Slider

Du khách đến Trung Quốc thường phân vân khi phải lựa chọn ăn món gì và không ăn món gì. Vậy thì vì sao không thử điểm qua những món ngon yêu thích được nhiều khách nước ngoài ca ngợi?

Ngạn ngữ Trung Hoa có câu “Thức ăn là cả bầu trời với con người” để nói lên tầm quan trọng cũng như sự đa dạng của các món ăn. Và quả là trong đời sống của người Trung Hoa, ẩm thực đóng một vai trò vô cùng quan trọng.

1.Món lẩu ở Bắc Kinh

lau-bac-kinh

Món ngon này khá đặc biệt vì khi ăn, một chiếc “ống khói” khá to được đặt giữa mâm để giữ nóng, các nguyên liệu để cho vào lẩu đặt quanh chiếc mâm và thường là thịt cừu, rau, nấm kim châm…

2. Lẩu ở Trùng Khánh

lau-trung-khanh

Lẩu ở Trùng Khánh là một trong những món ngon cay nhất Trung Quốc, phù hợp với những ai thích hương vị cay nồng. Nguyên liệu của món lẩu này mới nghe có vẻ… kinh dị vì nó bao gồm: óc lợn, tiết cừu và nội tạng, nhưng ai đã một lần nếm thử chắc chắn không thể nào quên hương vị đậm đà, tuyệt vời của nó.

3.Cơm lợn quay ở Hong Kong

com-thit-quay

Là một món ngon đặc sản của Hong Kong, thực khách có thể nếm món cơm lợn quay này ở bất cứ nhà hàng nào ở Hong Kong. Thịt lợn quay đậm đà, với màu đỏ cam đẹp mắt, điểm xuyết vài miếng rau xanh vô cùng đẹp mắt. Nước thịt rưới vào cơm ăn một lần không thể nào quên!

4.Cơm “3 vật báu” ở Hong Kong

com-3mon-hk

Cũng giống như mỳ gánh, thực khách có thể lựa chọn 3 “vật báu” mà họ muốn trong số các món gà nướng, vịt nướng, lạp xưởng, trứng muối, cải…

5.Mỳ gánh ở Hong Kong

my-hongkong

Món mỳ này thường được bán ở các gánh hay xe hàng ở Trung Quốc và đặc biệt là đặc sản của Hong Kong. Thực khách sẽ tự lựa chọn những món mà họ muốn ăn với mỳ trên xe hàng như nấm, há cảo, cánh gà… và đầu bếp sẽ trần giúp họ.

6.Mỳ xào vịt quay ở Quảng Đông

mi-xao-vit

Mỳ xào sợi nhỏ ăn cùng thịt vịt quay và rau cải xanh thơm ngon tới miếng cuối cùng. Nhiều du khách nước ngoài khẳng định họ ở lại Quảng Đông cũng vì món mỳ xào vịt quay này. Vịt nướng chín vừa, thơm đậm đà và không dai. Món ăn này cũng không cay và phù hợp với khẩu vị nhiều người.

7.Cá rán lóc xương ở Thượng Hải

ca-chien-xi-dau

Cá được lọc bỏ hết xương và được rán trên chảo dầu có ớt nóng sôi sùng sục. Món cá được tẩm ướp vô cùng kỹ lưỡng trước khi rán và ăn nóng khi “ra lò” khiến ai cũng phải xuýt xoa.

HỖ TRỢ KHÁCH HÀNG

098 3355 639
0919 558 631
Thanh Thanh: skype viber zalo
0919 558 631 - 0168 986 8984
Thanh Hùng: skype viber zalo
090 303 1476 - 093 714 1976
 
 
G

1900 3020

du lich my 39tr
du lich chau au 39tr
Vé máy bay Eva Air
Vé máy bay Cathay Pacific
Vé máy bay Japan Airlines
Vé máy bay Air Canada
Vé máy bay Air China
Vé máy bay Aeroflot

Tin Tức Mới Nhất