lưu ý khác mà du khách cần nắm khi đi tàu điện ngầm ở Quảng Châu, đó là: 

- Xếp hàng khi mua vé và khi lên tàu.

- Có Ga họ có mũi tên chỉ hướng đi vào tàu (phân làn cho người ra và người vào). Có Ga lại không có, chỉ có chiều mũi tên vào, vì cửa vào và cửa ra là riêng rẽ. Bạn nên chú ý để đứng cho đúng.

- Nếu đi theo nhóm thì nên chú ý lúc tàu đông khách, lên xuống cùng nhau, tránh việc người đi người ở lại.

- Nên chuẩn bị ít tiền lẻ trước khi đi Metro hay bus.

Qua những hướng dẫn cụ thể trên đây, chắc hẳn du khách đã biết cách đi tàu điện ngầm ở Quảng Châu rồi phải không? Nếu du khách còn có những thắc mắc liên quan đến hành trình du lịch Trung Quốc nói chung và du lịch Quảng Châu nói riêng thì hãy liên hệ với Viet Viet Tourism để được đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp của chúng tôi tư vấn một cách tận tình cho du khách nhé! 

HỖ TRỢ KHÁCH HÀNG

098 3355 639
0919 558 631
Thanh Thanh: skype viber zalo
0919 558 631 - 0168 986 8984
Thanh Hùng: skype viber zalo
090 303 1476 - 093 714 1976
du lich my 39tr
du lich chau au
du lich canada

Tin Tức Mới Nhất