Slider

Kể từ khi xuất hiện đầu tiên trong triều đại nhà Minh (1386-1644) trong cuốn tiểu thuyết Tây Du Ký, Tôn Ngộ Không đã trở thành một nhân vật phổ biến trong các câu chuyện ở Đông Á, với những trò hề của mình Tôn Ngộ Không thậm chí còn xuất hiện trên truyền hình phương Tây trong thời gian gần đây.

le hoi Ton Ngo Khong 1

Trong thần thoại, Tôn Ngộ Không được sinh ra từ một viên đá huyền bí trên núi Hoa Quả Sơn, và thông qua thực tiễn học vấn, ông đã có được quyền năng siêu nhiên ngoạn mục. Nhưng Tôn Ngộ Không đã nổi dậy chống lại thiên đình và bị Phật Tổ trừng phạt, nhốt dưới một ngọn núi. Sau đó ông được giải thoát và cứu chuộc bằng việc hộ tống Huyền Trang tu sĩ huyền thoại trên một hành trình nguy hiểm đến Ấn Độ để mang kinh thánh Phật giáo trở lại Trung Quốc.

Tôn Ngộ Không kể từ đó đã trở thành vị thánh tôn kính trong văn hóa Trung Quốc nói chung và trong văn hóa Hồng Kông nói riêng. Chính vì vậy, tại Hồng Kông đã tổ chức lễ hội Tôn Ngộ Không vào ngày 16 tháng 8 âm lịch hàng năm. 

le hoi Ton Ngo Khong 2

Đến với lễ hội, du khách sẽ rất thích thú khi được hòa mình vào dòng người và nhìn ngắm những cuộc diễu hành với các hành vi siêu nhiên như: chạy chân trần trên than nóng và leo lên một cái thang dao mà không có bất kỳ thương tích nào.

le hoi Ton Ngo Khong 3

Trong ngày này, mọi người tưởng nhớ Tôn Ngộ Không bằng cách đốt hương và giấy cúng tế trong lễ hội. Nơi tốt nhất để xem những nghi lễ này diễn ra là tại Đền Thờ Tôn Ngộ Không tại động Po Tat ở Sau Mau Ping ở Kowloon, nơi hàng trăm người sẽ lần lượt lên để đồ cúng tế.

Một lễ hội Tôn Ngộ Không thật vui nhộn và độc đáo luôn thu hút một lượng lớn người dân Hồng Kông và khách du lịch nước ngoài tham gia. Thực hiện chuyến du lịch Hồng Kông đúng vào thời điểm lễ hội này diễn ra chắc chắn sẽ đem đến cho du khách những trải nghiệm khó quên!

HỖ TRỢ KHÁCH HÀNG

098 3355 639
0919 558 631
Thanh Thanh: skype viber zalo
0919 558 631 - 0168 986 8984
Thanh Hùng: skype viber zalo
090 303 1476 - 093 714 1976
du lich my 39tr
du lich chau au
du lich canada

Tin Tức Mới Nhất