Slider

Trên các nền tảng mạng xã hội như Weibo hay Taobao, có rất nhiều người bị ám ảnh bởi việc bói toán trực tuyến. Theo Sina, Internet ở Trung Quốc không có tác dụng loại bỏ các tục lệ mê tín thời phong kiến mà ngược lại còn đẩy nhanh sự lan rộng. Thậm chí, công nghệ AI còn khoác lên chúng những lớp áo đậm chất cao siêu và huyền bí, với vẻ ngoài đáng tin cậy.

"Câu lạc bộ các vị thần" là một nền tảng khá nổi tiếng ở Trung Quốc. Ngoài việc cung cấp các thông tin về phong thủy, tướng số, Kinh dịch, hoạt động chính của nó là tư vấn bói toán trực tuyến. Người dùng tranh nhau đăng ký vào các phòng xem bói trên nền tảng này, với mức giá tư vấn từ 1.200 tới 10.000 NDT (khoảng 180 - 1.500 USD) cho mỗi 90 phút nói chuyện, tùy thuộc vào "thầy" bình dân hay cao cấp. Dù mức phí rất cao, lịch hẹn xem bói của các "thầy" tại đây luôn kín. Thu nhập hàng năm của "câu lạc bộ" vượt quá 20.000.000 NDT, tương đương 3.000.000 USD.

xem tuong so coi boi online 2

Có rất nhiều nền tảng bói toán trực tuyến tương tự. Chỉ cần tìm kiếm từ khóa "bói toán" trên Taobao, người dùng có thể dễ dàng tìm thấy một đơn vị cung cấp dịch vụ. Những thầy bói online này rất giàu có. Theo thống kê chưa đầy đủ, có ít nhất 20 công ty Internet đã tài trợ cho hoạt động kinh doanh trong lĩnh vực này từ năm 2015.

Trên WeChat cũng có rất nhiều "nhà tiên tri", "chiêm tinh học" được quảng cáo có thể nhìn sao đoán vận mệnh, với mức giá bắt đầu từ 875 NDT/giờ (khoảng 130 USD). 

Bên cạnh các dịch vụ xem bói với người thật, nhiều ứng dụng nhỏ trên WeChat sử dụng cả công nghệ AI để quét khuôn mặt người, từ đó phán đoán vận mệnh của họ với "tỷ lệ chính xác cao tới 95%", theo quảng cáo. Tuy nhiên, khi thử nghiệm tải lên các bức ảnh khác nhau của cùng một người, kết quả nhận được lại không trùng khớp. Thậm chí, khi thử đưa hình ảnh ngôi sao Hàn Quốc Seung Ri, người gần đây đang vướng vào các bê bối tình dục, kết quả hệ thống đưa ra khá hài hước: "Nếu các quý cô đang tìm kiếm một người chồng dịu dàng và ân cần, người đàn ông có khuôn mặt như thế này chính là sự lựa chọn đúng đắn".

xem tuong so coi boi online 1

Một ngôi chùa ở Tĩnh An, Thượng Hải, cũng theo kịp trào lưu, bằng cách tung ra ứng dụng cầu nguyện nhỏ, tích hợp quét mã QR trên WeChat. Một người phụ nữ đã cần mẫn gom góp 3.000 mảnh "phước lành" để đổi lấy một bức ảnh đại diện cho con gái, với mong muốn nó sẽ mang lại nhiều may mắn.

Ngày nay, thuật tướng số, xem bói dù ở hình thức nào cũng rất được người dân Trung Quốc ưa chuộng. Đó cũng là một nét văn hóa thú vị của Trung Hoa! Du khách có muốn được một lần tự mình khám phá nền văn hóa đặc sắc này không? Nếu câu trả lời là có thì còn chần chờ gì nữa mà du khách không thực hiện ngay một chuyến du lịch Trung Quốc cùng người bạn đồng hành Viet Viet Tourism?

HỖ TRỢ KHÁCH HÀNG

098 3355 639
0919 558 631
Thanh Thanh: skype viber zalo
0919 558 631 - 0168 986 8984
Thanh Hùng: skype viber zalo
090 303 1476 - 093 714 1976
du lich my 39tr
du lich chau au
du lich canada

Tin Tức Mới Nhất