Slider

Người Trung Quốc thường nói mùa thu mùa đẹp nhất trong năm, bởi đây là mùa có bầu không khí ôn hòa và dịu dàng nhất. Và sẽ càng tuyệt vời hơn nếu du khách đi thăm Vạn lý Trường Thành – một trong những công trình kiến trúc hoành tráng và vĩ đại nhất trên thế giới.

Từ chân thành Vạn Lý, người ta bắt đầu đi bộ để đến điểm thành đầu tiên. Từ đây, có thể nhìn thấy được toàn cảnh thành như thân một con rồng khổng lồ chạy dài, ngoắt mình vươn người qua đồi núi. Bức tường ngăn thành ra hai nửa, một bên là vực sâu thăm thẳm, một bên là trùng điệp những cánh rừng.

Vạn Lý Trường Thành có 3 phần cơ bản, mỗi đoạn dài khoảng 5.000 km (xấp xỉ 10.000 lý theo đơn vị đo của người Trung Quốc), chính vì vậy nó được gọi “thành dài vạn lý”. Phần đầu của công trình được Tần Thủy Hoàng xây dựng bằng sức lực của 500 nghìn nhân công, trong khi dân số toàn Trung Quốc lúc bấy giờ khoảng 20 triệu người.


Great Wall of China-4 2Từ Bắc Kinh, bạn phải đi khoảng 80 km để đến với điểm du lịch dưới chân thành Vạn Lý.

Trong thời chiến, Vạn Lý Trường Thành phát huy tác dụng lớn, có thể ngăn chặn người và ngựa của đối phương tràn sang nên đóng một vị trí chiến lược. Công trình này được xây dựng trong khoảng 2.000 năm từ thế kỷ 7 trước CN đến khoảng thế kỷ 17. Các tháp canh được xây dựng trên từng đoạn của Vạn Lý Trường Thành và được bố trí sao cho nằm trong khu vực quan sát của hai tháp canh bên cạnh.

Sau nhiều thế kỷ, trải qua nhiều cuộc chiến tranh tàn phá và thời tiết khắc nghiệt, không ít đoạn của thành đã hư hỏng nặng và không còn liền mạch như trước. Tuy nhiên, đoạn thành được dùng làm điểm tham quan du lịch còn khá lành lặn vì gần với thủ đô Bắc Kinh.

Vạn Lý Trường Thành sừng sững trong suốt 25 thế kỷ qua chứng kiến biết bao câu chuyện lịch sử đổi thay của mảnh đất Trung Hoa. Câu chuyện về nước mắt, mồ hôi và máu của hàng triệu con người đã ngã xuống vì đất nước; chuyện để lấy được nụ cười của nàng Bao Tự kiều diễm mà U Vương mất thành, mất mạng và mất cả người đẹp.

120802kpvua02a-9e0e5

Vạn Lý Trường Thành gắn liền với những câu chuyện tình yêu đã đi vào lịch sử

Giới trẻ Bắc Kinh ngày nay cũng chọn Trường Thành làm điểm tham quan, tổ chức đám cưới, nơi chụp ảnh... Tại đây có một dịch vụ đặc biệt dành cho các đôi uyên ương. Những đôi tình nhân đến thành Vạn Lý thường mua một cặp khóa, khóa lại với nhau trên chiếc xích dài bên Trường Thành rồi ném chìa khóa xuống vực thẳm để mãi mãi thiên trường địa cửu bên nhau. Các dịch vụ chụp ảnh và quà lưu niệm cũng được bày bán nhiều tại chân thành.

yeu-3Cùng khóa tình yêu cầu mong tình yêu bền chặt trên Vạn Lý Trường Thành

Mùa đông, trong cái không khí giá lạnh âm độ, thành Vạn Lý được màn tuyết trắng bao phủ. Khi hoàng hôn bao trùm toàn vùng thung lũng, ánh sáng tắt dần trên những điếm canh, cũng là lúc người khách cuối cùng ra về. Vạn Lý Trường Thành lại được đắm mình trong đêm tĩnh mịch, lắng nghe tiếng dòng thời gian trôi qua.


thu4

Vạn Lý Trường Thành ngập tràn sắc đỏ khi thu về

"Bất đáo trường thành phi hảo hán" - có phải vì câu nói này mà bất kỳ du khách nào khi đến Bắc Kinh cũng cố đặt chân lên thành, hay vì cảm giác đứng giữa đất trời rộng lớn để được nhìn thấy toàn cảnh mảnh đất hùng vĩ này. Những câu chuyện, những mảnh đời, những ký ức, lịch sử, chiến tranh, quá khứ đau thương và niềm vui đều hiện hữu trên thành Vạn Lý.

HỖ TRỢ KHÁCH HÀNG

098 3355 639
0919 558 631
Thanh Thanh: skype viber zalo
0919 558 631 - 0168 986 8984
Thanh Hùng: skype viber zalo
090 303 1476 - 093 714 1976
du lich my 39tr
du lich chau au
du lich canada

Tin Tức Mới Nhất