Slider

Ruột vịt sau khi làm sạch thường mỏng như sợi mì, dai dai, nhai sần sật rất đã miệng. Trước đây người dân Trung Quốc thường dùng ruột vịt ăn với lẩu, chính vì vị dai lạ miệng, không gây ngán này mà tất cả mọi người ai cũng đều rất thích. Và dạo gần đây, cả người dân Trung Quốc và khách du lịch nước ngoài lại có thêm một món ăn "hot" cũng được làm từ ruột vịt đó chính là món ruột vịt nướng.

ruot vit

Không rõ món ăn này xuất xứ từ địa phương nào nhưng du khách có thể dễ dàng bắt gặp quầy ruột vịt nướng trong chợ đêm, ngoài phố với hàng dài người đứng chờ ở Hàng Châu, Tô Châu, Thượng Hải, Bắc Kinh... Nó gợi sự tò mò nhờ xô đựng xiên que ngay trước tiệm, đập vào mắt người đi đường. Đây thực chất là xô đựng rác, dùng để đựng xiên que nhưng vì số lượng quá nhiều, vô tình biến nó thành điểm đặc trưng của các quầy ruột vịt, giúp du khách không biết tiếng Trung vẫn dễ dàng nhận ra.

Bên cạnh đó, món ruột vịt còn khiến cho tất cả mọi người gần hay xa cũng đều thèm bởi mùi hương khó cưỡng lại của nó. Mùi khói thơm lừng của sa tế, của gia vị cay nồng tẩm ướp trong ruột vịt cứ xì xèo cứ làm cho bụng ai nấy đều sôi sùng sục.

ruot vit 1

Điều thú vị nhất ở món này là chủ quán sẽ nướng ruột vịt ngay trước mặt người mua. Ngay khi nhận được yêu cầu của khách, chủ quán sẽ thoăn thoát lấy nhanh vài chục xiên đặt xuống chảo nướng. Vì ruột vịt mỏng, nhỏ nên không thể nướng trên bếp than mà chỉ có thể nướng bằng chảo, ở đây là một cái bếp có bề mặt nướng làm bằng thép to rộng. Trước tiên, người ta sẽ ép ruột vịt xuống cho phần nước dư thừa chảy ra, sau đó bắt đầu phết lên một lớp sa tế đầy đủ gia vị, cứ thế lật qua lật lại đến như phần ruột cháy xém vàng, có thể thêm hành lá hoặc mè rang tùy thích.

ruot vit 2

Ruột vịt được làm sạch, chừa lại lớp ruột mỏng bằng sợi phở, xiên vào một que dài. Đầu bếp ướp chung với ngũ vị hương, dầu cùng vài loại gia vị vừa ăn, rắc thêm ớt bột cho cay rồi nướng trên một chảo phẳng do lớp ruột quá mỏng, không thể nướng trên bếp than. Vì đã bỏ hết phần mỡ thừa, lại thêm vị cay nên du khách có thể ăn hoài không biết ngán.

ruot vit 3

 

Các xe ruột vịt bốc khói thơm lừng cả góc phố, níu chân du khách. Một người ăn 50 xiên là chuyện thường. Bên cạnh đó, giá cả món này khá rẻ, tầm 10 NDT (khoảng 33.000 VND) cho 20 xiên, chế biến lại nhanh gọn và luôn nóng hổi. Nhiều người đùa rằng muốn thưởng thức ruột vịt phải mua sỉ, vài chục cây một lần ăn mới đã thèm bởi một xiên rất ít, nhai không bõ bèn gì.

Cứ vào những ngày mưa lạnh, quán ruột vịt nướng lại càng tấp nập người đến mua, người ăn không thể nào chờ đến khi kiếm được một chỗ nào đó thưởng thức mà ăn ngay khi vừa cầm. Cái vị cay nóng thấm đậm gia vị trong từng miếng ruột vịt cứ làm như người ăn suýt xoa mãi không ngừng.

Nếu có dịp du lịch Trung Quốc, du khách hãy thử qua món ăn này để cảm nhận xem chúng có gì đặc biệt mà nhiều người lại ưa thích đến vậy nhé! Hẳn đây sẽ là món ăn vặt hấp dẫn khiến du khách phải "mê mẩn".

HỖ TRỢ KHÁCH HÀNG

098 3355 639
0919 558 631
Thanh Thanh: skype viber zalo
0919 558 631 - 0168 986 8984
Thanh Hùng: skype viber zalo
090 303 1476 - 093 714 1976
 
 
G

1900 3020

du lich my 39tr
du lich chau au 39tr
Vé máy bay Eva Air
Vé máy bay Cathay Pacific
Vé máy bay Japan Airlines
Vé máy bay Air Canada
Vé máy bay Air China
Vé máy bay Aeroflot

Tin Tức Mới Nhất