Slider

Bắc Kinh, An Dương, Trường An, Tây An, Lạc Dương,... là những địa danh được nhiều triều đại Trung Quốc lựa chọn làm kinh đô trong suốt chiều dài lịch sử.

Bắc Kinh lần đầu tiên trở thành thủ đô của Trung Quốc vào thế kỷ thứ 11. Các triều đại phong kiến dưới thời nhà Nguyên, nhà Minh và nhà Thanh đều chọn Bắc Kinh làm thủ đô của triều đại mình. Ngày nay, rất nhiều di tích lịch sử và văn hóa ở Bắc Kinh đã được lưu giữ tốt như Cung điện hoàng gia và nhà dân, bao gồm cả những khu phố cổ.

nhung kinh do co xua 1

Đến với Bắc Kinh, du khách sẽ đươc khám phá vẻ đẹp hòa hợp giữa nét cổ kính của thành phố hơn 700 năm tuổi và sự hiện đại của đô thị loại một trên thế giới. Tử Cấm Thành, Quảng trường Thiên An Môn, Di Hòa Viên, Vạn Lý Trường Thành, Phố cổ Hutong... là những điểm đến luôn nằm trong danh sách phải đến khi ghé thăm Bắc Kinh.

nhung kinh do co xua 2

Nam Kinh lần đầu tiên được chọn làm kinh đô vào năm 229. Trong thời Tam Quốc, Nam Kinh từng là kinh đô của nhà Đông Ngô, Tề, Lương, Trần, Đông Tấn và Nhà Tống. Vùng đất này có bề dày lịch sử và văn hóa nổi tiếng Trung Quốc với đền thờ Khổng giáo, miếu Phu Tử, Minh Hiếu Lăng, Tường thành Nam Kinh, Lăng mộ của Tôn Trung Sơn...

Nam Kinh nổi tiếng là một di sản văn hóa nhưng cũng là một thành phố năng động, trẻ trung. Đến với phố Nam Kinh, du khách sẽ được trải nghiệm nhịp sống tràn đầy năng lượng trên con phố thương mại nổi tiếng nhất Thượng Hải, cùng khu mua sắm dành cho người đi bộ với hàng loạt lựa chọn từ hạng sang tới truyền thống.

nhung kinh do co xua 3

Tây An là một trong số những kinh đô vĩ đại trong lịch sử Trung Hoa, là kinh đô của 13 triều đại, trong đó có: nhà Chu, nhà Tần, nhà Hán và nhà Đường,... Tây An cũng là điểm kết thúc phía Đông của Con đường tơ lụa huyền thoại. Thành phố có lịch sử hơn 3.100 năm với tên gọi trong thời đấy là Tràng An hay Trường An.

Đây là một nơi phát sinh quan trọng của nền văn minh Trung Quốc và có các di tích lịch sử được bảo tồn khá tốt. Hiện nay, Tây An là thành phố lớn nhất và phát triển nhất trong khu vực miền Trung đến Đông Bắc và xếp thứ 10 trong các thành phố lớn nhất Trung Quốc.

nhung kinh do co xua 4

Nằm trên bờ sông Lạc Hà ở vùng đồng bằng trung tâm, được vua Chu Công xây dựng vào thế kỷ 11 TCN, Lạc Dương là một trong 4 cố đô lớn, đồng thời, là một cái nôi văn minh của Trung Hoa. Mảnh đất này từng là kinh đô của 15 triều đại phong kiến Trung Quốc như nhà Hạ (2205-1766 TCN), Thương (1766-1122 TCN), Đông Chu (1122-255 TCN), Tần (255-207 TCN), Đông Hán (208 TCN-220), Ngụy (221-316) và Bắc Ngụy (493-534)... Có thể thấy rằng trong vòng 16 thế kỷ, Lạc Dương đã đóng vai trò một trung tâm kinh tế, xã hội, văn hóa và tôn giáo quan trọng trong lịch sử Trung Quốc.

Đây là thành phố duy nhất được gọi là Shendu ("thủ đô của Chúa") trong lịch sử Trung Quốc. Lạc Dương là thành phố nơi Đạo giáo, Nho giáo phát triển mạnh mẽ và Phật giáo lần đầu tiên được truyền vào Trung Quốc.

nhung kinh do co xua 5

Hàng Châu từng được chọn làm kinh đô của nhà Ngô Việt (907-978) và Nam Tống (1127-1279). Nhà du hành nổi tiếng Marco Polo đã bị choáng ngợp bởi vẻ đẹp của Hàng Châu và ca ngợi thành phố này là thành phố đáng chú ý nhất trên thế giới. Non nước hữu tình, phong cảnh nên thơ, thành phố Hàng Châu tựa như một bức tranh thủy mặc trầm tĩnh, vừa mang vẻ đài ác kiêu sa của bậc danh môn khuê nữ, vừa ẩn chứa nét kiều diễm mềm mỏng của dân nữ xứ Giang Nam.

nhung kinh do co xua 6

Nằm ở phía Bắc của tỉnh Hà Nam, An Dương là một trong những nơi được nhiều triều đại chọn làm kinh đô nhất. Trong hơn 3.000 năm lịch sử, An Dương là một trong những cái nôi của nền văn minh Trung Quốc và từng là thủ đô dưới thời kỳ nhà Thương vào thế kỷ 14 trước Công nguyên.

nhung kinh do co xua 7

Nằm trên bờ sông Hoàng Hà, Khai Phong là một thành phố lớn với số dân 5.000.000 người. Đây được được coi là thành phố thư pháp vì nhiều phong cách thư pháp được phát triển tại nơi này. Từng là thủ đô của 7 triều đại phong kiến trong lịch sử Trung Quốc như: Ngụỵ, Hậu Lương, Hậu Tấn, Hậu Hán, Hậu Chu, Bắc Tống, Kim.

Với lịch sử hơn 2.700 năm, Khai Phong là một trong những nơi sinh ra nền văn hóa Trung Quốc. Sự thịnh vượng của Khai Phong cổ đại được thể hiện sinh động trong một bức tranh cổ điển nổi tiếng của Trung Quốc Thanh Minh thượng hà đồ.

nhung kinh do co xua 8

Trịnh Châu, thủ phủ của tỉnh Hà Nam, cũng là thủ đô của triều đại nhà Thương. Di tích đã ghi lại nền văn minh Trung Quốc vào thời kỳ giữa của nhà Thương (1600-1046 TCN). Hiện nay, Trịnh Châu là một trong những thành phố du lịch nổi tiếng của Trung Quốc đón tiếp nhiều khách du lịch mỗi năm. Những địa danh lịch sử nổi tiếng ở Trịnh Châu đó là: công trình Phật giáo nổi tiếng Thiếu Lâm Tự, Khai Phong Phủ, Phế tích Dahecun, Phế tích Shang,...

nhung kinh do co xua 9

Nằm ở phía Bắc tỉnh Sơn Tây, Đại Đồng là một trong những thủ đô lịch sử của Trung Quốc. Đại Đồng, còn được gọi là "thành phố trên mây" hay "thành phố Phượng hoàng", là thủ đô trong triều đại Bắc Ngụy trước khi chuyển đến Lạc Dương vào năm 493. 

Với lịch sử gần 2.400 năm, Đại Đồng từng là thủ phủ từ thời nhà Bắc Ngụy (386-534) cho tới năm 494. Nơi này cũng đóng vai trò quan trọng trong triều đại nhà Liêu (916 - 1125) và nhà Tấn (1115 - 1234).

Đây từng là một trong những thành phố trung tâm của Bắc Trung Quốc thời cổ đại. Đại Đồng thúc đẩy truyền thông và phát triển văn hóa Phật giáo và hội nhập quốc gia Trung Quốc. Tác phẩm điêu khắc của Đại Đồng được xếp hạng hàng đầu tại Trung Quốc.

nhung kinh do co xua 10

Giáp ranh thành phố thủ phủ của tỉnh Tây An, Hàm Dương là một trong những kinh đô cổ đại nổi tiếng trong lịch sử Trung Quốc. Nơi này được chọn làm kinh đô của nhà Tần trong thời kỳ Chiến quốc. Tần Thủy Hoàng - vị hoàng đế đầu tiên của nhà Tần có công thống nhất 6 tiểu quốc thành một nước Trung Hoa duy nhất - đã chuyển kinh đô về đây vào năm 250 TCN.

Nếu du khách có niềm đam mê với lịch sử Trung Hoa thì việc khám phá và đặt chân đến 10 kinh đô cổ xưa sẽ rất thú vị và ý nghĩa đấy! Vậy còn chần chờ gì nữa mà không tham gia tour du lịch Trung Quốc cùng người bạn đồng hành Viet Viet Tourism?

HỖ TRỢ KHÁCH HÀNG

098 3355 639
0919 558 631
Thanh Thanh: skype viber zalo
0919 558 631 - 0168 986 8984
Thanh Hùng: skype viber zalo
090 303 1476 - 093 714 1976
du lich my 39tr
du lich chau au
du lich canada

Tin Tức Mới Nhất