Slider

Danh sách 8 bộ phim du khách nên xem trước khi đi du lịch Trung Quốc mà Viet Viet Tourism muốn giới thiệu đó là: The Spring River Flows East, Yellow Earth, In Expectation, Seven Years in Tibet, Raise the Red Lantern, Crouching Tiger Hidden Dragon, Beijing Bicycle, Hero.

1. The Spring River Flows East (năm 1947)

8 bo phim nen xem truoc khi du lich TQ 2

Đây là một trong những bộ phim nên xem trước khi đi du lịch Trung Quốc nếu du khách quan tâm đến xã hội Trung Hoa thời chiến quốc. Nội dung phim đi sâu vào cuộc sống của một gia đình trong cuộc chiến Trung - Nhật. Cảnh phim được miêu tả rõ ràng, chân thực và gây nhiều xúc cảm cho người xem.

2. Yellow Earth (năm 1984)

Đây là bộ phim của đạo diễn nổi tiếng Trương Nghệ Mưu. Nó đã nhận được rất nhiều lời khen ngợi từ khắp nơi trên thế giới. Vì thế du khách nên xem phim này trước khi đi du lịch Trung Quốc.

8 bo phim nen xem truoc khi du lich TQ 1Nội dung phim nói về khoảng thời gian 1939, khi Đảng Cộng sản Trung Quốc và Quốc Dân Đảng đã liên minh với nhau để chống lại Nhật Bản.

3. In Expectation (năm 1995)

8 bo phim nen xem truoc khi du lich TQ 3

In Expectation là một bộ phim của đạo diễn Zhang Ming, nói về 2 người cô đơn sống bên bờ sông Dương Tử trong thời gian xây dựng đập Tam Hiệp. Những thước phim diễn tả rất chân thực cuộc sống nông thôn ở Trung Quốc vào thời điểm đó. Phim cũng giành được giải thưởng tại Liên hoa phim quốc tế Vancouver và Liên hoan phim Torino.

4. Seven Years in Tibet (năm 1997)

8 bo phim nen xem truoc khi du lich TQ 4

Nhân vật chính của phim là một nhà leo núi (do ngôi sao Brad Pitt thủ vai) trốn sang Tây Tạng trong thế chiến thứ II. Bộ phim như một lời giới thiệu tuyệt vời về nền văn hoá độc đáo ở Tây Tạng. Có rất nhiều cảnh quan thiên nhiên xinh đẹp xuất hiện trong phim. Chúng sẽ khiến du khách háo hức muốn làm một chuyến du lịch Trung Quốc ngay lập tức.

5. Raise the Red Lantern (năm 1999)

8 bo phim nen xem truoc khi du lich TQ 5

Là một bộ phim của đạo diễn Trương Nghệ Mưu, Raise the Red Lantern được công chúng đón nhận rất nồng nhiệt. Phim là câu chuyện về cô gái trẻ Songlian phải làm vợ lẽ một người đàn ông giàu có ở Era Warlord.

6. Crouching Tiger Hidden Dragon (năm 2000)

8 bo phim nen xem truoc khi du lich TQ 7

Đây là một bộ phim võ thuật nổi tiếng thế giới và nên xem trước khi đi du lịch Trung Quốc. Nó sẽ giới thiệu cho du khách lịch sử các triều đại Trung Quốc cũng như ảnh hưởng của võ thuật Trung Hoa. Phim đã giành được 40 giải thưởng khác nhau. Trong đó có 1 giải Oscar, 2 giải Quả cầu vàng và 4 giải BAFTAs.

7. Beijing Bicycle (năm 2001)

8 bo phim nen xem truoc khi du lich TQ 8

Beijing Bicycle đã giành được giải thưởng Jury Grand Prix tại Liên hoan phim quốc tế Berlin. Hai diễn viên chính là Cui Lin và Li Bin được trao giải “Giải thưởng Tài năng mới”. Bộ phim sẽ đem lại cho du khách cái nhìn sâu sắc về cuộc sống của những người từ vùng quê lên thành phố tìm việc.

8. Hero (năm 2002)

8 bo phim nen xem truoc khi du lich TQ 9

Hero là một bộ phim dựa trên câu chuyện có thật về Jing ke - người đi hành thích Tần Thuỷ Hoàng trong thời kỳ Chiến quốc. Đây là bộ phim có mức chi phí tốn kém nhất và đạt doanh thu phòng bán vé cao nhất ở Trung Quốc tại thời điểm phát hành bộ phim. Sau đó thì phim Hero đã nhận được đề cử cho giải Oscar Phim nước ngoài xuất sắc nhất vào năm 2003. Vì vậy, một trong những bộ phim nên xem trước khi đi du lịch Trung Quốc chính là Hero.

8 bộ phim hay nổi tiếng trên đây phần nào giúp du khách hình dung về lịch sử, văn hóa Trung Quốc trong các thời kỳ. Đất nước rộng lớn này quả thật có rất nhiều điều thú vị mà du khách có thể tự mình khám phá. Hãy đặt tour du lịch Trung Quốc của Viet Viet Tourism để có nhiều trải nghiệm thú vị nhé! 

HỖ TRỢ KHÁCH HÀNG

098 3355 639
0919 558 631
Thanh Thanh: skype viber zalo
0919 558 631 - 0168 986 8984
Thanh Hùng: skype viber zalo
090 303 1476 - 093 714 1976
du lich my 39tr
du lich chau au
du lich canada

Tin Tức Mới Nhất