Slider

Kou Shui Ji (gà nước bọt hay gà chảy nước miếng) là món ăn rất nổi tiếng ở Tứ Xuyên. Không chỉ người dân địa phương mà ngay cả du khách nước ngoài cũng muốn thưởng thức thử món ăn đặc biệt này khi có dịp đến Tứ Xuyên.

Kou Shui Ji 3

Điểm ấn tượng đầu tiên của mọi người về Kou Shui Ji đó chính là tên gọi quá độc lạ. Tại sao món gà này lại gọi là gà nước bọt hay gà chảy nước miếng? Bởi lý do vô cùng đơn giản đó chính là chỉ cần nhìn thấy món ăn này thì bất cứ ai cũng thấy thèm thuồng và tuôn nước miếng ra ừng ực ngay. Ngoài ra, do món này siêu cay nên khi cho vào miệng thì vị cay của ớt cũng khiến tuyến nước bọt trong miệng người ăn tiết ra nhiều hơn bình thường. Do đó, tên gọi này tuy không được "thuận tai" cho lắm nhưng lại phản ánh rất chính xác đặc trưng của món ăn này.

Kou Shui Ji 1

Kou Shui Ji thu hút người khác bởi cái màu đỏ tươi nên nó kích thích vị giác cực kỳ hiệu quả và khiến ai cũng phát thèm khi vừa nhìn thấy. Món gà chảy nước miếng này thật sự có cách làm vô cùng đơn giản. Gà là phải sử dụng gà nguyên con, tuy nhiên nếu thích ăn mỗi ức gà thì sử dụng ức gà không cũng được. Gà nguyên con sẽ được luộc chín, trong quá trình luộc người ta sẽ cho thêm hành lá, gừng và một lít rượu để thịt gà thơm và ngon vị hơn. Sau khi gà đã chín sẽ được vớt ra và cho ngay vào nước đá, lật gà liên tục nhiều lần trong nước đá cho đến khi thịt gà nguội hẳn. Cách làm này có công dụng giúp thịt gà săn lại, không bị bở mà ngược lại sẽ dai và ngon hơn. Sau khi thịt gà đã nguội thì sẽ được cắt nhỏ hoặc rút xương, đặc biệt phần da gà là phải giữ nguyên bởi đây chính là phần được đánh giá là ngon nhất sau khi hoàn thành món ăn.

dau ot tu xuyen 1

Ngoài nguyên liệu chính là gà thì món Kou Shui Ji còn một yếu tố cực kỳ quan trọng nữa đó chính là dầu ớt Tứ Xuyên. Tứ Xuyên vốn dĩ là nơi nổi tiếng ăn cay và khi nhìn thấy dầu ớt này thì du khách sẽ cảm nhận được ngay mức độ ăn cay của người dân nơi đây. Dầu ớt tất nhiên là được trộn từ dầu và ớt, tuy nhiên, ngoài ớt ra thì người ta còn dùng thêm tiêu hạt Tứ Xuyên cực cay để trộn chung. Dầu ớt thường có màu đỏ tươi rất đẹp mắt, chỉ cần nhìn phần dầu ớt riêng cũng đủ khiến người khác chảy nước miếng chứ chưa cần phải dùng để chế biến thành món ăn.

Và sau khi thịt gà được cắt nhỏ xong thì người ta sẽ trộn dầu ớt này vào thịt gà, thêm một chút giấm, một chút rượu vang. Tuy nhiên, số lượng dầu ớt dùng cho món gà này là cực nhiều chứ không phải thuộc dạng chỉ trộn chút ít cho thấm vị. Dầu ớt trộn vào gà nhiều đến mức ngập phần thịt gà nên chắc chắn món này cay không thể tưởng.

Kou Shui Ji 2

Thịt gà chín vàng ươm lại được điểm thêm màu đỏ tươi của dầu ớt cay "bốc hỏa" Tứ Xuyên đã khiến cho con gà chảy nước miếng này trở nên hấp dẫn vô cùng. Đặc biệt, khả năng kích thích vị giác của món này là cực cao. Ngoài ra, để món ăn thêm hấp dẫn thì người ta còn cho thêm lạc rang, vừng trắng, hành ngò lên trên món gà vừa tạo cảm giác bắt mắt, vừa giúp tăng độ ngon hơn hẳn.

Mặc dù món Kou Shui Ji quyến rũ như thế nhưng không phải ai cũng dám can đảm thử ngay món này. Bởi chỉ cần nhìn là biết món ăn này cay cực độ có thể hạ gục ngay cả người đã quen ăn cay. Còn du khách thì sao? Du khách có muốn được một lần thử qua món ăn độc lạ này không? Hãy trải nghiệm điều này trong chuyến du lịch Trung Quốc của mình nhé! 

HỖ TRỢ KHÁCH HÀNG

098 3355 639
0919 558 631
Thanh Thanh: skype viber zalo
0919 558 631 - 0168 986 8984
Thanh Hùng: skype viber zalo
090 303 1476 - 093 714 1976
 
 
G

1900 3020

du lich my 39tr
du lich chau au 39tr
Vé máy bay Eva Air
Vé máy bay Cathay Pacific
Vé máy bay Japan Airlines
Vé máy bay Air Canada
Vé máy bay Air China
Vé máy bay Aeroflot

Tin Tức Mới Nhất