Slider

Cảm giác ngồi cảm nhận gió lạnh lùa vào người mà tay cầm một bánh bánh trôi tàu đang bốc khói nghi ngút với hương vị ngọt bùi thực sự là một trải nghiệm thú vị dành cho du khách trong hành trình du lịch Trung Quốc. Bánh trôi tàu có vỏ bánh mềm, thơm mùi gừng, mùi đường, dừa. Nước đường đậm đà mà không ngọt sắc. Rất ấm lòng vào những ngày đông giá lạnh.

Món ăn này nhìn tưởng chừng đơn giản với những nguyên liệu dễ tìm như hạt sen, đậu xanh, trần bì, mã thầy… nhưng để làm ra được nó phải đòi hỏi sự kỳ công. Thế mới bánh trôi tàu luôn để lại ấn tượng sâu sắc trong lòng thực khách.

banh troi tau 2

Bánh trôi tàu ngon phải được làm từ gạo nếp cái hoa vàng, hạt tròn lẳn, trắng đục, thơm đều mùi gạo mới, và đặc biệt phải là gạo mùa cũ, gặt một năm trước. Gạo sau đó được đem vo sạch, ngâm nước rồi đem xay nhuyễn thành bột. Qua bàn tay nhào nặn của người thợ, từng cục bột mịn màng và mềm dẻo được nặn viên vừa ăn.

banh troi tau 1

Một bát bánh trôi tàu được bán ở Trung Quốc bao giờ cũng có hai viên bánh cỡ lớn tầm một quả trứng gà, một viên có nhân đậu xanh xay nhuyễn cùng đường cát, viên kia lại là nhân vừng đen xay. Hai viên bánh trôi như tượng trưng cho sáng và tối được dầm trong thứ nước đường màu vàng sóng sánh như hổ phách, thơm phức mùi gừng.

Thông thường bánh trôi tàu còn được ăn kèm với một chút dừa nạo tươi, lạc rang đập giập, rắc thêm chút vừng đen cùng một lớp cốt dừa mỏng phía trên. Mọi hương liệu đều được lựa chọn thật khéo léo. Đó đều không phải là những vị quá sắc, không ngọt quá, không nồng quá, tất cả chỉ dừng ở mức thơm, lịm vừa phải khiến món bánh trôi tàu trở nên vừa miệng, dễ ăn vô cùng.

Trong cái lạnh se sắt của trời đông, sưởi ấm đôi tay cùng bát bánh trôi tàu còn nóng rẫy, hít hà hương gừng, hương dừa, hương vừng tươi, thưởng thức vị ngọt lịm mê hồn của nước mật cùng những viên trôi tàu béo ngậy sẽ khiến du khách phải "ngất ngây". Nếu có dịp du lịch Trung Quốc, du khách đừng bỏ qua món ăn đặc sắc này nhé!

HỖ TRỢ KHÁCH HÀNG

098 3355 639
0919 558 631
Thanh Thanh: skype viber zalo
0919 558 631 - 0168 986 8984
Thanh Hùng: skype viber zalo
090 303 1476 - 093 714 1976
du lich my 39tr
du lich chau au
du lich canada

Tin Tức Mới Nhất