Slider

Rất nhiều du khách nước ngoài đi du lịch Bắc Kinh thường lựa chọn trà làm món quà ý nghĩa dành cho người thân và bạn bè. Du khách có thể chọn mua rất nhiều loại trà khác nhau tại các siêu thị ở Bắc Kinh. Nếu du khách muốn tìm mua với giá cả và lựa chọn tốt nhất với những trải nghiệm mua trà đích thực thì không thể bỏ qua những cửa hàng mà Viet Viet Tourism gợi ý dưới đây:

1 - Yandai Xiejie

Điểm hấp dẫn tại Yandai Xiejie là du khách sẽ được cung cấp nhiều trải nghiệm thưởng thức trà. Với vị trí nằm trong hệ thống khu phố cũ hutong trở thành điểm đồ uống phổ biến nhất của Trung Quốc.

dia chi mua tra o bac kinh 1

Trong khi những cửa hàng dọc con phố Hutong bán tất cả các món đồ lưu niệm, có rất nhiều cửa hàng trà chuyên cung cấp các loại trà tốt nhất. Ngoài ra, du khách có thể tìm mua được các loại bình trà, ấm trà, chén trà và các loại phụ kiện khác. Hầu hết các cửa hàng trà dọc con phố Yandai đều bán những bánh trà lớn. Nếu du khách không có nhiều thời gian mua sắm thì Yandai Xiejie là địa điểm mua trà tốt nhất ở Bắc Kinh mà du khách không thể bỏ qua.

Địa chỉ: Yandai Byway, khu vực Xicheng.

2 - Chợ Sanyuanli

Trong chợ Sanyuanli, với vị trí 1km về phía Bắc của Sanlitun Village có rất nhiều cửa hàng bán trà cung cấp các loại trà xanh, trà ô long, trà đen từ khắp mọi nơi của Trung Quốc. Bởi vì hầu hết những người bán hàng tại chợ đều là người nước ngoài sinh sống ở Bắc Kinh, nên du khách có thể giao tiếp tiếng Anh với người bán hàng giúp dễ dàng lựa chọn loại trà mình yêu thích với giá cả hợp lý nhất.

dia chi mua tra o bac kinh 3

Khu chợ rất gần với những khách sạn quen thuộc của Bắc Kinh. Đây là địa điểm mua trà tốt nhất ở Bắc Kinh với chất lượng trà tốt và có giá thấp hơn so với việc mua tại các siêu thị địa phương và cửa hàng đồ lưu niệm.

Địa chỉ: Sanyuanli Caishichang, Shunyuan Jie.

3 - Chợ trà Maliandao

Nổi tiếng là khu phố trà lớn nhất ở phía Bắc Trung Quốc với hơn 900 cửa hàng chuyên bán các loại trà khác nhau đáp ứng nhu cầu của người dân địa phương và khách du lịch. Trà được các tiểu thương từ bốn phương của Trung Quốc đem về đây bán. Chính vì vậy, du khách đến đây sẽ có cái nhìn rõ hơn về văn hoá trà của Trung Quốc và những câu chuyện được lưu truyền trong quá khứ.

dia chi mua tra o bac kinh 4

Những người bán hàng ở đây không nói được tiếng Anh nhưng họ rất dễ tính và vui vẻ nên du khách có thể thoải mái thưởng thức các loại trà. Cách tốt nhất để khám phá con phố trà là bạn nên đi cùng hướng dẫn viên biết tiếng Trung để giúp dễ dàng giao tiếp khi mặc cả. Những người bán hàng thường bán sỉ nhưng du khách vẫn có thể mua được với số lượng nhỏ với mức giá trung bình. Tại khu chợ trà Maliandao, du khách có thể tìm mua được những loại trà tốt nhất, nổi tiếng của Trung Quốc khi đi du lịch Bắc Kinh.

Địa chỉ: 11 Maliandao, Guang'anmenwai, khu vực Xuanwu.

4 - Chợ Yashow

Mặc dù chợ Yashow chủ yếu bán quần áo, nhưng du khách vẫn có thể tìm mua được mọi thứ mà mình muốn khi đi du lịch Bắc Kinh bao gồm các loại chè. Vị trí ở cuối đường Sanlitun Village và những người bán hàng nói được tiếng Anh giúp dễ hàng mặc cả khi mua sắm.

dia chi mua tra o bac kinh 5

Nằm ẩn trong góc phía sau của tầng 4 du khách sẽ tìm thấy những gian hàng trà. Mặc dù tại đây không phong phú các loại chè khác nhau như ở ngoài chợ, nhưng chắc chắn bạn sẽ tìm mua được những sản phảm có chất lượng và có thể mua dễ dàng hơn so với việc mua tại các chợ địa phương.

Nếu du khách có cơ hội đến thăm nhà thưởng trà của Bắc Kinh và muốn thử thưởng thức trà truyền thống, du khách có thể tìm thấy tất cả các dụng cụ cho nghi lễ thưởng trà tại Yashow với giá cả hợp lý.

Địa chỉ: Yaxiu Fuzhuang Shichang, 58 Gongrentibeilu, Sanlitun.

Đến du lịch Trung Quốc, du khách đừng bỏ lỡ cơ hội thưởng thức những chén trà thơm ngon, tinh khiết và đồng thời đừng quên tìm đến 4 địa chỉ như gợi ý trên đây để mua một ít về làm quà cho người thân và bạn bè của mình nhé!

HỖ TRỢ KHÁCH HÀNG

098 3355 639
0919 558 631
Thanh Thanh: skype viber zalo
0919 558 631 - 0168 986 8984
Thanh Hùng: skype viber zalo
090 303 1476 - 093 714 1976
du lich my 39tr
du lich chau au
du lich canada

Tin Tức Mới Nhất