Slider

Súp rắn một món ăn truyền thống bổ dưỡng cho sức khỏe, và là món ăn phổ biến được bán rộng rãi trên đường phố Hồng Kông với giá cả rất phải chăng. Đây được coi là món truyền thống để giải cảm và trị nhiều bệnh khác của người Hồng Kông. Thịt rắn được xé sợi, nấu với nấm, hải sản và lá chanh. Chỉ là một quán ăn dân giã nhưng đó là nơi lưu giữ những tinh túy của ẩm thực Hồng Kông và thu hút biết bao khách du lịch đến nếm thử món súp này. 

sup ran Hong Kong 2

Tại Hồng Kông, rắn máu lạnh là thức ăn ưa thích để làm ấm người. Theo truyền thống, món rắn được lấy từ chính chuồng nuôi của nhà. Món súp rắn được cho là làm tăng tuần hoàn máu và làm giảm đau cho các vết thương trong mùa lạnh. Thịt của loài bò sát này được làm ngọt bằng hoa cúc và thảo mộc và được bày biện đẹp mắt và được giới thiệu là có vị ngon như thịt gà.

sup ran Hong Kong 4

Trong một góc phố sầm uất ở xứ Hương Cảng này, có nhiều cửa hàng bán rắn nổi tiếng trong nhiều năm qua. Trong những cửa hàng này có hơn 100 loại rắn khác nhau, với hơn một nửa được dán nhãn “nguy hiểm chết người”. Song nếu ưa thích, khách hàng có thể thưởng thức món súp rắn có thành phần gồm thịt rắn và nước xương, với giá khoảng 45 dollar Hong Kong (6 USD) một bát.

Mật rắn, chứa những gì tinh túy nhất của loài bò sát này, đã được y học Trung Hoa sử dụng như một vị thuốc quý từ ngàn xưa. Ngoài thịt rắn để nấu súp rắn, những phần còn lại của loài vật này cũng được cửa hàng chế biến thành những món khác. 

sup ran Hong Kong 3

Sau một vòng khám phá đường phố Hồng Kông, du khách có thể thưởng thức món ăn bổ dưỡng này tại một số địa chỉ như: Shia Wong Hip (170 đường Ap Liu, Kowloon); Se Wong Yee (24 đường Percival, Causeway Bay); Cuisine Cuisine, khu thương mại IFC, Central). Trong những địa điểm này thì quán “She Wong Lam” có lẽ là nổi tiếng nhất.  Quán “She Wong Lam”, có nghĩa là “Lam Vua Rắn”, được một người thợ bắt rắn tới từ Đại lục gây dựng và là một trong những cửa hàng bán các món ăn về rắn, đặc biệt là súp rắn, nổi tiếng ở Hồng Kông.

Nếu có dịp du lịch Hồng Kông, du khách đừng bỏ lỡ cơ hội thưởng món Súp rắn nhé! Hương vị đặc biệt của món ăn bổ dưỡng này sẽ khiến du khách nhớ mãi không thôi.

HỖ TRỢ KHÁCH HÀNG

098 3355 639
0919 558 631
Thanh Thanh: skype viber zalo
0919 558 631 - 0168 986 8984
Thanh Hùng: skype viber zalo
090 303 1476 - 093 714 1976
du lich my 39tr
du lich chau au
du lich canada

Tin Tức Mới Nhất