Slider

trang phuc va nghe thuat theu tay cua nguoi mieu 3Trong số 55 dân tộc thiểu số của đất nước Trung Quốc, người Miêu là một trong những dân tộc thiểu số đông dân thứ năm tại Trung Quốc. Không chỉ là cư dân Trung Quốc, người Miêu còn chính là người bảo tồn và giữ lửa truyền thống cho những giá trị văn hóa tốt đẹp lâu đời, điển hình như nghệ thuật thêu tay để tạo ra bộ trang phục độc đáo đẹp mắt.

cac dan toc thieu so o trung quoc 14Trung Quốc là một quốc gia có nhiều dân tộc, gồm 55 dân tộc thiểu số chính thức được công nhận. Vậy du khách biết gì về các dân tộc thiểu số này? Hãy cùng Viet Viet Tourism tìm hiểu nhé!

quan mi bo Luoshi 3Bên dưới chung cư cũ trên đường Meigui, thành phố Vũ Hán, Trung Quốc có đến 3 tiệm mì bò liền kề nhau. Tuy nhiên, chỉ có Luoshi (La Thị) lúc nào cũng có người địa phương lẫn khách du lịch nước ngoài rồng rắn xếp hàng dài cả trăm mét, chờ mua món mì được mệnh danh là "đệ nhất mì bò Vũ Hán" ở đây. Thịt bò thấm vị, sợi mì khô trộn đều tay là điểm thu hút đến cả nghìn thực khách mỗi ngày.

am thuc vu han 6Bên cạnh những danh thắng cảnh đẹp nổi tiếng, thành phố Vũ Hán của đất nước Trung Quốc còn níu chân khách du lịch gần xa bởi nền ẩm thực đặc sắc với những món ăn vô cùng hấp dẫn. Nếu có dịp ghé thăm nơi đây, du khách hãy khám phá nhé!

cac vi vua nha thanh don tet trong tu cam thanh 6Trong hơn 4.000 năm lịch sử Trung Hoa, không chỉ dân thường mà cả Hoàng tộc đều rất coi trọng và chuẩn bị kĩ càng để đón những ngày đầu năm mới theo Âm lịch. Như triều đình nhà Thanh, mặc dù có nguồn gốc từ dân tộc thiểu số, nhưng khi lên ngôi, nắm quyền cai quản quốc gia, những vị Hoàng đế cũng đã tổ chức những sự kiện mừng Tết Nguyên Đán hoành tráng và đặc sắc.

ly do vo tac thien tra lai giang son cho nha ly duong 2Trong lịch sử phong kiến Trung Hoa, Võ Tắc Thiên được xem là vị Nữ Hoàng đế duy nhất được công nhận chính thức. Bà đã tốn không ít công sức mới có thể ngồi lên đế vị, song trước lúc qua đời Võ Tắc Thiên đã đem giang sơn trả lại cho nhà Lý Đường. Đây chính là một nước cờ vô cùng khôn ngoan.

khan lua trang quang co cua phi tan nha thanh 3Trong hầu hết các phim cổ trang bối cảnh Thanh triều, phụ nữ cung đình luôn đeo chiếc khăn lụa trắng quanh cổ. Đây là một trong những món phụ kiện bắt mắt nhất trên bộ trang phục của các Phi tần, Cách cách Mãn Thanh, nhưng công dụng thực sự của nó thì không phải ai cũng hiểu rõ. Vậy thì bây giờ hãy cùng Viet Viet Tourism tìm hiểu nhé!

tao thao khong dam xung de 4Tào Tháo là “nhất đại kiêu hùng” thời Tam Quốc, nửa đời đứng trên đỉnh cao quyền lực. Nhưng cho đến khi ông qua đời, ông vẫn không dám xưng đế. Có quan điểm cho rằng, thực ra Tào Tháo không phải không muốn làm Hoàng đế, chỉ là những bài học lịch sử khiến ông không dám mơ đến Vương vị Hán triều.

van hoa tinh duc thoi trung hoa co dai 8Văn hóa Trung Quốc cổ đại là một sản phẩm của vùng đất đa dạng rộng lớn rải rác với những người từ các chủng tộc khác nhau và cai trị bởi nhiều triều đại. Góp mặt trong nền văn hóa cổ đại ấy cũng không thể thiếu nét "văn hóa tình dục". Hãy cùng Viet Viet Tourism tìm hiểu nhé!

lang mat xanh 5Trong suốt nhiều thập kỷ qua, người dân tại làng Liqian thuộc huyện Vĩnh Xương, tỉnh Cam Túc luôn cho rằng họ đặc biệt hơn những người khác tại Trung Quốc. Phần lớn dân trong làng có mắt xanh và sâu, tóc vàng, sống mũi cao. Có thể cho thấy họ có thể là hậu duệ của người La Mã.

HỖ TRỢ KHÁCH HÀNG

098 3355 639
0919 558 631
Thanh Thanh: skype viber zalo
0919 558 631 - 0168 986 8984
Thanh Hùng: skype viber zalo
090 303 1476 - 093 714 1976
du lich my 39tr
du lich chau au 39tr

Tin Tức Mới Nhất