Slider

Trung Quốc lần lượt sở hữu các công trình cầu kính cao - dài - đáng sợ - hiện đại nhất thế giới, trở thành những địa điểm du lịch hút khách bên cạnh các thắng cảnh thiên nhiên.

Theo BBC News, các dự án xây cầu kính ở Trung Quốc nở rộ như phong trào nhằm thu hút du lịch, các địa phương cạnh tranh lẫn nhau dẫn đến hoạt động xây dựng bát nháo, không theo bất kỳ một quy chuẩn chung nào. Chính vì vậy, nhiều điểm du lịch đã đóng cửa cầu kính do lo ngại về an toàn. 32 cây cầu thủy tinh, lối đi bộ và đài quan sát tại 24 điểm danh lam thắng cảnh ở phía bắc tỉnh Hà Bắc đã ngừng hoạt động kể từ tháng 3 năm ngoái. Cây cầu treo kính dài nhất thế giới Hồng Nhai Cốc 488 m cũng có trong danh sách này dù mở cửa chỉ 2 năm trước.

32 cau kinh bi dong cua 1

Theo Shanghaiist, nhiều cầu kính nổi tiếng ở Trung Quốc trên thực tế được xây dựng một cách “thần tốc”, không đảm bảo quy chuẩn an toàn. Các chuyên gia từng nhắc đến giai đoạn vàng trong việc phát triển công trình cầu kính để thu hút du lịch ở Trung Quốc nhưng có lẽ giai đoạn này sắp đến hồi kết thúc.

Trên thực tế, ở các công trình cầu kính Trung Quốc đều đã xảy ra những tai nạn hoặc lùm xùm ảnh hưởng đến sự an toàn cho du khách: Năm 2015, cầu kính tại núi Yuntai, tỉnh Hà Nam, Trung Quốc xuất hiện nhiều vết nứt do một du khách đánh rơi chiếc cốc bằng thép xuống mặt kính. Năm 2016, cầu kính dài nhất thế giới tại Vườn Quốc gia Trương Gia Giới phải đóng cửa sau 2 tuần khai trương vì quá tải. Hồi tháng 6/2019, một người thiệt mạng và 6 người khác bị thương do rơi khỏi cầu kính tại một điểm du lịch ở tỉnh Quảng Tây. Năm 2017, một người chết trong vụ tai nạn trên máng trượt kính tại khu danh lam thắng cảnh Mộc Lan Thánh Thiên (Mulan Shengtian) ở tỉnh Hồ Bắc. Năm nay, vụ tai nạn khác diễn ra tại khu danh lam thắng cảnh ở khu tự trị dân tộc Choang Quảng Tây, dẫn đến một người chết và 6 người bị thương.

32 cau kinh bi dong cua 2

Trước sự nở rộ của hàng loạt cầu kính được xây dựng mà không đảm bảo quy chuẩn an toàn, Chính phủ Trung Quốc đã kêu gọi các nhà chức trách tiến hành kiểm tra toàn diện tất cả cấu trúc kính trên cả nước.

Đến nay, ước tính Trung Quốc sở hữu 2.300 công trình cầu kính. Tổng cộng có 32 cầu kính đã bị đóng cửa ở tỉnh Hà Bắc trong 18 tháng qua. Các công trình khác ở Quảng Đông và Quảng Tây cũng đã nhận được cảnh báo từ chính quyền.

Với hàng loạt cầu kính bị đóng cửa, thế nhưng Trung Quốc còn có vô số điểm tham quan độc đáo khác thu hút khách du lịch khám phá và trải nghiệm. Nếu du khách đang có kế hoạch du lịch Trung Quốc thì hãy chọn đặt tour của Viet Viet Tourism nhé! Chúc các du khách có một chuyến đi vui vẻ và đầy thú vị!

HỖ TRỢ KHÁCH HÀNG

098 3355 639
0919 558 631
Thanh Thanh: skype viber zalo
0919 558 631 - 0168 986 8984
Thanh Hùng: skype viber zalo
090 303 1476 - 093 714 1976
du lich my 39tr
du lich chau au
du lich canada

Tin Tức Mới Nhất