Slider

Sân bay Quốc tế Hồng Kông (Sân bay Quốc tế Chek Lap Kok) là một trong những sân bay lớn nhất Châu Á,  tọa lạc ở đảo Lantau, cách trung tâm thành phố tầm 30km. Do đó, đối với những du khách lần đầu du lịch Hồng Kông thì việc di chuyển từ sân bay về trung tâm thành phố là một việc đáng quan tâm, nhất là những người muốn tiết kiệm chi phí đi lại ở Hồng Kông. 

phuong tien di chuyen tu san bay hong kong 2

Ngay tại Sân bay Quốc tế Hồng Kông, du khách đều có thể dễ dàng tìm thấy các quầy thông tin có người hướng dẫn cũng như các bảng hiệu chỉ dẫn dành cho khách du lịch về cách di chuyển từ sân bay về trung tâm một cách dễ dàng nhất. 

 

Để di chuyển từ Sân bay Quốc tế Hồng Kông về trung tâm thành phố, du khách có thể sử dụng các phương tiện công cộng như xe bus, airport express, tàu điện hoặc taxi. Tùy thuộc vào túi tiền, điểm đến và mục đích chuyến đi mà du khách có thể lựa chọn cho mình một phương tiện di chuyển phù hợp.

Airport express

Airport Express nằm trong hệ thống tàu điện ngầm MRT hiện đại của Hồng Kông. Airport Express được liên kết giữa sân bay và trung tâm thương mại Hồng Kông, xe dừng tại 3 ga là Tsing Yi, Kow Loon và Hồng Kông, thời gian chạy từ sân bay đến ga trung tâm Hồng Kông là 24 phút. Với giá khoảng 100 HKD/người cùng với ưu điểm là tàu chạy rất nhanh, thoải mái và tiện lợi thì Airport Express là một phương tiện di chuyển từ Sân bay về trung tâm tiện lợi nhất. Lượt về sân bay du khách cũng có thể sử dụng phương tiện này.

Du khách có thể dễ dàng tìm thấy sân ga của Airport Express với biển chỉ dẫn rất rõ ràng, nếu không hiểu du khách có thể nhờ nhân viên sân bay. Airport Express hoạt động từ 5h50 sáng đến 0h50 sáng hôm sau, trung bình 10 phút có 1 chuyến, và có 4 chặng dừng chính là: Asia World-Expo (trung tâm triển lãm Hồng Kông), Tsing Yi Station, Kowloon Station và Hong Kong Station.

phuong tien di chuyen tu san bay hong kong 1

Để đi vào trung tâm thành phố thì du khách cần đón tàu màu xanh nước biển ở Island Line. Tàu này đi qua một số điểm tham quan lớn như trung tâm thương mại SOGO, Time Square, Quảng trường Kim Tử Kinh…

Du khách nên mua cho mình một tấm bản đồ di chuyển bằng Airport Express và một tấm thẻ Octopus (giống thẻ EZ-Link ở Singapore) tại Airport Express Customer Service ở khu A và B sảnh Arrival Hall hoặc sân ga Airport Express.

Nếu đi bằng Airport Express, du khách còn có thể sử dụng xe bus miễn phí Airport Express Shuttle Bus từ trạm dừng mà Airport Express đi qua để đến hơn 50 khách sạn trong trung tâm Hồng Kông và bán đảo Cửu Long.

Xe bus

Xe bus là phương tiện công cộng được khách du lịch lựa chọn nhiều nhất. Bởi nó không chỉ tiện lợi, nhanh chóng mà còn có giá rất rẻ. Xe bus của Hồng Kông có 2 tầng, du khách có thể vừa đi vừa ngắm cảnh thành phố. Tuy nhiên nếu mang hành lý nhiều thì du khách không nên chọn phương tiện này vì mang vác rất cồng kềnh.

phuong tien di chuyen tu san bay hong kong 3

 

Hệ thống xe bus ở Sân bay Quốc tế Hồng Kông được gọi là Cityflyer, và cách di chuyển từ sân bay vào trung tâm thành phố bằng xe bus là: Từ sân bay, du khách đi theo biển chỉ dẫn đến Arrival Hall, từ đây du khách sẽ chỉ mất 3 phút để đến được bến đỗ xe bus đầu tiên ở sân bay (Ground Transportation Centre). Đừng quên lấy cho mình một tấm bản đồ xe bus ở quầy thông tin nhé!

Với giá khoảng 40HKD/người và mất 45 phút để đi từ sân bay vào thành phố thì đây là phương tiện di chuyển từ Sân bay Hồng Kông về trung tâm tiết kiệm nhất.

Xe taxi

Cũng giống như những điểm du lịch khác trên thế giới, taxi ở Hồng Kông là phương tiện di chuyển thuận lợi, nhanh chóng nhất. Thế nhưng, taxi cũng là phương tiện đắt đỏ nhất, khách du lịch thường bị chặt chém nhất và hay gặp phải cảnh tắc đường vào giờ cao điểm nhất.

Tuy vậy, nếu du khách đi theo nhóm từ 3 người và có rất nhiều hành lý thì nên chọn taxi làm phương tiện đi từ Sân bay Quốc tế Hồng Kông về trung tâm thành phố. Đi taxi từ sân bay về trung tâm thành phố tốn khoảng 350 HKD/chuyến. Nếu chia cho 3 hoặc 4 người thì cũng bằng với giá đi Airport express nhưng tiện lợi hơn vì du khách được về thẳng khách sạn và không phải lo kéo theo hành lý của mình. 

phuong tien di chuyen tu san bay hong kong 5

Điểm đặc biệt của taxi ở Hồng Kông là nó chia tuyến hoạt động như xe bus vậy, tùy thuộc vào điểm đến mà du khách chọn cho mình một màu taxi thích hợp: Màu đỏ vào trung tâm, màu xanh lá tới New Territories và xanh dương đi đảo Lantau. Như vậy cách di chuyển từ sân bay vào trung tâm thành phố bằng taxi khi du lịch Hồng Kông tự túc là du khách cần đi đến quầy thông tin của các hãng taxi sân bay để tìm kiếm thông tin về giá vé để tránh tình trạng mình bị chặt chém, sau đó đi vào làn đậu riêng của chiếc taxi màu đỏ để di chuyển vào trung tâm. Khi đến nơi, du khách hãy yêu cầu lái xe in hoặc viết hóa đơn cho du khách để đề phòng sự cố ngoài ý muốn như du khách quên đồ trên xe chẳng hạn…

Tàu điện

Di chuyển từ Sân bay Quốc tế Hồng Kông đến trung tâm bằng taxi hay xe bus đều sẽ khó khăn khi di chuyển vào giờ cao điểm. Đừng lo có một loại phương tiện khác mà du khách có thể lựa chọn là tàu điện. Giá vé xe điện khá rẻ, khoảng 3 HKD/người. Tuy nhiên nó chỉ chạy một số tuyến nhất định có sẵn trên đường ray. Loại phương tiện này được thường được sử dụng phục vụ cho những khách du lịch thích ngắm cảnh hoặc những người già muốn tìm lại cảm giác xưa.

phuong tien di chuyen tu san bay hong kong 6

Du khách có thể tham khảo các tuyến đường chính khi sử dụng tàu điện làm phương tiện di chuyển từ các sân bay Hồng Kông đến trung tâm như:

Island Line (màu xanh nước biển): là tuyến của đảo Hông Kông. Trên tuyến này có các trung tâm shopping lớn như SOGO, Time Square (ga Causeway Bay), có điểm thăm quan Quảng trường Kim Tử Kinh, có điểm trung chuyển xe bus để đi Ocean Park (ga Admiralty), đỉnh Peak (ga Admiralty)

Tsuen Wan Line (màu đỏ): là tuyến của bán đảo Cửu Long (Kowloon). Trên tuyến này có những trung tâm shopping lớn và thắng cảnh như Harbour City, Đại lộ Ngôi sao, tháp Đồng hồ (ga Tsim Sha Tsui) , chợ điện tử và đồ cũ (ga Sham Shui Po), khu chợ nhộn nhịp (ga Mong Kok)…

Tung Chung Line (màu vàng): là tuyến đi đến đảo Lautau, nơi có sân bay quốc tế, có Disneyland (ga Sunny Bay), có cáp treo đi Đại Phật (ga Tung Chung), có outlet shopping Citygate (ga Tung Chung)…

Với những chia sẻ trên đây về phương tiện di chuyển từ Sân bay Quốc tế Hồng Kông đến trung tâm thành phố, Viet Viet Tourism hy vọng du khách có thể lựa chọn được phương tiện di chuyển ưng ý cho chuyến đi của mình. Chúc các du khách có một chuyến du lịch Hồng Kông vui vẻ!

HỖ TRỢ KHÁCH HÀNG

098 3355 639
0919 558 631
Thanh Thanh: skype viber zalo
0919 558 631 - 0168 986 8984
Thanh Hùng: skype viber zalo
090 303 1476 - 093 714 1976
du lich my 39tr
du lich chau au
du lich canada

Tin Tức Mới Nhất