Slider

co luan hoa hieu cong chua 1Cố Luân Hoà Hiếu Công chúa là Hoàng nữ thứ 10 và nhỏ nhất của Thanh Cao Tông Càn Long Đế trong lịch sử Trung Quốc. Bà nổi tiếng là một trong những người con gái được Càn Long Đế yêu thương nhất. Dù là con gái do một phi tần sinh ra, song bà vẫn được ban phong hiệu "Cố Luân Công chúa", danh hiệu chỉ dành cho con gái của Hoàng hậu.

cac mon an cua lieu chau 4Mỗi vùng đất ở Trung Quốc đều mang một nền ẩm thực đặc sắc riêng, đặc biệt đến thành phố Liễu Châu du khách sẽ có cơ hội thưởng thức những món ăn đặc trưng của mảnh đất xinh đẹp này. Những món ăn ở nơi đây có sự hội tụ đầy đủ từ hương, sắc, vị đến cách bày biện, trang trí vô cùng ấn tượng.

cuong thi 4Trong văn hóa dân gian Trung Hoa có nhiều giai thoại rùng rợn, ly kỳ về cương thi. Theo truyền thuyết, cương thi là xác chết không bị thối rữa, sau khi bị yểm bùa sẽ "sống lại" vào buổi tối.

quai vat trong truyen thuyet trung quoc 15Văn hóa Âu Mỹ ngập tràn những truyền thuyết về quái vật người sói, ma cà rồng, ma quỷ,... thì ở Châu Á, thần thoại Trung Hoa cũng không hề kém cạnh với rất nhiều những sinh vật được miêu tả rất rùng rợn. Những sinh vật này đã tồn tại trong các câu chuyện dân gian, đi vào văn hóa truyền thống của người Hoa hàng ngàn năm.

chan dung 11 phi tan cua vua can long 5Trong lịch sử triều đại Nhà Thanh, Càn Long Đế đã trị vì đất nước trong hơn 60 năm. Và hậu cung của vua Càn Long có rất nhiều phi tần xinh đẹp. Tuy nhiên, vua Càn Long chỉ đặc biệt sủng ái 11 phi tần và cho vẽ tranh chân dung của họ. Họ là những ai và sở hữu vẻ đẹp "tuyệt sắc" như thế nào? Mời du khách theo dõi bài viết này nhé!

lenh y hoang quy phi 5Nhắc đến cái tên Lệnh phi, chắc hẳn những fan hâm mộ của bộ phim kinh điển Hoàn Châu Cách Cách vẫn còn thấy quen thuộc. Bà là người hiền lành, thục đức được vua Càn Long vô cùng yêu quý. Sang đến Diên Hi Công Lược, Lệnh Phi trở thành nữ nhân vật chính Ngụy Anh Lạc (Ngô Cẩn Ngôn) - người mà sau này sẽ chiến được trọn tấm chân tình của bậc đế vương. 

ke hoang hau 5Ngồi vào vị trí mẫu nghi thiên hạ, nắm trong tay quyền cai quản tam cung lục viện, trở thành người phụ nữ được Hoàng đế Càn Long sủng hạnh nhất, cuộc đời với toàn mỹ từ của Kế Hoàng hậu Ô Lạt Na Lạp thị cuối cùng lại kết thúc bằng chuỗi bi kịch thê lương mà khó ai có thể ngờ tới.

kham pha nhan vat trien chieu va cong ton sach 2Hẳn ai trong chúng ta cũng từng xem bộ phim trinh thám, cổ trang nổi tiếng Trung Quốc - Bao Thanh Thiên. Hình tượng vị quan thanh liêm, mặt đen đồng hành cùng Triển Chiêu và Công Tôn Sách phá án đã khắc sâu vào tâm trí nhiều thế hệ người xem. Bài viết này sẽ bật mí cho các du khách biết về thân thế thực sự của hai nhân vật Triển Chiêu và Công Tôn Sách

bao cong 3Nói tới Tống triều trong lịch sử phong kiến Trung Hoa, bên cạnh những giai thoại nổi tiếng về Hoàng đế khai quốc Triệu Khuông Dận, không thể không nhắc tới một vị quan được hậu thế đời đời ngưỡng mộ. Đó chính là Bao Thanh Thiên nổi tiếng thiết diện vô tư, xử án như thần.

mi suomia 4Từ ngày xưa, Trung Quốc đã rất nổi tiếng với nghề làm mì sợi thủ công nên các món ăn từ mì cũng rất đa dạng và vô cùng hấp dẫn. Sợi mì được làm thủ công thường có hương vị rất đặc biệt. Từng sợi mì được chính đôi tay khéo léo của người thợ nhào nặn mà thành. Một trong những điểm làm mì sợi truyền thống độc đáo này không thể không kể đến là mì Suomia ở làng Nanshan đã có tuổi đời hơn 300 năm.

HỖ TRỢ KHÁCH HÀNG

098 3355 639
0919 558 631
Thanh Thanh: skype viber zalo
0919 558 631 - 0168 986 8984
Thanh Hùng: skype viber zalo
090 303 1476 - 093 714 1976
du lich my 39tr
du lich chau au 39tr

Tin Tức Mới Nhất