Slider

ĐỒNG TIỀN CỦA HỒNG KÔNG

Hồng Kông chỉ là đặc khu tự trị của Trung Quốc nên phát hành và sử dụng tiền tệ riêng. Đồng tiền được sử dụng chính thức ở Hồng Kông là Đô la Hồng Kông, ký hiệu: HKD hoặc HK$.

Người Hồng Kông sử dụng cả tiền giấy lẫn tiền xu:

tien te Hong Kong 1

- Tiền xu do Chính phủ Hồng Kông phát hành, gồm các mệnh giá: 10 cents (bằng đồng, hình tròn, nhỏ); 20 cents (bằng đồng, hình tròn có các mép gợn sóng, nhỏ); 50 cents (bằng đồng, hình tròn, kích thước trung bình); HK$1 (bằng bạc, hình tròn, mỏng và lớn); HK$2 (bằng bạc, hình tròn có các mép gợn sóng, lớn); HK$5 (bằng bạc, hình tròn, dày và lớn); HK$10 (bằng đồng và bạc, hình tròn, kích thước trung bình).

tien te Hong Kong 2

- Tiền giấy do 3 ngân hàng thương mại ở Hồng Kông (ngân hàng HSBC, ngân hàng Standard Chartered và ngân hàng Trung Quốc) phát hành. Các mệnh giá của tiền giấy Hồng Kông gồm: HK$10 (Màu xanh lá cây hoặc tím, tiền giấy màu tím do Chính phủ phát hành); HK$20 (Màu xanh sẫm hoặc xanh nhạt - đồng mới hoặc cũ); HK$50 (Tím hoặc xanh lá cây - cũ hoặc mới); HK$100 (Màu đỏ); HK$500 (Màu nâu); HK$1000 (Màu vàng).

Tỷ giá đổi từ tiền Việt sang tiền Hồng Kông là: 1HK$ = 2.930 VNĐ (có thể thay đổi tùy theo thời điểm).

Du lịch Hồng Kông, ngoài Đô la Hồng Kông, du khách còn có thể sử dụng Đô la Mỹ (USD). Tuy nhiên, du khách nên sử dụng Đô la Hồng Kông để đảm bảo yếu tố thuận tiện và dễ dàng hơn cho bản thân mình lẫn người dân nơi đây.

HƯỚNG DẪN ĐỔI TIỀN

tien te Hong Kong 4

Ở Việt Nam, du khách có thể đổi tiền Việt Nam sang tiền Hồng Kông trong các ngân hàng. Nếu đang ở Hồng Kông, du khách có thể đổi tiền tại các quầy đổi tiền ở sân bay Chek Lap Kop hay tại các ngân hàng, khách sạn, thậm chí ở quầy đổi tiền trên các đường phố. Tuy nhiên, du khách không nên đổi tại khách sạn vì tỷ giá thấp hơn.

Như lúc bình thường, khi du lịch Hồng Kông hãy đổi ra HKD trong những trường hợp cần thiết. Đừng nên đổi quá nhiều vì có thể dẫn đến tình trạng thừa lúc kết thúc chuyến hành trình và lại phải mang đi đổi một lần nữa. Lời khuyên được đưa ra ở đây đó là ghi rõ các vật dụng cần mua với số tiền cần chi là bao nhiêu, vì thế sẽ tránh được sự lãng phí không thực sự cần thiết. Trong trường hợp người đi du lịch Hồng Kong muốn giữ lại một số tờ tiền Hồng Kông làm kỷ niệm thì hoàn toàn không có vấn đề gì cả. Thậm chí, nếu như cần thì người ta giữ lại cho chuyến đi lần sau khi họ muốn quay trở lại.

SÉC DU LỊCH VÀ THẺ TÍN DỤNG QUỐC TẾ

Tuân theo quy định của ngành hàng không, là du khách không được phép mang quá 5.000 USD trên máy bay; và nếu không muốn đem quá nhiều tiền mặt, vậy thì hãy làm một thẻ thanh toán quốc tế VISA hoặc là MASTERCARD. Hai loại thẻ này được người đi du lịch Hồng Kông sử dụng rất nhiều, khi trả tiền cho dịch vụ họ chỉ cần đưa chúng vào các loại máy quét ATM đi kèm hóa đơn dễ theo dõi.

tien te Hong Kong 5

Hầu hết các ngân hàng và khách sạn hàng đầu đều chấp nhận séc du lịch. Rất nhiều khách sạn, cửa hàng bán lẻ, và nhà hàng cũng chấp nhận các giao dịch thanh toán bằng thẻ tín dụng quốc tế như American Express, VISA, Diners Club và MasterCard. Các nơi này thường có biển thông báo chấp nhận thanh toán bằng thẻ tín dụng tại lối đi.

ATM (Máy rút tiền tự động)

Ở bất kỳ nơi nào du khách cũng có thể tìm thấy máy rút tiền tự động (ATM). Có rất nhiều máy chấp nhận thẻ thanh toán quốc tế và một số máy của ngân hàng HSBC cung cấp dịch vụ rút tiền mặt (Đô la Hong Kong) đối với các chủ tài khoản Visa và Mastercard 24/24 giờ.

MỘT SỐ LƯU Ý KHÁC VỀ SỬ DỤNG TIỀN TỆ KHI DU LỊCH HỒNG KÔNG

- Nên thanh toán bằng tiền Hồng Kông khi đi taxi.

- Nên đem theo máy tính để tiện cho việc tính toán đổi tiền khi mua sắm ở Hồng Kông.

- Tham khảo giá cả khi mua hàng ở các trung tâm du lịch Hồng Kông là một phương pháp khác để giữ cho ví tiền không bị rơi vào tình trạng cháy túi; hoặc có khoản dự trữ tiền trong thẻ ATM như một cứu cánh nếu chẳng may du khách lỡ vung tay quá trán với số tiền mình sở hữu. Bao giờ du khách cũng nên tính đến các phương án dự phòng để cho bản thân mình luôn ổn định và cảm thấy an toàn với tiền. Yếu tố đó được xem là hàng đầu trong những lời khuyên hữu ích dành cho những người có ý định du lịch Hồng Kông.

Hi vọng với những thông tin chia sẻ trên đây sẽ giúp du khách có thể yên tâm hơn. Hãy lên kế hoạch du lịch ngay từ hôm nay để có thể chuẩn bị kỹ càng và đặt tour Hồng Kông của Viet Viet Tourism để có chuyến đi thật sự ý nghĩa.

HỖ TRỢ KHÁCH HÀNG

098 3355 639
0919 558 631
Thanh Thanh: skype viber zalo
0919 558 631 - 0168 986 8984
Thanh Hùng: skype viber zalo
090 303 1476 - 093 714 1976
du lich my 39tr
du lich chau au
du lich canada

Tin Tức Mới Nhất