Slider

Suốt tháng giêng, các lễ hội đèn lồng diễn ra sôi nổi khắp đất nước Trung Quốc, mang đến cho du khách những điểm dừng chân thú vị.

Viet Viet Tourism tổng hợp một số lễ hội lồng đèn nổi tiếng ở Trung Quốc đang rất được du khách quốc tế quan tâm.

1. Hội chợ lồng đèn Thịnh Kinh

Hội chợ lồng đèn Thịnh Kinh ở Thẩm Dương (Liêu Ninh) năm nay có hơn 20.000 lồng đèn được giới thiệu, và tất cả đều được làm thủ công với các kỹ thuật truyền thống.

l5

Hai em nhỏ vui đùa với lồng đèn thủ công ở Thẩm Dương 

2. Lễ hội lồng đèn Tự Cống

l6

Cũng là một di sản văn hóa phi vật thể của Trung Quốc, lễ hội ở Tự Cống mang nhiều nét văn hóa truyền thống từ thời nhà Đường

Lồng đèn chủ đề phường muối ở Tự Cống (Tứ Xuyên) đã diễn ra vào ngày 10.2 vừa qua. Những chiếc lồng đèn này mô phỏng những công cụ thường được dùng để sản xuất muối thời cổ đại. Đi dọc dòng sông ở Tự Cống, bạn sẽ thấy quần thể lồng đèn mô tả cảnh vận chuyển muối bằng thuyền buồm rất độc đáo.

3. Lễ hội đèn lồng ở Dự Viên

trung quoc no nuc le hoi den long 1Lồng đèn hình chú ngựa khổng lồ gần cây cầu Zigzag nổi tiếng ở Dự Viên

Được biết đến như một di sản văn hóa phi vật thể của Trung Quốc, lễ hội Lồng đèn ở Dự Viên (Thượng Hải) đã được tổ chức hơn 20 năm qua.

Lễ hội kết hợp các nét văn hóa truyền thống và kỹ thuật ánh sáng hiện đại tạo nên sự thu hút đặc biệt đối với cả giới trẻ và những người lớn tuổi.

4. Lễ hội lồng đèn Tây An

l8Lễ hội đèn lồng ở Tây An

Từ 23.1, những chiếc đèn lồng lớn nhất thế giới chính thức được thắp sáng ở Tây An. Lễ hội lồng đèn ở Tây An được tổ chức ở Tang Paradise, một công viên mang đậm dấu ấn kiến trúc cung đình, lấy bối cảnh lịch sử thời nhà Đường ở Tây An (Thiểm Tây).

5. Lễ hội Lồng đèn trên sông Tần Hoài

l9Du khách thích thú với những con đường rực sắc lồng đèn  trên sông Tần Hoài năm 2014

Lễ hội đèn lồng trên sông Tần Hoài (Nam Kinh) có lịch sử hơn 1.000 năm. Đến năm 1985, hình thức tổ chức lễ hội được thay đổi theo phong cách hiện đại hơn và duy trì cho đến ngày nay. Nếu như lễ hội Mùa xuân là khúc dạo đầu cho chuỗi lễ hội dân gian ở Nam Kinh mỗi năm thì lễ hội lồng đèn trên sông Tần Hoài lại là một đoạn kết đẹp nức lòng trong lòng du khách gần xa.

6. Lễ hội lồng đèn ở công viên Địa Đàn

l1Lồng đèn treo khắp nơi trong công viên Địa Đàn

Miếu hội du xuân với chương trình chính là lễ hội lồng đèn, một hoạt động thường niên diễn ra vào dịp tết Nguyên đán hằng năm tại công viên Địa Đàn (Bắc Kinh). Đèn lồng giăng mắc khắp nơi ở công viên được xây dựng vào năm 1530.

Ngoài ra, cũng có thể nhắc đến lễ hội đèn lồng ở Đài Bắc, Đài Loan, được tổ chức vào dịp đầu xuân. Lễ hội lồng đèn được xem là một trong những lễ hội quan trọng và lộng lẫy nhất của lãnh thổ này.

 Nguồn tổng hợp internet bởi : tourtrungquoc.net.vn

 

HỖ TRỢ KHÁCH HÀNG

098 3355 639
0919 558 631
Thanh Thanh: skype viber zalo
0919 558 631 - 0168 986 8984
Thanh Hùng: skype viber zalo
090 303 1476 - 093 714 1976
du lich my 39tr
du lich chau au
du lich canada

Tin Tức Mới Nhất