Slider

1. TRIỂN CHIÊU

Là trợ thủ đắc lực và thân tín của Bao Thanh Thiên, luôn bên cạnh bảo vệ và giúp đỡ Bao Chửng phá án, một trong số đó là Triển hộ vệ - Triển Chiêu. Ông sở hữu ngoại hình tuấn lãng và là người nghĩa hiệp. Thực ra, có rất ít ghi chép về Triển Chiêu trong sử sách. Thân thế thực sự của Triển đại hiệp cũng rất mơ hồ.

Triển Chiêu, tự Hùng Phi, là một nhân vật sống dưới thời Hoàng đế Tống Nhân Tông trong lịch sử Trung Quốc. Hình tượng của ông được hư cấu thông qua tiểu thuyết, truyện tranh và phim ảnh khiến nhiều người biết đến nhiều hơn là con người thật của ông.

Triển Chiêu là một cấm vệ binh của triều đình. Ông sát cánh cùng Phủ doãn Bao Công làm việc tại phủ Khai Phong ở Biện Kinh, kinh đô của Bắc Tống. 

kham pha nhan vat trien chieu va cong ton sach 1

Theo văn hoá dân gian và phim ảnh thì Triển Chiêu được biết đến như là Triển đại hiệp hay Nam hiệp Triển Chiêu, là một anh hào giang hồ có võ công cao cường, kiếm pháp bậc nhất vào thời bấy giờ. Ông được nhà vua phong là Ngự tiền tứ phẩm đới đao hộ vệ (nên được gọi là Triển hộ vệ) và được đặt biệt danh là Ngự miêu. Triển Chiêu cùng với Công Tôn Sách, Vương Triều, Mã Hán, Trương Long, Triệu Hổ phò trợ cho Bao Chửng phá nhiều vụ án và cùng trở thành Khai Phong thất hiệp.

Đối thủ của Triển Chiêu là nhóm năm anh em kết nghĩa có tên Ngũ thử (năm con chuột) vì họ đều chọn ngoại hiệu có chữ thử, gồm Toàn Thiên Thử Lư Phương, Triệt Địa Thử Hàn Chương, Xuyên Sơn Thử Từ Khánh, Phiên Giang Thử Tưởng Bình và Cẩm Mao Thử Bạch Ngọc Đường. Ngoài ra còn có nhân vật hiệp nghĩa ngang tài ngang sức với Nam hiệp Triển Chiêu là Bắc hiệp Âu Dương Xuân. Triển Chiêu có một sư đệ là Dương Nhân.

Dù được đề cập tới nhưng các tài liệu lại không lưu lại hình ảnh thật của Triển Chiêu, ông cũng không được đề cập quá nhiều trong sử sách. Vậy nên, vẫn còn tồn tại những tranh cãi xung quanh tính xác thực của hình tượng này.

2. CÔNG TÔN SÁCH

Ngoài Triển Chiêu, Công Tôn Sách cũng là cộng sự thân tín của Bao Thanh Thiên trên phim ảnh. Ông là thư sinh nho nhã, học rộng, biết nhiều. Không chỉ giỏi văn thơ, ông còn rất am tường y thuật. Y thuật của Công Tôn Sách còn cao minh hơn ngự y của triều đình. Ông thường cải trang thành thầy thuốc để đi thăm dò tìm hiểu tình hình.

kham pha nhan vat trien chieu va cong ton sach 3

Tuy là một trong những nhân vật cốt cán của truyện, Công Tôn Sách lại không gây được nhiều ấn tượng với người xem như hai nhân vật còn lại là Bao Thanh Thiên và Triển Chiêu. Trên thực tế, không có tài liệu lịch sử nào ghi chép lại về sự tồn tại của nhân vật này trong đời thực. 

Các nhà sử học cho rằng, đây chỉ là nhân vật hư cấu, được thêm thắt vào các tiểu thuyết và phim ảnh để làm tăng tính hấp dẫn cho các câu chuyện về cuộc đời Bao Thanh Thiên.

Cũng bởi Công Tôn Sách không có thật trong lịch sử nên dự án "Bao Thanh Thiên 2016" đã mạnh dạn chỉnh sửa hình tượng nhân vật này. Theo đó, Công Tôn Sách trong bộ phim này trở thành con gái và có tên là Công Tôn Tú.

Với những thông tin thú vị trên đây về hai nhân vật Triển Chiêu và Công Tôn Sách có khiến du khách muốn khám phá nhiều hơn? Nếu câu trả lời là có thì hãy đặt ngay cho mình một tour du lịch Trung Quốc của Viet Viet Tourism nhé! 

HỖ TRỢ KHÁCH HÀNG

098 3355 639
0919 558 631
Thanh Thanh: skype viber zalo
0919 558 631 - 0168 986 8984
Thanh Hùng: skype viber zalo
090 303 1476 - 093 714 1976
du lich my 39tr
du lich chau au
du lich canada

Tin Tức Mới Nhất