Slider

Ngành du lịch Trung Quốc chịu sức ép từ chính Phó thủ tướng Uông Dương về việc phải cải thiện hành vi của du khách trong nước. Ông Uông cho hay, việc cải thiện hành vi của công dân theo hướng văn minh hơn sẽ giúp "xây dựng hình ảnh tốt đẹp" của đất nước. Người đứng đầu cơ quan tuyên truyền của Đảng Cộng sản Trung Quốc, ông Lưu Kỳ Bảo, thì tin rằng động thái này sẽ khiến tăng quyền lực mềm của nền kinh tế lớn thứ hai thế giới, ABC đưa tin.

Chính vì thế, Bộ Du lịch của Trung Quốc đã ban hành một bộ quy tắc về hành xử cho dân chúng khi đi nước ngoài. Quy tắc bao gồm việc không vứt rác bừa bãi, hạn chế nói chuyện to nơi công cộng hay tôn trọng tập tục nước sở tại.

du khachDu khách Trung Quốc tại thành phố Paris, Pháp

Động thái mới nhất diễn ra sau khi người ta phát hiện một thanh niên Trung Quốc khắc chữ tại một ngôi đền 3.000 tuổi ở Ai Cập hồi đầu năm. Nội dung dòng chữ là: "Ding Jinhao đã tới đây".

Vụ việc khiến trang web Living Social xếp Trung Quốc vào hàng thứ hai trong số các nước có du khách cư xử thô thiển nhất thế giới. Mỹ đứng đầu danh sách này. Tuần trước, một du khách từ bang Missouri, Mỹ làm gãy ngón tay út của một bức tượng từ thế kỷ 14 ở Florence, Italy.

Đây không phải là lần đầu tiên Bắc Kinh khuyến khích du khách cư xử đẹp khi đi du lịch. Hồi năm 2006, Bộ Du lịch đã ban hành một hướng dẫn hành xử ở nước ngoài sau khi báo chí chỉ trích dân đại lục khi đi thăm Disneyland ở Hong Kong. Văn bản này có những gợi ý như cải thiện vệ sinh thân thể, xếp hàng, không cởi tất hoặc giày nơi công cộng, bảo vệ môi trường bằng cách không vứt rác hoặc khạc nhổ bừa bãi.

Cư dân mạng Trung Quốc phản pháo lại các chỉ trích từ quốc tế. Blogger có tên Chinese Marco Polo cho rằng báo chí đã quá lời.

"Việc anh chàng kia viết chữ lên di tích 3.000 tuổi thì rõ sai rồi nhưng bảo tàng cũng chẳng khá hơn vì để người ta dễ dàng xâm hại di tích như thế", blogger này viết.

HỖ TRỢ KHÁCH HÀNG

098 3355 639
0919 558 631
Thanh Thanh: skype viber zalo
0919 558 631 - 0168 986 8984
Thanh Hùng: skype viber zalo
090 303 1476 - 093 714 1976
du lich my 39tr
du lich chau au
du lich canada

Tin Tức Mới Nhất