Slider

thuc phi van tu 2Thục phi Văn Tú (1909 -1953) là một phi tần của Tuyên Thống Đế Phổ Nghi, vị Hoàng đế cuối cùng của triều đại nhà Thanh cũng như chế độ quân chủ trong lịch sử Trung Quốc. Bà cũng là người đầu tiên và duy nhất trong lịch sử phong kiến Trung Hoa dám ly hôn với Hoàng đế đã khiến nhiều người phải nhớ đến bà với cái tên "Hoàng phi cách mạng”.

Hoang hau da den duy nhat trong lich su Trung Hoa 3Lịch sử phong kiến Trung Quốc ghi nhận một người duy nhất có nguồn gốc Châu Phi, xuất thân nghèo hèn nhưng lại trở thành Hoàng hậu nhà Đông Tấn vì lý do đặc biệt. Vị hoàng hậu đặc biệt này là ai? Mời du khách cùng Viet Viet Tourism tìm hiểu nhé!

sung khanh hoang thai hau 1Trong thời gian gần đây, hai bộ phim cung đấu là "Diên Hi công lược" và "Hậu cung Như Ý truyện" đang được nhiều khán giả quan tâm theo dõi. Cả hai bộ phim đều nói về thời Càn Long Đế và có điểm chung là vị Thái hậu cao cao tại thượng được Càn Long thập phần kính trọng chỉ là người mẹ nuôi. Vậy trong lịch sử điều này có phải là sự thật? Viet Viet Tourism sẽ giải đáp cho du khách ngay sau đây.

3 khac tinh cua hoa than 5Được xem là một trong những đại tham quan khét tiếng hàng đầu trong lịch sử Trung Hoa, tên tuổi của Hòa Thân thường gắn liền với vô số những mánh lới hốt bạc từ thiên hạ. Nhưng trên chính trường, có 3 "khắc tinh" khiến tham quan họ Hòa phải e dè.

co vay 4Cầm, Kỳ, Thi, Họa là 4 bộ môn nghệ thuật văn hóa cổ xưa. Trong đó Kỳ chính là chỉ về Vi Kỳ, có nghĩa là cờ vây. Có thể nói, cờ vây đã có "sức sống phi thường" là do luật chơi của cờ vây cực kỳ đơn giản, đơn giản đến mức không ngờ. Cờ vây là một trò chơi trên bàn cờ và là môn thể thao trí tuệ dành cho hai người chơi.

nghe thuat tranh thuy mac 7Tranh thủy mặc là một loại tranh hội họa khởi nguồn từ Trung Hoa. Nó được coi là Quốc họa Trung Hoa thời xưa. Sự kết hợp hài hòa đạt trình độ tinh vi và tao nhã nhất bởi 2 yếu tố: “Thủy” (水) là nước, “mặc” (墨) là mực nên tranh thủy mặc chủ yếu chỉ là mực mài ra, pha với nước, rồi dùng bút lông vẽ trên giấy hoặc lụa nên về sắc thái chỉ có hai màu trắng đen.

nghe thuat hoi hoa trung hoa 15Hội họa Trung Hoa cổ là một trong những nghệ thuật truyền thống lâu đời nhất trên thế giới. Bắt đầu xuất hiện với những tác phẩm nghệ thuật dùng để làm đẹp và trang trí, kỹ thuật hội hoạ của Trung Quốc đã phát triển thành một loại hình nghệ thuật cổ điển, điển hình cho trí tuệ và văn hoá truyền thống của quốc gia này. Hội hoạ truyền thống Trung Hoa không chỉ lấy cảm hứng từ thế giới tự nhiên xung quanh mà còn phản ánh thế giới nội tâm của người nghệ sỹ.

nhung hang theu noi tieng 11Từ xưa, Trung Hoa đã nổi tiếng với “con đường tơ lụa”, kéo theo sự phát triển của nghệ thuật thêu thùa, may vá. Khuê phòng của các cô gái trước khi xuất giá cũng là những “thêu phòng”. Những cô gái thường thêu những ngụ ý về điềm lành trên các bề mặt vải, có thể là trên quần áo may sẵn, có thể là trên tráp trang sức của mình.

8 nghe thuat tinh tuy 9Từ cổ chí kim Trung Hoa đã được coi là Thần Châu - "vùng đất của Thần Phật", có lịch sử lâu dài và nền văn hóa nghệ thuật sáng chói. Trong đó có 8 môn nghệ thuật của Trung Hoa, cũng chính là 8 quốc túy của quốc gia này.

tranh keo duong 4Trung Quốc từ lâu đã nổi tiếng với nền ẩm thực vô cùng phong phú, với những điểm khác biệt riêng và mang trong đó những nét nghệ thuật vô cùng tài tình. Thì đó, ngay như mỗi chiếc kẹo đường cũng là một tác phẩm tranh vẽ vô cùng nghệ thuật. Chỉ từ một vài thìa đường nung chảy, người nghệ nhân đã khéo léo vẽ thành những bức tranh đường vừa đẹp mắt, hấp dẫn, khiến những vị khách đi qua không khỏi tò mò nán lại xem và mua lấy một chiếc.

HỖ TRỢ KHÁCH HÀNG

098 3355 639
0919 558 631
Thanh Thanh: skype viber zalo
0919 558 631 - 0168 986 8984
Thanh Hùng: skype viber zalo
090 303 1476 - 093 714 1976
du lich my 39tr
du lich chau au 39tr

Tin Tức Mới Nhất