Slider

gian lan thi cu trong thoi co dai trung hoa 6Gian lận trong thi cử là chuyện đã quá quen thuộc với chúng ta trong thời hiện đại, vậy, vào thời cổ đại ở Trung Quốc thì sao? Người xưa có gian lận trong thi cử không? Họ gian lận bằng cách nào? Và biện pháp chống gian lận thi cử của những người chịu trách nhiệm tổ chức các kì thi ra sao? Mời du khách đọc qua bài viết này nhé!

phan vi hau cung nha thanh 4Theo "Cung trung tạp kiện" (宫中杂件), hậu phi nhà Thanh có phẩm phục, lương bổng và thiện đãi nhất định, ngoài lượng bạc thì còn có các nhu yếu phẩm hơn kém tùy vào cấp độ. Mời du khách cùng Viet Viet Tourism tìm hiểu nhé!

tieu chuan chon phi tan nha thanh 6Dưới triều nhà Thanh trong lịch sử Trung Hoa phong kiến, số phụ nữ được đưa vào cung hầu hạ Hoàng đế không thật nhiều. Hoàng đế chọn lựa những cô gái ưu tú nhất trong cả nước, nhưng không phải ai cũng có thể tiến cung. Cung phi được tuyển chọn phần lớn căn cứ vào xuất thân, một phần liên quan đến phẩm chất và sắc đẹp của các cô gái.

cung nu nha thanh 3Trong triều đại Nhà Thanh, Cung nữ (hay Cung nhân) là danh từ chỉ đến những người phụ nữ làm nhiệm vụ hầu hạ cho các quân chủ trong hậu cung. Xét về nghĩa rộng, cung nữ thường được xem là những phi tần không chính thức của các quân chủ. Bên cạnh đó, một số bộ phận cung nữ có thời gian trong cung lâu năm cũng có thể được bổ nhiệm làm Nữ quan. Cung nữ nhà Thanh, chủ yếu đến từ đợt xét tuyển của Nội vụ phủ mà vào, gọi là Nội vụ phủ tuyển Tú nữ.

hau cung nha thanh 11Trước thời nhà Thanh, định nghĩa về thứ bậc trong hậu cung hay tên gọi cho các thê thiếp của vua vẫn còn chưa được rõ ràng cho lắm. Chỉ đến triều đại nhà Thanh thì triều đình phong kiến mới bắt đầu phân chia rõ ràng các cấp bậc cho dàn hậu cung. Chúng ta hãy cùng tìm hiểu nhé!

nhung lan huynh de tuong tan 3Theo quan niệm truyền thống của người Trung Quốc, những gia đình đông con cháu là gia đình có phúc. Tuy nhiên, đối với Hoàng tộc Trung Hoa xưa thì chính điều này lại hình thành nên nguồn cơn của các cuộc đấu đá đầu rơi máu chảy. Tất cả chỉ vì tranh ngôi đoạt vị.

hoang hau gian diu voi anh re 3Âu cũng là lẽ trời, ở đời làm chuyện gì cũng phải tính trước tính sau. Đó có lẽ là nguyên tắc vận hành trường cửu của đạo lý làm người, dù ở thời đại nào đi chăng nữa cũng nên tuân theo. Cái kết của vị Hoàng hậu vô đạo này là một minh chứng cho việc: Quả báo không chừa bất kỳ ai!

tieu hoang hau 5Là mỹ nhân không chỉ khiến trái tim của 6 vị quân vương mê mẩn mà còn khiến "hoa nhường nguyệt thẹn". Vậy nhưng cuộc đời của mỹ nhân này cũng lắm nỗi gian truân. Người phụ nữ đó là Tiêu Hoàng hậu, sinh sống vào thời kỳ cuối của Nam Bắc triều trong lịch sử Trung Quốc.

moi tinh dong tinh cua tran kieu hoang hau 4Có lẽ sự cô đơn hiu quạnh chốn hậu cung Trung Hoa đã khiến bậc mẫu nghi thiên hạ như Trần Kiều Hoàng hậu nảy sinh tình cảm với chính Sở Phục. Nhiều sách sử xưa chép rằng, bà thậm chí còn cho Sở Phục mặc quần áo của nam giới và 2 người họ ngày ngày gần gũi bên nhau, sống chẳng khác nào vợ chồng chốn hậu cung.

cuoc doi 5 ba vo cua pho nghi 7Phổ Nghi - vị hoàng đế cuối cùng của các triều đại phong kiến Trung Hoa có một số phận long đong: Lên ngôi, bị phế rồi lại được quân Nhật đưa lên ngôi, bị lưu đày, ngồi tù, rồi được Chính phủ Trung Quốc biệt đãi; có 5 người vợ nhưng vẫn không có con nối dõi. Các bà vợ của ông cũng chính là những hoàng hậu, quý phi cuối cùng của triều đại phong kiến Trung Quốc.

HỖ TRỢ KHÁCH HÀNG

098 3355 639
0919 558 631
Thanh Thanh: skype viber zalo
0919 558 631 - 0168 986 8984
Thanh Hùng: skype viber zalo
090 303 1476 - 093 714 1976
du lich my 39tr
du lich chau au 39tr

Tin Tức Mới Nhất