Slider

Chọn bạn đồng hành

Sự thú vị của chuyến đi chơi phụ thuộc nhiều vào khâu chuẩn bị. Một kế hoạch cụ thể, chi tiết giúp hạn chế rắc rối. Trong đó, đối tượng tham gia cùng quyết định hơn 80% độ thành công của chuyến đi. Vì vậy, bạn nên cân nhắc kỹ khi lựa chọn người đồng hành. Bạn thân, bạn học cũ, đồng nghiệp thân thiết hợp tính cách, sở thích là các gợi ý đáng cân nhắc.

Lựa chọn trưởng nhóm

Một người nhóm trưởng là rất cần thiết khi để chịu trách nhiệm về chuyến đi cho cả nhóm. Sẽ phải có một kế hoạch rõ ràng về các hoạt động cũng như phân công nhiệm vụ. Chẳng hạn, một người đặt vé máy bay, một người xem xét chỗ ở, một người khác lên kế hoạch du lịch… miễn là nhóm trưởng sắp xếp phù hợp.

du lich theo nhom 4

Lập kế hoạch

Lập kế hoạch chi tiết là một lời khuyên bạn không thể phớt lờ khi du lịch đông người. Kế hoạch phải bao gồm những việc quan trọng như đặt chỗ ăn ở, chọn phương tiện di chuyển, visa và thuốc men. Ngoài ra, bạn hãy cân nhắc nhóm sẽ tham gia những sự kiện và những chuyến tham quan ngắm cảnh nào.

Không lên kế hoạch quá chi tiết

Du lịch theo nhóm không có nghĩa là cả nhóm phải tham gia mọi hoạt động cùng nhau trong suốt chuyến đi. Bạn nên sắp xếp những khoảng thời gian riêng cho các cá nhân. Đừng đặt ra luật lệ như là tất cả phải ăn tối cùng nhau. Sự linh hoạt trong kế hoạch là một trong những chìa khóa giúp nhóm của bạn có một chuyến đi vui vẻ. Tuy nhiên, bạn đi nghỉ theo nhóm là vì bạn muốn như vậy nên hãy chắc chắn là bạn tham gia vào hoạt động nhóm.

Cập nhật kế hoạch cho cả nhóm

Trưởng nhóm nên thông báo kế hoạch đã được lập ra và thường xuyên cập nhật chúng khi có thay đổi. Có trang web hay là facebook của nhóm là một ý tưởng hay. Nhật ký ghi chép hành trình, số chuyến bay và những ý tưởng có thể được thông báo trên đó. Cách này sẽ luôn giúp cho mọi thành viên nắm bắt được thông tin, mà không cần trưởng nhóm phải trả lời những câu hỏi về sự chỉ dẫn hay nhắc đi nhắc lại cùng một thông tin.

du lich theo nhom 5

Xác nhận với các thành viên ở thời điểm phù hợp

Đừng để việc mọi việc đến phút cuối cùng mà cần chọn thời điểm thích hợp để xác nhận về chuyến đi với các thành viên. Nếu quyết định sớm, bạn có thể đặt được các dịch vụ giá rẻ. Bạn cũng cần có một kế hoạch dự phòng nếu như ai đó không tham gia nữa. Hãy chắc rằng trong trường hợp phải hủy bỏ dịch vụ nào đó, mọi người đều cam kết về việc chịu phí phạt nếu có người không tham gia nữa. Những thành viên tham gia chuyến đi sẽ không muốn trả thêm chi phí cho ai đó rời cuộc chơi, vì thế việc hiểu rõ ràng trường hợp như thế này là rất cần thiết.

Chuẩn bị ngân quỹ

Chuẩn bị ngân quỹ là một trong lời khuyên cần thiết khác cho du lịch theo nhóm. Trong bất kỳ nhóm nào, mỗi người có thu nhập và khả năng tài chính khác nhau. Sẽ là một ý kiến hay nếu bạn lên kế hoạch cho mọi thứ ở mức chi phí thấp nhất để mọi người có đủ ngân sách. Sự gắn bó của các thành viên và những điều thú vị sẽ làm nên một chuyến đi du lịch nhóm thành công chứ không phải lúc bạn ăn trong một nhà hàng ngon hay ở trong khách sạn 5 sao.

du lich theo nhom 3

Tìm hiểu kỹ địa điểm du lịch

Nhiều người thường nói, đi đâu không quan trọng, quan trọng là đi cùng ai. Tuy nhiên, bạn trẻ vẫn nên tìm hiểu kỹ địa điểm trước khi bắt đầu chuyến đi. Như vậy bạn sẽ không bỏ lỡ những công trình kiến trúc, cảnh đẹp tự nhiên cũng như đặc sản của vùng đất đó. 

Hãy bắt đầu bằng việc đề nghị mọi người liệt kê ra những nơi mà họ muốn đến và sau đó hãy cân nhắc quỹ thời gian và tiền bạc. Không phải tất cả các ý kiến đều khả thi, bạn cần phải dàn xếp, nhưng tốt nhất là lựa chọn công bằng dựa trên đa số ý kiến của mọi người.

Trải nghiệm những điều mới mẻ

Một chuyến đi chỉ có ăn và ngủ sẽ không đủ đặc biệt, bạn nên mở rộng các hoạt động. Không nhất thiết phải tham gia trò chơi phiêu lưu, mạo hiểm, chỉ cần cùng nhau thăm thú cảnh đẹp, chinh phục thiên nhiên, tận hưởng nhiều điều mới mẻ cũng tạo kỷ niệm đáng nhớ. Ngoài ra, bạn có thể chuẩn bị thêm một số trò chơi tập thể, tùy theo phong cách của nhóm.

du lich theo nhom 2

Thưởng thức ẩm thực đặc trưng

Mỗi vùng đất đều có đặc sản nhưng chưa chắc phù hợp với tất cả thành viên. Do đó, việc trao đổi trước chuyến đi về số lượng bữa ăn cũng như các món ăn giúp nhóm đồng thuận ngay từ đầu. Ví dụ, nếu bình thường bạn không dùng thức uống chứa cồn, hãy cho phép bản thân thưởng thức một vài chai bia mát lạnh, dễ uống sẽ giúp bữa tiệc nhỏ nhộn nhịp hơn, tạo cảm giác ngon miệng.

Hi vọng với những lời khuyên trên đây sẽ giúp cho các bạn có một chuyến du lịch trọn vẹn và ý nghĩa. Hãy để Viet Viet Tourism giúp cho chuyến du lịch của các bạn thêm thú vị nhé!

HỖ TRỢ KHÁCH HÀNG

098 3355 639
0919 558 631
Thanh Thanh: skype viber zalo
0919 558 631 - 0168 986 8984
Thanh Hùng: skype viber zalo
090 303 1476 - 093 714 1976
du lich my 39tr
du lich chau au
du lich canada

Tin Tức Mới Nhất