Slider

Jinggao hay còn gọi là Jenggao có nghĩa là "bánh nồi đất". Đây là một loại bánh đặc sản khá nổi tiếng của vùng Thiểm Tây.

Loại bánh hấp dẫn thơm ngon này được làm từ các nguyên liệu như gạo nếp dẻo, táo đỏ, đậu đỏ được hấp mà thành. Để làm được món bánh này, gạo nếp phải được ngâm trước vài giờ đồng hồ, sau đó người ta cứ cho vào nồi một lớp nếp, một lớp táo đỏ và đậu đỏ xen kẽ là được. Ngày nay, khi nấu món bánh nồi đất này thì đôi khi người ta còn cho thêm hạt vừng và đậu phộng để đa dạng hương vị hơn.

banh Jenggao 1

Sau khi các nguyên liệu được sắp xếp hợp lý xong thì nồi bánh sẽ được mang hấp cho chín mềm là được. Màu trắng của gạo nếp kết hợp với màu đỏ của đậu và táo tạo nên màu sắc khá rực rỡ và đẹp mắt. Gạo nếp sau khi hấp chín sẽ trở thành chất kết dính cho các nguyên liệu khác không bị rời ra.

Loại nồi nấu bánh cũng khá đặc biệt, theo tương truyền thì đây là loại nồi có truyền thống khá lâu đời ở Trung Quốc. Nồi thường được làm bằng sành sứ sẽ cho ra loại bánh ngon nhất. Tuy nhiên, thời gian sau này người ta thường dùng các loại nồi kim loại vì giá thành rẻ và nhẹ hơn khá nhiều.

banh Jenggao 2

Ngày nay, ở Trung Quốc, món bánh nồi đất này vẫn còn rất được ưa chuộng và người dân xem như là món ăn sáng ngon, no bụng. Ngoài các xe đẩy bánh bán ngoài đường phố thì bánh nồi đất còn được bán trong các cửa hàng, khu mua sắm sang trọng.

Nếu có dịp du lịch Trung Quốc, du khách hãy thử một lần thưởng thức món bánh Jinggao đầy hấp dẫn này nhé! Hẳn du khách sẽ phải "mê mệt" vì chúng!

HỖ TRỢ KHÁCH HÀNG

098 3355 639
0919 558 631
Thanh Thanh: skype viber zalo
0919 558 631 - 0168 986 8984
Thanh Hùng: skype viber zalo
090 303 1476 - 093 714 1976
du lich my 39tr
du lich chau au
du lich canada

Tin Tức Mới Nhất