Slider

Khu lăng mộ Tần Thủy Hoàng đã được khai quật và nghiên cứu từ năm 2009, trên diện tích khoảng 500.000 m2 Các nhà khảo cổ đã tìm thấy một loạt các đồ tạo tác bằng gốm, đồng, ngọc bích, một lượng nhỏ bằng vàng, bạc, sắt cùng các chiến binh đất nung nói trên. Hầu hết cổ vật đều trong tình trạng bảo quản tốt, bao gồm giá ba chân của quân đội, nỏ, kiếm vàng và các vật dụng hàng ngày như thìa, đĩa, thùng rượu và ấm trà. Các nhà nghiên cứu còn phát hiện ra một con lạc đà bằng vàng, được cho là cổ vật hình lạc đà sớm nhất trong lịch sử Trung Hoa. Nghiên cứu sâu hơn về những cổ vật này có thể cung cấp nhiều thông tin quan trọng về thương mại giữa Trung Hoa và các nước phương Tây trước thời điểm Con đường tơ lụa được hình thành.

Trong đợt khai quật thứ ba được tiến hành 10 năm nay với khu vực khai quật rộng khoảng 400 m2, người ta lại phát hiện thêm hơn 200 bức tượng nữa. Các chiến binh đất nung này được xếp thành hàng ngũ giống như những người lính thực sự hàng nghìn năm trước vào thời nhà Tần (221-206 trước Công nguyên). Các sĩ quan quân đội cao cấp thời nhà Tần đứng ở các hàng trước với kiếm trong tay. Các sĩ quan quân đội cao cấp thời nhà Tần sẽ đứng ở các hàng trước với kiếm trong tay. Phụ kiện trên tóc của họ khác với cấp dưới.

phat hien them 200 chien binh dat nung 1

Mười hai con ngựa và vũ khí cũng đã được tìm thấy trong quá trình khai quật. Màu sắc của chúng được lưu giữ tốt.

"Khi được khai quật lần đầu tiên, tượng đất nung có đai lưng màu đỏ và áo giáp sẫm màu, nhưng do chúng tôi thiếu kỹ năng bảo quản, tượng bị phai màu. Tuy nhiên, công nghệ tiên tiến ngày nay cho phép bảo quản để nhóm tượng mới tìm thấy giữ nguyên màu sắc sống động. Công tác khai quật, bảo quản và triển lãm trong lăng mộ được tiến hành đồng thời", Liu Zheng, chuyên gia ở Viện Hàn lâm Di chỉ Văn hóa Trung Quốc, chia sẻ.

Khu lăng mộ Tần Thủy Hoàng được mệnh danh là kỳ quan lớn thứ 8 của thế giới và là một trong những phát hiện quan trọng nhất của ngành khảo cổ đương đại. Du khách hãy đặt mua ngay cho mình một tour du lịch Trung Quốc của Viet Viet Tourism để thực hiện một hành trình tìm hiểu về văn hóa Trung Hoa và thăm viếng khu lăng mộ Tần Thủy Hoàng nhé!

HỖ TRỢ KHÁCH HÀNG

098 3355 639
0919 558 631
Thanh Thanh: skype viber zalo
0919 558 631 - 0168 986 8984
Thanh Hùng: skype viber zalo
090 303 1476 - 093 714 1976
du lich my 39tr
du lich chau au
du lich canada

Tin Tức Mới Nhất