Slider

Có lẽ do có lịch sử tồn tại và phát triển quá lâu dài, đặc biệt Rou Jia Mo cũng là món ăn ngon được nhiều người ưa chuộng nên vào tháng 2 năm 2016 thì món ăn này chính thức được công nhận là di sản văn hóa phi vật thể của tỉnh Thiểm Tây.

Mặc dù Rou Jia Mo bắt nguồn và phổ biến nhiều ở Thiểm Tây nhưng hiện nay nếu đến Trung Quốc thì du khách có thể bắt gặp món ăn này ở rất nhiều nơi, đặc biệt món này thường được phục vụ theo dạng ẩm thực đường phố.

Rou Jia Mo 1

Rou Jia Mo có 2 phần, phần vỏ bánh và phần nhân bên trong. Phần vỏ bánh được làm từ bột, nước và men nở. Hỗn hợp bột được trộn đều rồi cán ra thành từng chiếc bánh tròn có độ dày tương đối. Sau đó, bánh sẽ được cho vào chảo rán chín hoặc có thể cho vào lò nướng chín đều được.

Sau khi bánh chín thì người ta sẽ cắt bánh ra làm 2 lát mỏng, tuy nhiên không cắt rời hẳn bánh ra mà 2 mảnh bánh vẫn còn dính lại một chút. Sau đó thì sẽ cho phần nhân bánh vào giữa 2 lát bánh là được. Phần nhân bánh này rất đa dạng tùy từng cửa hàng, từng vùng mà có thể sử dụng nguyên liệu khác nhau.

Rou Jia Mo 3

Phần thịt chính để làm nhân có thể là thịt bò, lợn, cừu, gà... được hầm với nhiều loại gia vị như gừng, đinh hương, rau mùi, hoa hồi... Ngoài ra, khi nhồi thịt vào nhân bánh thì người bán còn có thể cho thêm nhiều loại rau thơm, hành lá đi kèm để tăng hương vị đậm đà hơn.

Rou Jia Mo 4

Không những thế, có nơi còn sử dụng thêm nguyên liệu tương tự như sợi bún của Việt Nam nhưng sợi to và trong hơn. Sợi bún này sẽ được cắt vừa phải rồi cũng trộn với các gia vị như xì dầu, dầu mè cùng nhiều loại rau thơm khác. Tất nhiên, nguyên liệu bún này cũng được nhồi chung với thịt vào giữa 2 lát bánh để tạo đa dạng vị hơn cho món Rou Jia Mo.

Rou Jia Mo là món bánh được làm từ thành phần có thể nói là thuần Trung Quốc, tức là không lai tạp bất cứ nguyên liệu nào của phương Tây. Chính điều này đã khiến cho Rou Jia Mo càng trở thành món bánh có nét đặc trưng riêng khó lẫn của ẩm thực Trung Hoa. Do đó, nếu có dịp du lịch Trung Quốc và phát hiện quầy hàng bán Rou Jia Mo thì du khách nhớ ghé vào và thưởng thức ngay để biết hương vị Rou Jia Mo như thế nào nhé!

HỖ TRỢ KHÁCH HÀNG

098 3355 639
0919 558 631
Thanh Thanh: skype viber zalo
0919 558 631 - 0168 986 8984
Thanh Hùng: skype viber zalo
090 303 1476 - 093 714 1976
du lich my 39tr
du lich chau au
du lich canada

Tin Tức Mới Nhất