Slider

Bún gạo là một trong những món ăn rất phổ biến ở Trung Quốc, đặc biệt tại các khu vực tỉnh thành phía Nam. Đặc tính của món ăn này là “Dễ ăn, dễ nuốt, nhanh gọn, mà vẫn đảm bảo được no bụng đói con mắt”. Thế nhưng để món bún gạo có thể chinh phục được dạ dày của những người khó tính, thì nó cũng cần phải được trang bị thêm những loại "vũ khí" đặc biệt khác như: “Nước dùng phải đột phá, gia vị phải đổi mới, các món phụ đi kèm cũng phải đa dạng phong phú”.

Tuy nhiên, chúng chỉ là những cái chung chung mà người ta có thể dễ dàng nhận thấy, còn về sự khác biệt thì cũng phải thống nhất rằng: “Ở mỗi vùng miền khác nhau, chắc chắn họ sẽ có các phương pháp nấu nướng, pha trộn khác nhau, nhằm nâng cao độ ngon lẫn sự thu hút của từng món ăn đối với khách hàng”.

bun gao 1

Bún gạo Quế Lâm, hầu như bát nào cũng chứa nhiều nước thịt, đậu phộng chiên, đậu lành chua, khiến người ăn không cảm thấy ngấy. Chưa kể thịt lát mỏng, hành xắt nhỏ, tạo cảm ra thơm nồng mùi vị, đặc biệt hơn là nước súp được đun sôi cùng với hơn 20 thành phần nguyên liệu như vỏ quýt, hoa hồi và gừng,…

bun gao 2

Bún ốc Liễu Châu, có vị cay nhẹ, ăn cùng với ốc sông nên có cảm giác không bị tanh trong miệng. Nổi cộm phải nói đến khả năng đào thải tộc tố thông qua các tuyến mồ hôi sau mỗi lần ăn xong, hay nói cách khác “Ăn đến đâu, mồ hôi vã ra như tắm đến đó” thế nên món bún này mới được nhiều người ưa chuộng.

bun gao 4

Bún xào Vân Nam, người ta thích món này không phải vì nó quá ngon, mà là vì sự bày trí của nó khá tinh tế. Với những người lần đầu tiên được thưởng thức, thì họ cũng có thể gọi đây là món lẩu bún.

bun gao 5

Bún Hải Nam, có những nguyên liệu hơi khác một chút, hầu như các nhân cái bên trong bát bún đều được làm từ hải sản, còn riêng nước dùng thì họ vẫn phải đến dùng nước xương hầm kỹ. Do đó, cữ mỗi lần cầm chiếc bát lên, húp một hơi vừa đủ, nước ngọt từ xương ngấm cùng vị nồng của hải sản thì ngon cũng phải gọi là hết ý.

Các món cùng họ khác tên, nói chính xác ra chúng giống bún ở chỗ là được làm từ bột gạo, nhưng hình thức thì lại hoàn toàn khác nhau “Với sợi to người ta coi như là bánh cuốn, còn sợi siêu nhỏ thì nó được hiểu như mì”. Thế nên, khách cần thứ gì, thì cửa hàng sẽ có ngay thứ đó để phục vụ.

Nói chung, những món bún ở miền Nam mà Viet Viet Tourism vừa mới giới thiệu trên đây chỉ là đại diện cho những món ăn được làm ra từ bột gạo. Nhưng nó có ngon hay không thì chúng ta không thể nào mà kết luận được, bởi vì ngon với người này nhưng có khi lại dở với người kia. Chẳng qua nhiều người thích ăn bún gạo đến thế là vì chúng đã trở thành một thói quen thường ngày không thể thiếu cho mỗi bữa sáng - trưa - chiều của người dân nơi đây.

Bên cạnh món bún gạo thơm ngon, ẩm thực Trung Quốc còn có rất nhiều món ăn đặc sắc đang chờ đón du khách khám phá và thưởng thức. Vậy còn chần chờ gì nữa mà du khách không đặt ngay cho mình một tour du lịch Trung Quốc để thử trải nghiệm hết các hương vị tuyệt vời của nền ẩm thực nơi đây? Chắc chắn du khách không phải hối tiếc về điều này!

HỖ TRỢ KHÁCH HÀNG

098 3355 639
0919 558 631
Thanh Thanh: skype viber zalo
0919 558 631 - 0168 986 8984
Thanh Hùng: skype viber zalo
090 303 1476 - 093 714 1976
 
 
G

1900 3020

du lich my 39tr
du lich chau au 39tr

Tin Tức Mới Nhất