Slider

Zhang An Da Pai Dang - một quán ăn ở Tây An (Thiểm Tây) không chỉ nổi tiếng với những món nhất định phải nếm khi đến vùng đất này như mì biang biang, thịt xiên nướng đủ loại... mà còn thu hút sự tò mò của du khách nhờ khay đồ ăn đẹp mắt trông như đồ chơi.

Một set gồm những chiếc bút cắm trong ống bút hay đặt trên gác bút, bên cạnh là nghiên mực như thật. Món ăn được tạo hình tỉ mỉ đến nỗi nếu không nói thì có lẽ du khách sẽ không nghĩ đây là đồ ăn. Thân bút vẫn bằng tre nhưng đầu bút lại là chiếc bánh mô phỏng đầu bút lông dùng viết thư pháp, vị nhạt. Khi ăn, thực khách chấm nước sốt màu đen đựng trong nghiên mực.

mon but long va co mat chuoc 1

Bên cạnh đó, món ăn khiến nhiều người tò mò nữa là những quân cờ mạt chược và xúc xắc đặt trên khay gỗ nhưng thực chất lại là thạch đủ mùi vị, trang trí tinh tế. Nếu đi 4 người, du khách có thể gọi nguyên bàn mạt chược, vừa chơi vừa ăn cũng khá thú vị. Tuy nhiên theo nhận xét của nhiều người thì hương vị của cả bánh bút lông và thạch mạt chược đều bình thường, không có gì đặc biệt ngoài tạo hình độc đáo. Vì thế nó chỉ thích hợp để ăn chơi, chụp hình sống ảo.

Để thưởng thức được set ăn này tại Zhang An Da Pai Dang, du khách phải xếp hàng cả tiếng đồng hồ là chuyện bình thường, thậm chí có người phải đi 3 lần mới nếm được vì độ hot của nó. Quán tuy rộng, lại hiếm du khách nước ngoài, chủ yếu là người địa phương nhưng lượng khách đến vì sự tò mò khá đông nên thường xuyên trong tình trạng hết bàn. Du khách buộc phải đi sớm, tốt nhất là xếp hàng lúc 10h sáng nếu không muốn bỏ lỡ món này. 

Nếu có dịp du lịch Trung Quốc cùng người bạn đồng hành Viet Viet Tourism, du khách đừng bỏ qua cơ hội thử qua món ăn đặc biệt này cũng như lưu lại cho mình những tấm hình đẹp với món ăn này nhé! 

HỖ TRỢ KHÁCH HÀNG

098 3355 639
0919 558 631
Thanh Thanh: skype viber zalo
0919 558 631 - 0168 986 8984
Thanh Hùng: skype viber zalo
090 303 1476 - 093 714 1976
du lich my 39tr
du lich chau au
du lich canada

Tin Tức Mới Nhất