Slider

Hạ Cơ là người phụ nữ cổ đại Trung Quốc nhưng được tương truyền nổi tiếng bởi sự dâm đãng và có thuật "hoàn tân"- luôn luôn như gái còn trinh. Hạ Cơ vốn có xuất thân vô cùng danh giá là công chúa, con gái của Trịnh Mục Công (vua nước Trịnh, chư hầu nhà Chu). Từ nhỏ nàng đã được mọi người yêu thương vì ngoại hình xinh đẹp như hoa, tính cách phóng khoáng và trưởng thành hơn so với lứa tuổi. Dù được nuôi dạy tỉ mỉ nhưng nàng lại không coi trọng đạo lý luân thường. Vì nàng mà chiến tranh loạn lạc xảy ra khắp nơi và được coi là "hại chết 3 chồng, hại chết con trai, phá hủy cả một quốc gia, hủy hoại 2 đại thần".

ha co 1

Ngay từ nhỏ đã nhan sắc tuyệt vời, môi son má phấn, mắt phượng mày ngài, lại thêm tình tứ, ai nhìn cũng thấy nao lòng. Sau lấy chồng là Hạ Ngư Thúc, làm Tư mã nước Trần, nên gọi là Hạ Cơ. Nàng Hạ Cơ có sắc đẹp nghiêng nước nghiêng thành, có thể mê hoặc bất cứ trang nam tử hán nào. Sử sách ghi chép lại rằng mặc dù Hạ Cơ ăn nằm với rất nhiều người đàn ông khác nhau, nhưng nàng lại về "vẹn nguyên" như chưa từng biết đến chuyện ấy.

Người phụ nữ "hại chết 3 chồng, hại chết con trai, phá hủy cả một quốc gia, hủy hoại 2 đại thần"

Mới trưởng thành, nàng đã có quan hệ bất chính với một người anh trong gia tộc là Tử Man rồi cưới người này. Nhiều sử ký ghi chép, lúc này nàng đã học được các kỹ năng giường chiếu kì lạ nên đã lựa chọn Tử Man để thử nghiệm. Tử Man dù là thanh niên trai tráng khỏe mạnh nhưng cũng không chịu được các yêu cầu vô độ của nàng mà chết sớm.

Trịnh Mục Công biết chuyện, vừa tức vừa sợ nên đã gả con gái đến tận Trần quốc, làm vợ của đại thần Hạ Ngự Thúc. Lúc này, nàng mới lấy tên theo họ chồng là Hạ Cơ (vợ của người họ Hạ). 7 tháng sau Hạ Cơ đã sinh con trai đầu lòng, đặt tên là Hạ Chinh Thư. Dù nghi ngờ Hạ Cơ đã lừa dối mình nhưng vì si mê nàng mà Hạ Ngự Thúc vẫn coi như không có chuyện gì và vẫn sủng ái Hạ Cơ như thuở ban đầu.

Cuộc đời Hạ Cơ bắt đầu thay đổi khi Hạ Ngự Thúc qua đời năm Hạ Chinh Thư 12 tuổi. Tương truyền, Hạ Cơ từng cùng quân chủ của Trần quốc là Trần Linh Công và 2 vị đại thần là Khổng An cùng Nghi Hành Phu quan hệ bất chính với nhau. Điều khiến họ si mê nàng là dù đã sinh con nhưng thân thể Hạ Cơ vẫn mịn màng và tuyệt vời như thiếu nữ. Những món đồ nội y do Hạ Cơ tặng, họ đều coi như vật quý, mặc lên người và khoe với nhau đầy tự hào.

ha co 2

Trong khi đó, Hạ Chinh Thư là người rất coi trọng đạo nghĩa nên coi thường các hành vi của mẹ. Một lần, Hạ Chinh Thư về nhà thì bắt gặp Trần Linh Công cùng 2 vị đại thần đang nói chuyện tục tĩu. Giận dữ, Hạ Chinh Thư đã lén cầm tên, bắn chết quân chủ nhà Trần. Khổng An và Nghi Hành Phu sợ hãi trốn sang nước Sở, xúi dục Sở Trang Vương đem quân tiêu diệt nhà Trần. Giết chết Hạ Chinh Thư, Sở Trang Vương lại tha chết cho Hạ Cơ vì bị nhan sắc của nàng chinh phục. Thậm chí ông còn đòi cưới nàng cho bằng được. Tuy nhiên đại thần Khuất Vu lại ngăn cản với lý do Hạ Cơ không chỉ hoang dâm mà còn có số sát phu, ai ân ái với bà đều chết sớm và gặp họa lớn. Sở vương không dám lấy, Tư Mã Tử Phản muốn giành Hạ Cơ. Khuất Vu lại ra mặt khuyên nhủ.

Cuối cùng Sở vương đành gả nàng cho tướng quân Duẫn Tương Lão. Cũng hệt như những người đàn ông khác của Hạ Cơ, có vợ đẹp chưa bao lâu, Duẫn Tương Lão lại chết trận, thi thể cũng bị Tấn quốc lấy mất. Hạ Cơ lại có quan hệ bất chính với con trai của Duẫn Tương Lão rồi khiến người này bị chém đầu sau khi mọi chuyện vỡ lở.

Sở vương đành trả Hạ Cơ về quê cũ là Trịnh Quốc. Khuất Vu lúc này mới dám để lộ tư tình của mình với Hạ Cơ, lợi dụng sơ sẩy để đưa nàng trốn đến Tần Quốc. Tư Mã Tử Phản nổi cơn ghen, cho người bắt cả gia tộc Khuất Vu. Khuất Vu nổi giận thề giết Tử Phản. Ông khuyên Tần vương hỗ trợ Ngô quốc phát triển quân sự để cùng tấn công, đe dọa nhà Sở.

Tương truyền khi cưới Hạ Cơ thì nàng đã hơn 40 tuổi nhưng Khuất Vu vẫn coi nàng như bảo vật, yêu thương chiều chuộng hết mực. Đồng thời cũng vì sợ hãi Hạ Cơ sẽ lại ngoại tình với những người khác và đem đến vận xui cho mình mà ông đưa nàng đến một nơi thật xa, không cho ai biết tin gì về Hạ Cơ nữa.

Dù Hạ Cơ biến mất nhưng truyền kỳ về nàng vẫn được lưu truyền đến tận sau này. Điều khá bất ngờ là Hạ Cơ mang tiếng sát phu, hồng nhan họa thủy nhưng sử sách thời Xuân Thu lại ít có ai chê trách hay đổ lỗi cho nàng. Nhiều người cho rằng Hạ Cơ dù hoang dâm nhưng tính tình lại rất ngây thơ. Nàng không màng thế sự, không ham mê quyền thế cũng chẳng xa xỉ tham lam. Tất cả là do sự ích kỷ của những người cầm quyền mà Hạ Cơ chỉ là chất xúc tác mà thôi.

Vén màn bí mật Hạ Cơ là "trinh nữ" suốt đời dù qua tay nhiều người đàn ông

Theo giai thoại và một số ghi chép không chính thống thì ai đã từng ân ái với Hạ Cơ đều không thể dứt tình vì nàng có thuật “hoàn tân”. Chuyện “trở lại thành trinh nữ” của Hạ Cơ có thể được tô vẽ nhiều qua các giai thoại, nhưng ít nhất thì sự thực vẫn là, nàng cho những người đàn ông ân ái với mình cảm giác như đang “quan hệ” với gái tân.

ha co 3

Theo tìm hiểu của những nhà nghiên cứu đời sau, sở dĩ Hạ Cơ có thể đạt được đến đỉnh cao về nghệ thuật phòng the và lưu danh muôn đời là "gái trinh suốt đời" bởi vì nàng đã học được bí quyết "hoàn tân" nhờ việc sử dụng bài thuốc đặc biệt từ thiên nhiên.

Bài thuốc này giúp thu hẹp âm đạo mà Hạ Cơ sử dụng được cho là thần dược bởi nó được điều chế ra từ nhiều loại tinh dầu bao gồm: tinh dầu hoa nhài, dầu cây trinh nữ, tinh dầu huân y thảo, dầu đương quy và xà sàng tử.

Trong đó, xà sàng tử và dầu hoa nhài giúp tăng ham muốn, giảm mất ngủ, chăm sóc sắc đẹp. Dầu đương quy có tác dụng trực tiếp điều khí, nuôi huyết, làm giảm đau bụng kinh...

Tuy không hẳn là có tác dụng “hoàn tân” thật sự, nhưng bài thuốc trên, kết hợp với việc ăn uống, luyện tập đã kéo dài tuổi thanh xuân cho các mỹ nhân Trung Quốc cổ, khiến họ luôn luôn là cô gái xuân thì.

Nhưng ngày nay theo nghiên cứu của các nhà khoa học cho rằng câu chuyện về bài thuốc thu hẹp âm đạo của nàng Hạ Cơ phần lớn do người đời thêu dệt nên. Nếu người phụ nữ này thật sự có bí quyết "hoàn tân" thì có lẽ là nhờ chế độ luyện tập và các bí quyết phòng the đặc biệt chứ không chỉ nhờ những vị thuốc trên.

Trung Hoa nổi tiếng với chiều dài lịch sử nhiều biến cố cùng những triều đại thay phiên nhau và những câu chuyện thâm cung bí sử ít người biết đến. Chính những câu chuyện về lịch sử lại trở thành "liều thuốc" kích thích bất cứ ai muốn tò mò về lịch sử triều đại của một quốc gia đông dân nhất thế giới này. Nếu du khách yêu thích lịch sử Trung Hoa và muốn tự mình khám phá nhiều điều thú vị hơn thì hãy thực hiện ngay một chuyến du lịch Trung Quốc cùng người bạn đồng hành Viet Viet Tourism nhé!

HỖ TRỢ KHÁCH HÀNG

098 3355 639
0919 558 631
Thanh Thanh: skype viber zalo
0919 558 631 - 0168 986 8984
Thanh Hùng: skype viber zalo
090 303 1476 - 093 714 1976
du lich my 39tr
du lich chau au
du lich canada

Tin Tức Mới Nhất