Slider

Ban đầu, tiệm trà Momi chỉ là một tiệm sách nhỏ có tầm 500 cuốn cùng 4 chiếc bàn đọc sách ngay khu phố cổ Sơn Đường ở Tô Châu, chiếm cảm tình của du khách nhờ không gian cũ kỹ, hoài niệm. Dần dần, Momi phục vụ thêm cà phê, trà bánh cho người có nhu cầu nán lại lâu hơn. Bước qua cánh cổng gỗ nâu nhuốm màu thời gian, gọi chiếc bánh ngọt và ngồi nhâm nhi từng trang sách giữa tiếng nhạc nhẹ nhàng mang lại cảm giác bình yên đến lạ. Đặc biệt, du khách có thể chọn tấm bưu thiếp xinh xắn, viết lá thư tay hay thậm chí là một món quà nhỏ cho người thân yêu hay chính mình trong tương lai rồi ký gửi ngay tại quán.

tiem tra Momi 3

Ấn tượng đầu tiên với du khách là chiếc kệ gỗ cao có 365 ô đựng bưu thiếp đang chờ được gửi đi, mỗi ô đại diện cho một ngày trong năm, muốn gửi vào ngày nào thì đặt thiệp vào ô tương ứng. Ngoài ra khách còn có thể nhờ tiệm giữ hộ thư đến tận 9 năm sau mới gửi cũng được. Chỉ cần đặt thư vào thùng dán nhãn từng năm treo trên tường, nhân viên sẽ tự phân loại và chuyển đi giúp khách đúng thời gian mong muốn. Phí gửi thư khác nhau tùy bạn chọn, thấp nhất là 10 NDT/tấm (khoảng 36.000 VND), mỗi năm sau đó tăng thêm 10 NDT. Bưu thiếp có giá 2 NDT/tấm (khoảng 7.500 VND).

tiem tra Momi 2

Tên của quán trong tiếng Trung Quốc có nghĩa là: "Lâu đài trên không của mèo", mang hàm ý lá thư khách gửi tại quán sẽ được chuyển đến "bạn của sau này" nhờ chú mèo đưa thư, cũng là biểu tượng của quán. Nhiều khách cảm thấy thú vị khi vài tháng hay vài năm sau nhận được lá thư tay của mình ngày hôm nay, kể chuyện vui hay phiền muộn mình đã trải qua. Du khách chắc chắn không thể nào nhớ hết được những điều đã diễn ra trong suốt quá trình trưởng thành hay trong các chuyến đi. Chính vì vậy mà đừng ngại khi thử gửi cho tương lai của mình một lời động viên đến từ tuổi 18, 28...

Hiện nay, Momi đã trở thành một chuỗi cà phê - trà ở nhiều thành phố của Trung Quốc với phong cách thiết kế khác nhau. Tuy nhiên dù nằm trong khu phố cổ tuổi đời mấy trăm năm như Hàng Châu, Tô Châu hay Thượng Hải phồn hoa thì không khí bên trong quán vẫn vậy, vẫn thanh tĩnh. Du khách có thể an yên cùng vài chú mèo lười mập múp míp nằm dài sưởi ấm cạnh giếng trời, lắng nghe bản nhạc xưa du dương ở nơi thời gian như ngừng lại.

Nếu có dịp du lịch Hàn Quốc, du khách dành thời gian ghé thăm tiệm trà Momi và trải nghiệm những điều thú vị tại đây nhé! Chúc các du khách có một chuyến đi vui vẻ!

HỖ TRỢ KHÁCH HÀNG

098 3355 639
0919 558 631
Thanh Thanh: skype viber zalo
0919 558 631 - 0168 986 8984
Thanh Hùng: skype viber zalo
090 303 1476 - 093 714 1976
du lich my 39tr
du lich chau au
du lich canada

Tin Tức Mới Nhất